หวาดเสียวแทน!! คนงานรับซื้อลำไย พลาดท่าถูกเครื่องร่อนหนีบแขน กู้ภัยใช้เวลาร่วมชั่วโมงจึงช่วยได้ (คลิป)

Publish 2018-07-23 20:02:23      เวลาประมาณ 16.45 น.วันนี้( 23 ก.ค.61 ) เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อปพร.เทศบาลบ้านแป้น ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกเครื่องร่อนลำไยหนีบแขน ออกไม่ได้ ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปช่วยเหลือ

 

 

 

 


สาวคนงานรับซื้อลำไย พลาดถูกเครื่องร่อนลำไยหนีบแขน กู้ภัยใช้เวลาร่วมชั่วโมงจึงช่วยได้

        ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าตึกแถวเปิดเป็นร้านรับซื้อลำไย  ตรงข้ามกับวัดบ้านเส้ง  ตำบลบ้านแป้น อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พบนางสาวแต๋น อายุประมาณ 30 ปี คนงานรับซื้อรับไยดังกล่าว ถูกเครื่องร่อนหนีบแขนขวาไว้ ไม่สามารถออกได้ บริเวณแขนมีบาดแผลและมีเลือดไหลออก เจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยกันถอดน็อตที่ประกอบเครื่องออกใช้เวลากว่า 45 นาที จึงสามารถนำตัวนางสาวแต๋นออกจากเครื่องได้ และนำตัวส่งไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลลำพูน  เบื้องต้นอาการปลอดภัย มีเพียงบาดแผลฉกรรจ์ที่ต้องรักษาต่อไปเท่านั้น

 

 

 

 

 

เบื้องต้นอาการปลอดภัย มีเพียงบาดแผลฉกรรจ์ที่ต้องรักษาต่อไปเท่านั้น


จากการสอบถามเบื้องต้นจากเจ้าของร้านรับซื้อลำไย(ขอสงวนนาม) กล่าวว่า คนงานที่บาดเจ็บเคยทำงานในการคัดเกรดลำไยจากเครื่องร่อนหรือเครื่องคัดเกรดลำไยกับตนเองมานานหลายปีแล้ว ไม่เคยพลาดแต่ครั้งนี้ไม่ทราบว่าเพราะอะไรจู่ขณะเดินเครื่องคัดเกรดลำไยอยู่พร้อมกับเพื่อนคนงาน 3 คน คาดว่านางสาวแต๋นได้ยื่นมือเข้าไปดันเครื่องหรือไม่ก็อาจจะเขี่ยลำไยที่ล่วงเข้าไปภายในเครื่อง จึงเกิดพลาดมือติดเข้าไปในเครื่องพอดีได้ร้องด้วยความเจ็บปวด ตนเห็นเช่นนั้นจึงรีบวิ่งไปถอดปลีกไฟออก และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อมาช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน