ชื่นชมด้วยหัวใจ !!!! หนุ่มใหญ่ราชบุรี จิตอาสาใช้ทุนตัวเองออกฉีดน้ำล้างถนนมากว่า 5 ปี เพราะอยากทำดีเดินตามรอยองค์พ่อหลวง !?!

Publish 2016-10-26 11:12:37

ที่บริเวณถนนสายแยกห้วยชินสีห์ ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มีชาวบ้านได้นำหลานๆ และญาติๆ นำถังน้ำบรรจุขนาด 1,000 ลิตร จำนวน 2 ถัง รวม 2,000 ลิตร บรรทุกใส่รถกระบะเพื่อมาฉีดล้างทำความสะอาดผิวถนน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ถนนสายนี้มีความสะอาด รถที่สัญจรผ่านไปมาได้ใช้ถนนที่ปลอดภัยนายมัน โคฮุด อยู่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 2 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ เปิดเผยว่า จะชวนหลาน ๆ มาล้างถนนเกือบทุกวัน ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร  ซึ่งทำมานานประมาณ 5 ปีแล้ว สาเหตุที่ต้องล้างถนนอยู่บ่อย ๆ เพราะถนนมีฝุ่น มีดินที่ติดมากับล้อรถจำนวนมากรถสิบล้อที่วิ่งบรรทุกดินลูกรัง และบรรทุกหินหนักๆ ทำให้ผิวถนนมีฝุ่นและเศษดินลูกรังมากขึ้น มองแล้วไม่สะอาดตามีผลกระทบกับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาตนจึงอยากทำความดี เป็นจิตอาสาให้กับทางสาธารณะ

 

ทั้งนี้นายมันยังบอกอีกว่า แนวคิดการเป็นจิตอาสานั้น ตนคิดถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชหรือพ่อหลวงมาตลอด จึงอยากคิดทำความดีเพื่อพระองค์ ทุกวันนี้สอนลูกหลานให้ยึดแนวทางตามพระราชดำริ แนวทางเศรษฐกิจพอเพียงและอยากให้คนไทยทุกคน ร่วมกันทำความดีและสอนให้ลูกหลานเดินตามรอยพระองค์ตลอดไป


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว