ไทด์-เอกพัน สุดปลื้ม!! ร่วมจิตอาสาลงทำครัวแจกปชช. วอนถวายความอาลัยพ่อหลวงด้วยความสำรวม เผย "หลวงพี่บิณฑ์" ตั้งใจบวชเงียบเป็นพระราชกุศล

Publish 2016-10-30 14:06:14

 

 

     หลังจากอุทิศตนเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิร่วมกตัญญูมานานหลายปี สำหรับ "ไทด์-เอกพัน บันลือฤทธิ์" ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวได้ไปร่วมเป็นจิตอาสาช่วยทำอาหารและแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณท้องสนามหลวงอย่างเต็มที่

 

  

     โดย ไทด์-เอกพัน ได้เผยว่า ตนอยู่ที่เต็นท์ของมูลนิธิร่วมกตัญญูพวกเราทำกันมา 12 วันแล้ว ทำอาหารกันสดๆ แจกประชาชนที่มาถวายความอาลัยตั้งแต่ 10 โมงถึง 2 ทุ่ม ได้รับบริจาควัตถุดิบต่างๆ จากห้างร้านทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดมีน้ำใจนำมาให้ พวกเราก็ช่วยกันปรุงเอง ดีใจที่ทุกคนได้อิ่มท้อง ทุกคนตั้งใจมาถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของเรา ส่วนเรื่องที่หลายคนมาถ่ายรูปหรือมองเป็นแฟชั่นไปแล้ว มันแล้วแต่มุมมองของแต่ละคน เพียงแต่อยากให้ทุกคนมีสามัญสำนึกว่านี่คืองานถวายความอาลัยอยากให้อยู่ในลิมิตที่เหมาะสมต้องสำรวมครับส่วนคนที่มาด้วยใจจริงๆ

 


 

 

 

 

     ทั้งนี้ ไทด์ ยังเผยถึงเหตุที่ "หลวงพี่บิณฑ์" ออกบวชถวายเป็นพระราชกุศลว่า หลวงพี่ท่านไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่และไม่อยากทำให้ใครต้องเดือดร้อนมาเตรียมงาน เลยเดินเข้าวัดไปบวชเลย ทางตนและคุณแม่ก็เพิ่งทราบวันที่บวช เพราะหลวงพี่มาขอกราบลาบวชคุณแม่ โดยหลวงพี่บิณฑ์ตั้งใจบวช 1 พรรษา

 

 

 

เรียบเรียง : กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : หนังสือพิมพ์แนวหน้า


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ