มาถึงจุดนี้จนได้!! สาวชัยภูมิเลียนภาพสาวเมืองตากอาบน้ำประชดถนนท้องถิ่นเป็นหลุมบ่อ ชาวบ้านบ่นอุบอบต.-อบจ.เกี่ยงรับผิดชอบรอ3-4ปีไม่เห็นแก้ไข??

มาถึงจุดนี้จนได้!! สาวชัยภูมิเลียนภาพสาวเมืองตากอาบน้ำประชดถนนท้องถิ่นเป็นหลุมบ่อ ชาวบ้านบ่นอุบอบต.-อบจ.เกี่ยงรับผิดชอบรอ3-4ปีไม่เห็นแก้ไข??

Publish 2016-09-24 09:30:46

     จากกรณีนางสาวอธิชา กุศลตระกูลพัฒน์ อายุ 22 ปี หรือปาล์มมี่ ชาวบ้านตีนธาตุ หมู่ 1 ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ได้โพสต์ภาพตัวเองลงเฟซบุ๊ก ด้วยการนุ่งผ้าถุงกระโจมอก ใช้ขันตักน้ำอาบน้ำบนถนนที่เต็มไปด้วยหลุมบ่อ บริเวณบ้านตีนธาตุ หมู่ 1 กับหมู่ 2 เป็นถนนลาดยางแอสฟัลต์ที่เป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางกว่า 600 เมตร เพื่อประชดทางการที่ไม่ยอมซ่อมแซมถนนให้ใช้การได้ เนื่องจากมีชาวบ้านประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนมีรายงานข่าวว่า นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลโดยด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

     ล่าสุดได้ปรากฎภาพในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีกหนึ่งภาพและเป็นการสะท้อนปัญหาของท้องถิ่นในลักษณะเดียวกัน  โดยเป็นทางด้านนายธรรมยศ ศิริสุวรรณจินดา อายุ 40 ปี ชาวบ้านโนนข่า ต.หนองคอนไทย อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ  ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับภาพผู้หญิงไปนอนกลางถนนที่เต็มที่บ่อหลุมว่า   หลังจากทุกคนต้องประสบปัญหาถนนเข้าออกหมู่บ้าน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงงานน้ำตาลมิตรผลภูเขียว เป็นหลุมเป็นบ่อ สร้างความลำบากในการสัญจร ก็เลยมีชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งรู้สึกทนไม่ไหวเลยออกมานอนแช่น้ำถ่ายรูป เพื่อหวังให้หน่วยงานที่รับผิดชอบปรับปรุง

 

     เพราะตลอดเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปยัง อบต.หนองคอนไทย และ อบจ.ชัยภูมิแล้ว แต่ทั้ง 2 หน่วยงานบ่ายหน่วยงานบ่ายเบี่ยงกันไปมา และที่ผ่านก็เป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดยถนนเส้นนี้มีการปรับปรุงในช่วง 2-3 กิโลเมตรจากทางเข้า แต่เมื่อพ้นที่ทำการ อบต.หนองคอนไทย ถนนกลับมีสภาพย่ำแย่ตามภาพที่เห็นในโลกโซเชียลขณะนี้

      “ตำบลหนองคอนไทยชาวบ้านอาศัยอยู่หลายหมื่นคน และถนนที่ใช้กันอยู่ก็เป็นเส้นทางที่สามารถทะลุไปยัง  อ.อาจสามารถ จ.ขอนแก่น ได้ โดยบ้านของตนห่างจากถนนเพียงประมาณ 7 กิโลเมตร แต่เมื่อเดินทางต้องใช้เวลาไม่เคยต่ำกว่า 30 นาที เนื่องจากไม่สามารถใช้ความเร็วได้เลย”

 

      ทางด้าน นายทองล้วน พันแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองคอนไทย จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า   ถนนเส้นดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัด   แต่เบื้องต้นได้ลงบันทึกความเข้าใจร่วมกันแล้วว่า จะมีการปรับปรุงโดยใช้เครื่องจักรของ อบจ. แต่งบประมาณเป็นของ อบต. หากที่ประชุมสภาเห็นชอบก็จะลงมือปรับปรุงเส้นทาง ด้วยการอัดหินคลุกเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในเบื้องต้น โดยคาดว่าจะเริ่มลงมือได้ในเร็วๆ นี้ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน