ด่วน!!! ตำรวจบุก ออฟฟิศ บีบีซีไทย ที่อาคารมณียา แต่ไหวตัวชิงปิดบริษัทหนีไปก่อน

Publish 2016-12-06 17:38:39ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (6ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกไปที่ สำนักงาน บีบีซีไทย ที่อาคารมณียา ถนนเพลินจิต แต่บีบีซีไทยได้ใช้วิธีปิดบริษัทหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ ยังไม่สามารถทำอะไรได้  (ล่าสุด  MGR Online  รายงานเพิ่มเติมระบุว่าเมื่อเวลา 11.30 น.มีเจ้าหน้าตำรวจที่ฝ่ายสืบสวน จาก สน.ลุมพีนีจำนวนกว่า 10 นาย ได้เดินทางมาที่สำนักข่าว บีบีซีประจำประเทศจริง แต่ไม่มีหมายค้น เพียงแค่เดินทางมาตรวจแล้วถ่ายรูปเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา เพราะเป็นสำนักข่าวอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ และก็ไม่ได้มีคำสั่งให้ปิดออฟฟิศ ดังที่เป็นข่าว เพียงแต่ผู้บริหารให้พนักงานไม่ต้องเข้าออฟฟิศ หวั่นเมื่อที่สามจะเข้ามาก่อเหตุ เพื่อความปลอดภัยของนักข่าวและช่างภาพ)

 

 

 ขณะเดียวกันในวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่สำนักข่าวบีบีซีไทย นำเสนอรายงานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ จนนำไปสู่การจับกุมนายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่แชร์รายงานดังกล่าวในเฟซบุ๊ค ว่า อะไรที่ทำผิดกฎหมายหรือสร้างความเสียหายก็ต้องถูกดำเนินการทั้งหมด เคยบอกเจ้าหน้าที่ไปแล้วว่าต้องทำตามกฎหมาย ไม่มีปล่อยไว้และไม่เลือกปฏิบัติ ทั้งนี้ในภาพรวมมีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายไปดำเนินการกับเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว เพราะมีทั้งข่าวจริงและไม่จริง

 

 

 ขณะที่ก่อนหน้า มีรายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลการเผยแพร่เนื้อหา ของสำนักข่าวบีบีไทย ที่มีการเผยแพร่ข้อมูลที่อาจเข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 112 และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยเตรียมข้อมูลดังกล่าว เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาคดีด้านความมั่นคง ส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย และความมั่นคงต่อไป

 

 

 

 

 

 

บุญชัย ธนะไพรินทร์ เรียบเรียง