หาชมยาก!! ผู้สูงวัยอันดามันกว่าพันคน ร่วมใจเป็นหนึ่งรำไทยผสมไทเก๊ก ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ ใกล้รุ่ง ถวายอาลัย องค์พ่อหลวง ร.๙ (ชมคลิป)

หาชมยาก!! ผู้สูงวัยอันดามันกว่าพันคน ร่วมใจเป็นหนึ่งรำไทยผสมไทเก๊ก ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ "ใกล้รุ่ง" ถวายอาลัย "องค์พ่อหลวง ร.๙" (ชมคลิป)

Publish 2017-01-23 12:59:15

เป็นภาพที่ดูแล้วน่าชื่นชมเป็นอย่างมากสำหรับกิจกรรมของผู้สูงวัย เมื่อ นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นพ.อุทัย จินดาพล ประธานชมรมผู้สูงอายุจังหวัดพังงา ได้ร่วมเปิดกิจกรรม มหกรรมไทเก็กเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุจังหวัดพังงา ประจำปี 2559 ที่สนามกีฬาโรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง อ.เมืองพังงา โดยมี นางสาวประคอง สุทธินนท์ หัวหน้างานพัฒนาบุคลากรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบจ.พังงา และผู้สูงอายุชมรมไทยเก็กในจังหวัดพังงาและจากจังหวัดในเขตภาคใต้ตอนบน เข้าร่วมกว่า 1,000 คน

 

 โดย นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายก อบจ.พังงา กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงาและชมรมผู้สูงอายุจังหวัดพังงาจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ เพราะการมีสุขภาพดีเป็นการป้องกันโรคภัยแก่ตัวเอง ทำให้เกิดความคล่องตัวและอารมณ์แจ่มใสเบิกบาน

 

 

 

 

การออกกำลังด้วยไทเก็กเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการออกกำลังที่สม่ำเสมอ นุ่มนวล เป็นการออกกำลังที่เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดเพื่อชะลอให้สมรรถภาพของร่างกายเสื่อมน้อยลงที่สุด ส่งผลให้ความสามารถในการทรงตัวของผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นทำให้คุณภาพผู้สูงอายุดียิ่งขึ้น

 

 

 

 

นายสมุทร อุ่นมานิช ประธานชมรมไทเก๊กจังหวัดพังงา กล่าวว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า ภาวะผู้สูงอายุ อันจะก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพและการเจ็บป่วยเรื้อรังเพิ่มขึ้น ดังนั้น การออกกำลังกายในแบบที่เหมาะสมจะทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง เกิดความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย อันจะส่งผลให้ให้เกิดความสมบูรณ์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ดังนั้นการออกกำลังกายด้วยไทเก๊กเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุเป็นอย่างยิ่ง

 

 


 

 

ทั้งนี้ นายกอบจ. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและผู้สูงวัยทั้งหมดกว่า 1,000 คน ได้ร่วมกันแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและร่วมกันแสดงรำไทยผสมรำไทเก็กในเพลงพระราชนิพนธ์เพลงใกล้รุ่ง.

 

 

 

 

 

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่

 

 

ติดตามรายละเอียด http://deep.tnews.co.th/contents/td/220999/  ร้อยวันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่9ด้วยปฏิบัติบูชาตามรอยพระบาท

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ แนวหน้าออนไลน์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน