"ขวัญ อุษามณี-กบ ปภัสรา" นำทีมดาราเป็นจิตอาสาร่วมบรรจุห่อถุงข้าวพอเพียงที่ระลึกร่วมกับประชาชน ที่ทำเนียบรัฐบาล (มีคลิป)

Publish 2016-11-11 15:31:31

 

 

 

     ภายหลังจากการเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ประชาชนทุกท่านจะได้รับสิ่งมงคลที่ระลึก 2 สิ่ง ได้แก่ ภาพถ่ายพระบรมโกศ และถุงข้าวเปลือก "พอเพียง" ซึ่งถุงข้าวเปลือกพอเพียงนี้ ทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดทำเป็นของที่ระลึก เพื่อย้ำเตือนให้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและหลักปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชพระราชทานเป็นแนวทางในการดำรงชีวิตของคนไทย ซึ่งพระองค์ทรงให้ความสำคัญกับการปลูกข้าว และพัฒนาข้าว เพราะข้าวคือชีวิตของชาวไทย โดยได้รับความร่วมมือจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ทำเนียบรัฐบาล ส่วนราชการ และจิตอาสา ทั้งนักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไปจิตอาสา รวมถึงนักแสดง-นักร้องชื่อดังร่วมบรรจุถุงข้าวเปลือกพอเพียงในบริเวณทำเนียบรัฐบาล

 

  

 

 

     ล่าสุด ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์,กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ และบอส โตนนท์ วงศ์บุญ ได้เข้าร่วมเป็นจิตอาสาในการบรรจุข้าวเปลือกพอเพียง พร้อมดารานักแสดงท่านอื่นๆ โดยขวัญ อุษามณีและกบ ปภัสราได้ห่อถุงข้าวเปลือกพอเพียงร่วมกับประชาชนจิตอาสา พร้อมทั้งพูดคุยกับประชาชนที่มาด้วยความเป็นกันเองตลอดเวลา ซึ่งกบ ปภัสรานั้นโชว์รูปถ่ายคู่กับสาวขวัญ สมัยเล่นละครด้วยกันให้ประชาชนและนักข่าวได้ดู

 

 

 

 

 

     ส่วนบอส โตนนท์ ได้ยืนฝัดข้าวเพื่อจะนำข้าวดังกล่าวไปห่อใส่ถุง โดยหนุ่มบอสบอกวันนี้ฝัดข้าวได้ 2 กระสอบแล้ว เป็นครั้งแรกที่ตนเองได้มาลองทำ ถึงจะเหนื่อยแต่ก็สู้เพราะตั้งใจมาทำด้วยใจ และรู้สึกปลื้มใจที่เห็นประชาชนและหน่วยงานทุกส่วนมาร่วมทำจิตอาสา ช่วยเหลือชาวนาด้วยการที่มาสนับสนุนข้าว ก่อนที่หนุ่มบอสจะสาธิตวิธีการฝัดข้าวให้ดูเป็นตัวอย่าง

 

 

 

 


 

 

     อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นได้มีนักร้อง-นักแสดงอีกหลายท่านได้ร่วมเป็นจิตอาสาบรรจุห่อข้าวเปลือกพอเพียงร่วมกับเหล่าจิตอาสาท่านอื่นๆ อาทิ โบว์ เมลดา, มิกค์ ทองระย้า, แนท ณัฐชา, สิงโต สกลรัฐ อีกทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ร่วมห่อถุงข้าวเปลือกพอเพียงอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Live สด ขวัญ-กบ-บอส ร่วมจิตอาสาห่อถุงข้าวเปลือกพอเพียง

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊กข่าวสด

ขอบคุณรูปภาพ : Praew


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ