สาวกฟังชัดๆอย่าเตลิดไกล!!! พระสนิทวงศ์ เสียใจเหตุลุงฆ่าตัวตายโหด ยันเองไม่เกี่ยวธรรมกาย ตีธงป้องธัมมชโย ยังยึดสงบ อหิงสา !!?!!

สาวกฟังชัดๆอย่าเตลิดไกล!!! "พระสนิทวงศ์" เสียใจเหตุลุงฆ่าตัวตายโหด ยันเองไม่เกี่ยวธรรมกาย ตีธงป้อง"ธัมมชโย" ยังยึดสงบ อหิงสา !!?!!

Publish 2017-02-25 23:49:58

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ชายไทยสูงอายุ ไม่ทราบชื่อ ปีนเสาสัญญาณสถานีเบสของโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ด้านหลังภายในซอยใกล้กับตลาดกลางคลองหลวง จ.ปทุมธานี  โดยมีพระสงฆ์และศิษย์วัดพระธรรมกายนั่งสวดมนต์กันอยู่   โดยระบุว่าตัดสินใจทำเพราะต้องการต่อต้านการใช้มาตรา 44  กับวัดธรรมกาย   กระทั่งในที่สุดชายคนดังกล่าวก็ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง
 

 

ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก Phra Sanitwong Charoenrattawong ของพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ซึ่งแม้จะถูกดีเอสไอใช้คำสั่งตัดสัญญาณอินเตอร์เน็ต กลับมีการเผยแพร่ข้อความว่า  “พระอาจารย์สนิทวงศ์ และทีมงานแอดมิน ขอแสดงความเสียใจกับคุณลุงและครอบครัวด้วยครับ”


 

 

พระอาจารย์สนิทวงศ์ ฝากแจ้งว่า “เหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้ ทางหมู่คณะวัดพระธรรมกาย ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย และไม่เห็นด้วยกับวิธีการเช่นนี้ ขอให้คุณลุงเป็นรายสุดท้าย ทางวัดใช้แนวทาง “สงบ สันติ อหิงสา และแผ่เมตตา สวดมนต์ นั่งสมาธิ เจริญสติปัญญา เป็นหลัก” อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ดังกล่าว และขออุทิศบุญกุศลให้คุณลุงไปสู่สุคติเทอญ” 25 ก.พ. 2560 เวลาประเทศไทย 22.00 น.

 

 

 

 

ขณะเดียวกันก่อนหน้านั้นมีจุดน่าสังเกตว่า ในเพจเฟซบุ๊ก Phra Sanitwong Charoenrattawong เช่นกันได้มีการแสดงข้อความยืนยันว่าการกระทำของชายคนดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับวัดธรรมกาย ตามรายละเอียดดังนี้...

“พระอาจารย์สนิทวงศ์ ฝากแจ้ง กรณีมีคนจะกระโดดเสาสูง ไม่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย เป็นความคิดเห็นส่วนตัว วัดไม่สนับสนุนวิธีการดังกล่าว ขอให้ล้มเลิกความคิดดังกล่าว”

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย Chloë

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Phra Sanitwong Charoenrattawongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ