ทำให้ทั้งโลกรู้ว่าคนไทยก็เป็นที่ 1ได้ !! "เอรียา" โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจอันยิ่งใหญ่ รับรู้สึกเป็นเกียรติทุกครั้งที่ลงเเข่งขันในฐานะคนไทย ...

Publish 2017-06-14 17:16:33  เอรียา จุฑานุกาล  โปรสาวมือ1ของโลกชาวไทย ออกมาโพสต์ผ่านโลกออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊ค เเละอินสตาเเกรม ขอบคุณเเฟนๆกีฬาชาวไทย  รวมทั้งครอบครัวที่ช่วย สนับสนุน ให้กำลังใจ จนทำให้ก้าวไปสู่บัลลังก์ก้านหล็กสาวมือ 1โลก พร้อมยืนยันว่า นับจากนี้จะตั้งใจฝึกซ้อมเต็มที่ ต่อไป  ....

 

 


  
สวัสดีค่ะ
ก่อนอื่นเลยเมต้องขอขอบคุณแฟนๆชาวไทยทุกคนเลยนะคะสำหรับกำลังใจ เมรับรู้ได้และทุกๆกำลังใจมีความหมายกับเมมาก เมภูมิใจและดีใจที่เป็นคนไทย และรู้สึกเป็นเกียรติทุกครั้งที่ลงแข่งในฐานะคนไทยค่ะ เมต้องขอขอบคุณ สปอนเซ่อร์ของเมทุกคน scg, betagro, amazing thailand, gatorade, jdx, IflyTHAI สำหรับการสนับสนุนเมมาโดยตลอด ขอบคุณคุณพ่อ คุณแม่ โม ครอบครัวเมทุกคน ที่อยู่ข้างเมมาเสมอ ขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจ แล้วก็ขอโทษพี่พี่สื่อทุกคนนะคะที่ไม่มีโอกาสได้ให้สัมภาษณ์หรือตอบคำถามทุกคน ขอบคุณทุกๆคนอีกครั้งจิงๆค่ะ
หลังจากนี้เมก็จะตั้งใจซ้อม พักผ่อนให้เต็มที่ เตรียมร่างกาย เพื่อเป้าหมายที่จะออกไปเล่นกอล์ฟให้มีความสุขที่สุดค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้นักกอล์ฟไทยทุกๆคนเลยค่ะ

 

 

    โดยในศึก กอล์ฟ รายการ “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค” ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 50 ล้านบาท ที่ประเทศ แคนาดา  เมื่อเช้าวันที่12  มิถุนายน 2560 ตามเวลาประเทศไทย  โดย “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล”  ก้านเหล็กสาวไทยวัย21ปี  ที่กำลังลุ้นขึ้นครองมือ1ของโลกอย่างเป็นทาง สามารถทำผลงานยอดเยี่ยม  ในรอบสุดท้าย โปรเม เก็บสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์  จบที่สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์   ขยับขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ชุน อิน กี โปรสาวเกาหลีใต้ และเลกซี ธอมป์สัน โปรสาวสหรัฐ  ก่อนจะดวลเพลย์ออฟในหลุม18 ตัดสินเเชมป์

 

 

 


    ซึ่ง โปรเม  ทำสำเร็จ พัตต์เก็บเบอร์ดี้  ส่งผลให้ เฉือนชนะ ชุน อินกี โปรเกาหลีใต้ และ  เล็กซี่ ธอมป์สัน จากสหรัฐอเมริกา   ปลดล็อคเเชมป์เเรกในปีนี้  เเละนับเป็นการ ครองเเชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ใบที่6 ในอาชีพ   รับเงินไป 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8.9 ล้านบาท พร้อมครองบัลลังก์โปรสาวมือ1โลก  ซึ่งถือว่า โปรเม  ใช้เวลา 9 ปี 7 เดือน 18 วัน นับจากวันแรกที่ประเดิมลงแข่งแอลพีจีเอทัวร์ คือ การแข่งขัน HONDA LPGA THAILAND  เมื่อปี 2550 (สมัยนั้น เอรียา อายุเเค่ 11 ปี สร้างปรากฏการณ์เป็นโปรสาวอายุน้อยสุดใน เเอลพีจีเอ )

 

   ทั้งนี้  โปรเม  กลายเป็นคนไทยคนเเรก รวมไปถึงชาติในอาเซี่ยนคนเเรก ที่ครองก้านเหล็กสาวมือ1โลก เเละนับเป็นมือ1ของโลก คนที่ 10 นับตั้งแต่มีการจัดอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงมาตั้งแต่ปี 2006 ( ต่อจาก แอนนิก้า โซเรนสตัม, ลอเรน่า โอชัว, ชิน จี-ไย, ไอ มิยาซาโตะ, คริสตี้ เคอร์, เจิ้ง หย่าหนี, สเตซี ลูอิส, พาร์ค อินบี และ ลิเดีย โค)  เเละที่สำคัญ ยัง ทำให้ ประเทศไทยเป็นชาติที่ 8 ของโลก  กับการมีนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก ต่อจาก เม็กซิโก, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, สวีเดน, สหรัฐฯ และญี่ปุ่น

 

 

   ด้านผลงานในปี2017 ของ โปรเม ถือว่ายอดเยี่ยม ลงเล่น 13 รายการผ่านตัดตัวทั้งหมด คว้าแชมป์ไป 1 รายการ(มานูไลฟ์ฯ)  และจบอันดับท็อป 10 อีก 8 รายการ ทำเงินสะสมในปีนี้ไปแล้วทั้งสิ้น 954,279 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 33 ล้านบาท

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร