ว่าไงล่ะ..โลกสวยจะคุมกันเอง!! นักวิชาการ+อดีตปธ.สภานสพ. ฉะสื่อดังชิงโอกาสไลฟ์สดลุงฆ่าตัว ยั่วยุ โหดร้าย อัปยศยิ่ง..?? (อ่านรายละเอียด)

ว่าไงล่ะ..โลกสวยจะคุมกันเอง!! นักวิชาการ+อดีตปธ.สภานสพ. ฉะสื่อดังชิงโอกาสไลฟ์สดลุงฆ่าตัว "ยั่วยุ โหดร้าย อัปยศยิ่ง..??" (อ่านรายละเอียด)

Publish 2017-02-26 00:20:02

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ชายไทยสูงอายุ ไม่ทราบชื่อ ปีนเสาสัญญาณสถานีเบสของโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ด้านหลังภายในซอยใกล้กับตลาดกลางคลองหลวง จ.ปทุมธานี  โดยมีพระสงฆ์และศิษย์วัดพระธรรมกายนั่งสวดมนต์กันอยู่ ระบุว่าตัดสินใจทำเพราะต้องการต่อต้านการใช้มาตรา 44 กับวัดธรรมกาย กระทั่งในที่สุดชายคนดังกล่าวก็ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง
 

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น ได้มีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกมา ซึ่งเป็นภาพจากการไลฟ์สดเหตุการณ์วินาทีที่ชายสูงวัยคนดังกล่าวได้ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองว่อนไปทั้งโลกออนไลน์ในขณะนี้ จึงมีผู้ออกมาวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก


โดย เฟซบุ๊ก "Time Chuastapanasiri" ของนายธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการด้านสื่อสาธารณะ โพสต์ข้อความระบุว่า...

 

 

 

 

 

 

"เพจหนังสือพิมพ์ "...." ไลฟ์สด เหตุการณ์ "ลุงประท้วง ม.44" จุดพีคคือ "ลุงผูกคอตายจริงๆ" และก็ปล่อยสัญญาณเช่นนั้น อยากถามว่า "เซ็นเซอร์กันทันไหมครับ?"
          ...และที่สำคัญ "ความเห็นของผู้คนที่ดูรายการถ่ายทอดสดนี้ ออกความเห็นกันอย่างรุนแรง เกลียดชัง ด่า ประณาม สนุกสนาน นี่มันบรรยากาศสังคมแบบไหนกันครับ เห็นชีวิตคนเป็นเรื่องธรรมดา และ ส่งสารความเกลียดชังกันรุนแรง
          คิดถึง "หัวอกของคนเป็นภรรยา เป็นลูก เป็นคนในครอบครัวของลุงแล้วกำลังดูถ่ายทอดสด พร้อมกับอ่านความเห็นของชาวเน็ตที่รุนแรง หยาบคาย สนุกสนาน ยุยง ท้าทาย กันบ้างไหมครับ ว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรในหัวใจ"
          "โหดร้ายมากนะครับ" นี่มันสังคมแบบไหนกันครับ??"
          ...เรามาถึงจุดนี้กันได้อย่างไร? จุดที่จริยธรรมสื่อไม่มีค่าความหมาย
          หนังสือพิมพ์... / .... ต้องการอะไรจากการรายงานข่าวเรื่องนี้เหรอครับ ต้องการปลุกระดมความรุนแรง ความเกลียดชังในความแตกแยกให้บานปลายเหรอครับในสังคมหรือครับ?
          ....และ.... "มีสำนึกจริยธรรมบ้างไหมครับ?" นี่คือชีวิตคนจริงๆ นะครับไม่ใช่รายการโชว์ #ละม้ายคล้ายตุลา19
          - คำถามคือ "สมาคมสื่อ สมาคมวิชาชีพสื่อ จะกำกับยังไงครับ? / กสทช ก็ไม่ทำอะไรใช่ไหมครับ?"

 

 

 

 

ด้านเฟซบุ๊ก "Chakkrish Permpool" ของนายจักร์กฤษ เพิ่มพูล อดีตประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ  ได้โพสต์ความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า...

 

 

 

 

 

 

"บทสุดท้ายของธรรมกาย ที่ประกาศท้าทายรัฏฐาธิปัตย์ และบทสุดท้ายของการยืนกรานใช้มาตรา 44 จัดการกับธัมมชโย ของประยุทธ์ จันทร์โอชา จะจบอย่างไร ยังไม่มีใครรู้ แต่คุณลุงวัย 60 ในชุดดำที่ปีนเสาวิทยุ ร้องขอให้ยกเลิกมาตรา 44 ตั้งแต่เย็นวันนี้ ตายแล้ว ด้วยความสะใจของผู้คนที่เห็นต่าง ด้วยการทำงานอย่างไร้ผิดชอบของฆาตกรในเสื้อคลุมสื่อ ในนามของไลฟ์สด
          นี่คือการยั่วยุ ซ้ำเติมชะตากรรมของผู้สูญเสีย ที่น่าละอายและอัปยศยิ่ง
          ข้อความซ้ำเติม สมน้ำหน้า สะใจ แดกดัน เย้ยหยัน ของมนุษย์ด้วยกัน ระหว่างไลฟ์สดความตาย ของ.... ลดความเป็นมนุษย์จนไม่อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นผีห่าซาตานจากนรกขุมไหน ที่เห็นความตายของเพื่อนมนุษย์เป็นเรื่องล้อเล่น
          ธรรมกายยังไม่ตาย ประยุทธ์ ยังไม่ตาย แต่ชีวิตหนึ่ง ไม่ว่าดีหรือร้าย ไม่ว่าเขาจะเป็นฝ่ายใด เขาตายแล้ว และเขาสมควรได้รับการคารวะ และชื่นชม"

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย Chloë

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Time ChuastapanasiriChakkrish Permpoolติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ