ประเด็นพลิก18ตลบ!!! เปิดชีวิตด้านมืด "น้องเต้ย" อยู่บ้านลำพังนานเป็นปี รู้แล้วอึ้งทำไมยืนกรานไม่ไปอยู่กับพ่อแม่ ขออาศัยในเรือนผุพังตามเดิม??

Publish 2017-03-08 11:42:23

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการตีแผ่ชีวิตของน้องเต้ย หรือด.ช.ศราวุธ เจนดง วัย 9 ขวบ ที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านทรุดโทรมหลังเก่าที่มุงด้วยสังกะสีและไม้ผุพังเพียงลำพัง หลังพ่อแม่บังเกิดเกล้าได้หายออกจากบ้านไปกว่า 2 ปี มีเพียงรูปถ่ายให้ไว้ดูเป็นของต่างหน้าในยามคิดถึง ทำให้น้องเต้ยต้องอาศัยอยู่อย่างยากลำบาก แต่พอได้อาศัยผู้ใหญ่บ้าน คุณครูที่โรงเรียนและชาวบ้าน หยิบยื่นช่วยกันอยู่คนละเล็กๆน้อยๆ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้นเศร้า...น้ำตาปริ่ม!! เหลือเชื่อ "น้องเต้ย" วัยแค่9ขวบ ใช้ชีวิตลำพังในบ้านสุดโทรม ถูกพ่อแม่ทิ้งไปกว่า2ปี..รันทดขนาดนี้ขอปันน้ำใจช่วยด่วนๆ!?! (คลิก)

 

 

โดย ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "แสงอุทัย อินธิเดช" ได้นำเงินช่วยเหลือให้กับน้องเต้ยเป็นขวัญกำลังใจและนำเรื่องราวของน้องเต้ยมาแชร์เพื่อหาหนทางช่วยเหลืออีกทางหนึ่งผ่านโซเชียล พร้อมด้วยจิตอาสาจากกลุ่ม "THE CAT CLUB.จิตอาสากบินทร์บุรี" ได้รุดเข้าช่วยเหลือน้องเต้ย ไม่ว่าจะเป็นเงิน ของใช้ และวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างเพื่อใช้ในการสร้างบ้านใหม่ให้กับน้องเต้ย ในโครงการ "บ้านอาสาสร้างฝัน"

 

 

อนุโมทนาสาธุๆ!! ธารน้ำใจไหลร่วมจิตอาสากบินทร์บุรีช่วย "น้องเต้ย" สานฝันสร้างบ้านใหม่แทนหลังเดิมสุดโทรม เด็กน้อยวอนขอเจอหน้าพ่อแม่หายไป2ปี!?! (คลิก)


 

 

ล่าสุด นางปราณี ประจันทะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 บ้านทุ่งวิจิตร ได้เผยถึงเรื่องราวชีวิตของน้องเต้ย หรือ ด.ช.ศราวุธ เจนดง วัย 9 ขวบ ว่า ตนคอยดูแลน้องเต้ยมาตลอดสองปีจึงมีความรักใคร่เหมือนลูก บางครั้งน้องเต้ยต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปรับอาหารจากหลวงตาที่คอยแบ่งมาให้เต้ยหลังกลับจากบิณฑบาตร เมื่อถามถึงเรื่องการอยู่คนเดียว น้องเต้ยบอกอยู่ได้ไม่เป็นไร แต่ถ้าถามว่าหากแม่มารับไปอยู่ด้วยที่ จ.บุรีรัมย์ หรือพ่อจะมารับไปอยู่ด้วย น้องเต้ยรีบปฏิเสธทันทีพร้อมกับน้ำตาและซึมลงจนเห็นได้ชัด

 

 

 

 

อาจเป็นเพราะความรู้สึกที่เก็บกด ถูกพ่อแม่แท้ๆ ทอดทิ้งให้อยู่ตามลำพัง ทั้งที่สาเหตุการแยกกันอยู่ของพ่อแม่ ไม่ใช่ความผิดของน้องเต้ยที่จะต้องมารับรู้ปัญหาของผู้ใหญ่ ส่วนสาเหตุที่น้องเต้ย ไม่ยอมไปอยู่กับแม่หรือพ่อ เพราะว่าแม่มักจะทุบตีด้วยไม้แขวนเสื้อ ซึ่งทางตนก็เคยพบเห็น ส่วนพ่อนั้นน้องไม่เคยเล่า แต่ถ้าหากพ่อหรือแม่จะมาอยู่ด้วยในอนาคต เต้ยยินดี แม้จะเป็นบ้านเก่าๆ ที่ทรุดโทรมใกล้จะพังแล้วก็ตาม

 

 

 

 

ทั้งนี้ คุณครูนลินญา ภาโนชิต เป็นครูประจำชั้นของน้องเต้ย ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า น้องเต้ยไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหาอย่างที่หลายคนคิด เพราะน้องเต้ยไม่เคยเอาความน้อยเนื้อต่ำใจที่ถูกทอดทิ้งมาทำให้การเรียนเสียหาย น้องเต้ยยังคงเป็นเด็กที่ขยันเรียน จนอยู่ในระดับที่ดี และด้วยอุปนิสัยที่ไม่เอาเปรียบเพื่อนจึงเป็นที่รักของเพื่อนและคุณครู.

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ภาพ tnamcotติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ