เศร้า...น้ำตาปริ่ม!! เหลือเชื่อ "น้องเต้ย" วัยแค่9ขวบ ใช้ชีวิตลำพังในบ้านสุดโทรม ถูกพ่อแม่ทิ้งไปกว่า2ปี..รันทดขนาดนี้ขอปันน้ำใจช่วยด่วนๆ!?!

Publish 2017-03-06 18:53:04

เป็นเรื่องราวอันน่าเศร้าใจสำหรับเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่ถูกพ่อกับแม่ทิ้งไว้ในบ้านทรุดโทรมนานกว่า 2 ปี โดยไม่เคยกลับมาดูแลหรือใส่ใจ ทำให้เด็กชายคนนี้ต้องพยายามใช้ชีวิตด้วยตัวของตนเองเพียงลำพังอย่างยากลำบาก สร้างความเวทนาใจให้กับผู้พบเห็นสภาพของเด็กชายที่อยู่คนเดียวไร้พ่อแม่ ทราบชื่อคือ ด.ช.ศราวุธ เจนดง หรือน้องเต้ย อายุ 9 ขวบ 

 

โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "แสงอุทัย อินธิเดช" ได้โพสต์เรื่องราวของน้องเต้ย เด็กชายวัย 9 ขวบคนนี้ ว่า น้องเต้ยอาศัยอยู่บ้านเลขที่155 ม.10 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ปัจจุบันอาศัยอยู่ในบ้านเก่าทรุดโทรตามลำพัง หลังถูกพ่อกับแม่ทิ้งไปเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ทุกวันได้กินเพียงไข่ต้มและยังพอโชคดีบ้างที่มีครูจ่ายค่ารถไปโรงเรียนให้ทุกเช้าต้องตื่นตอนตี 5 ไปโรงเรียนโดยนั่งรถ ซึ่งครูเป็นคนออกค่ารถให้ ส่วนอาหารการกิน ทุกเช้าก็จะกินไข่ต้ม 1 ฟอง ที่ผู้ใหญ่บ้านซื้อมาให้ ซึ่งผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กนี้ ยังระบุว่า... "มีแต่ความเสียใจลูกนอนคอยความหวังว่าวันหนึ่งพ่อแม่จะกลับมา..นอนมองดูรูปพ่อแม่ที่ถ่ายไว้ตอนแต่งงานที่มีอยู่เพียงรูปเดียว..ทำไมถึงใจร้าย..ทำไมถึงทิ้งไปได้อย่างเลือดเย็น..."


 

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวของน้องเต้ยถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีหน่วยงาน "The Cat Club" เข้ามาช่วยเหลือน้องเต้ย ไม่ว่าจะเป็นเงิน ของใช้ และวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างเพื่อใช้ในการสร้างบ้านใหม่ให้กับน้องเต้ย

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือน้อยเต้ย สามารถช่วยเหลือได้ผ่านทางบัญชีของนามประธานชมรม THE CAT CLUB จิตอาสากบินทร์บุรี ชื่อบัญชี นายอมร กัณเหตุ เลขที่บัญชี 692-279989-6 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขากบินทร์บุรี หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092-7567648 นายอมร กัณเหตุ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก แสงอุทัย อินธิเดชTHE CAT CLUB จิตอาสากบินทร์บุรีนู๊เจี๊ยบ สายซิ่งกบิน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ