อนิจจัง..กลับตาลปัตร!! "โจอี้ บอย" มองความจริงเหตุฝนหนัก ทำไมน้ำต้องท่วมกรุงฯ ฟังแล้วสะอึกโดนทุกดอก.. #ทำไงได้ ใจเย็นๆ เดี่ยวก็ลดเอง??

Publish 2017-05-25 17:07:39

จากกรณีมีปริมาณฝนที่ตกหนักในช่วงเมื่อคืน (24 พ.ค.) ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดปริมาณน้ำท่วมขังบริเวณถนนสายหลักหลายพื้นที่ของเขตกทม. โดยตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงช่วงบ่ายวันนี้ (25 พ.ค.) ปริมาณน้ำที่ท่วมขังยังคงรอการระบาย การจราจรเป็นได้อย่างเคลื่อนตัวได้ช้า ทำให้การจราจรหลายเส้นทางเข้าขั้นวิกฤต และเกิดกระแสเสียงวิจารณ์ถึงปัญหาที่ยังไม่สามารถแก้ไขให้แล้วเสร็จนี้ได้เป็นจำนวนมาก 

 

ล่าสุด เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนี้ นายอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือ โจอี้ บอย ศิลปินแร็พเปอร์ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่คนกรุงเทพฯ ต้องเผชิญ โดย โจอี้ บอย ระบุข้อความว่า...

 

 


"น้ำท่วมกรุงเทพ ผมเห็นเป็นเรื่องปกติ เห็นมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กๆ ชอบมากที่ตื่นมาแล้วโรงเรียนน้ำท่วมต้องหยุดเรียน เวลาน้ำท่วมบ้านตอนเด็กผมต้องรับหน้าที่ตีฝูงแมงสาปที่พากันแห่เข้าบ้าน สมัยวัยรุ่นก็เคยเห็นถนนสุขุวิทท่วมทั้งสาย น้ำสูงถึงขอบกระจกรถ น้ำพัดรถลอยขึ้นฟุตบาทตลอดทาง จำได้ว่าสมัยนั้นสยามสแควร์มีลานจอดรถใต้ดินที่น้ำลงไปขังท่วมมิดคันทั้งลานจอด จนสมัยล่าสุดที่ถึงกับพายเรือกันหน้าแยกรัชโยธิน ด้วยปัจจัยทางภูมิประเทศแบบนี้ ยังไงมันก็ท่วมครับ ฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน น้ำทะเลหนุนปุ้บ ท่วม.. อย่าไปซีเรียส ประเทศอื่นเค้ามีพายุทอร์นาโดพัดบ้านพัง โคลนถล่มลากบ้านไปทั้งหลัง แผ่นดินไหวเมืองราบเป็นหน้ากลอง ต่อให้เปลี่ยนกี่ผู้รับผิดชอบก็เอาไม่อยู่ เชื่อดิ มันเกินความสามารถมนุษย์ ถ้าจะทำจริงๆคงต้องยกผังเมืองกันใหม่ เคยดูสารคดี บ้านคนต้องสูงกว่าถนนเวลาน้ำท่วมถนนคือที่ระบายน้ำ แต่บ้านเรากลับกัน ถมถนนสูงจนถมที่สร้างบ้านกันไม่ทัน

คิดเสียว่าปัญหาของเราแค่น้ำท่วม เดี๋ยวมันก็ลดนะ ใจเย็นๆ"

 

 

 

 

อีกทั้ง โจอี้ บอย ยังได้เสนอแนวทางควรจะมีวันช่วยกันลอกท่อ ทุกๆ 3 เดือน พร้อมตำหนิคนที่ชอบทิ้งขยะลงพื้น อันเป็นสาเหตุต้นๆ ของน้ำท่วม ทำให้แฟนคลับต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของศิลปินชื่อดังเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Apisit Joeyboy Opasaimlikit


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ