ต้องคุกสถานเดียว!!! เชือดโชเฟอร์พ่วงวินรถตู้ฯชัยนาท-กทม. เมาขับซิ่งแหกด่านตร.ทำผู้โดยสารแทบช็อก !?!

ต้องคุกสถานเดียว!!! เชือดโชเฟอร์พ่วงวินรถตู้ฯชัยนาท-กทม. เมาขับซิ่งแหกด่านตร.ทำผู้โดยสารแทบช็อก !?!

Publish 2016-11-11 14:49:23

จากกรณีโชเฟอร์รถตู้โดยสารสายชัยนาท-กรุงเทพมหานคร ที่ถูกตำรวจอ่างทองจับได้ขณะขับรถหลบหนี ซึ่งตรวจพบว่ามีอาการมึนเมา ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในลมหายใจพบระดับสูงเมื่อวานที่ผ่านมานั้น ล่าสุดวันนี้ขนส่งจังหวัดชัยนาทสั่งการลงโทษโดยพักใบอนุญาตเป็นเวลา180วัน พักใช้รถ30วันและปรับเงิน10,000บาท

 

คืบหน้าล่าสุด นางอัจฉรา เกษณียบุตร์ ขนส่งจังหวัดชัยนาท ได้เรียกตัวแทนของ บริษัทคิวรถตู้ศิษย์หลวงปู่ศุข ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเจ้าของรถตู้โดยสารหมายเลขทะเบียน 14-8644  โดยตรวจพบว่า พนักงานขับรถคือ นายสมปอง ชาวระหาญ เลขที่ใบอนุญาต ชน 00077/54 มีอาการมึนเมาโดยตรวจวัดแอลกอออล์ในลมหายใจได้ในอัตรา 241มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ซึ่งเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ที่ต้องไม่เกิน50มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
โดยเมื่อตัวแทนของบริษัทเจ้าของรถเดินทางมาถึง ขนส่งจังหวัดชัยนาทจึงแจ้งความผิดให้ทราบ และได้สั่งปรับผู้ประกอบการ บริษัทขนส่ง จำกัด เป็นเงิน 10,000 บาท และสั่งระงับการใช้รถตู้โดยสารหมายเลขทะเบียน 14-8644 กทม. หมายเลขข้างรถ 19-2 เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมสั่งพักใช้ใบอนุญาตนายสมปองผู้ขับรถเป็นเวลา 180 วัน และเตรียมการลงโทษเพิ่มเติมหลังหากศาลสั่งดำเนินคดีในฐานความผิดอื่นๆ ซึ่งตัวแทนบริษัทเจ้าของรถได้รับทราบข้อความผิดและยินยอมชำระค่าปรับและพักรถตามคำสั่งของขนส่งโดยไม่ขอโต้แย้ง โดยยืนยันว่าได้ให้นายสมปองพ้นสภาพจากพนักงานขับรถของบริษัท และจะไม่รับกลับเข้ามาขับรถอีกเด็ดขาด


 

ทั้งนี้ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2550 ( ฉบับที่ 7 ) ที่มีระดับแอลกอฮอล์เกิน 50 มิลลิกรัม ขับรถบนถนน ซึ่งมีโทษส่งฟ้องศาลต้องจำคุก ปรับ คุมประพฤติ พักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ แล้วแต่ระดับความผิด ที่ผู้กระทำความผิดได้ก่อขึ้น โดยกำหนดบทลงโทษไว้ดังนี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว