นี่สิ เน็ตไอดอลตัวจริง !!! “น้องป๊อป” บัณฑิตสาวป้ายเเดง ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเเละเตรียมตัวติดยศเรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุดในประวัต

นี่สิ เน็ตไอดอลตัวจริง !!! “น้องป๊อป” บัณฑิตสาวป้ายเเดง ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเเละเตรียมตัวติดยศเรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุดในประวัต

Publish 2017-06-24 16:50:08


สมควรที่จะยกให้เป็นเน็ตไอดอลตัวจริง เมื่อโลกออนไลน์อย่างแฟนเพจเฟซบุ๊ก PR Ramkhamhaeng University ได้มีการแชร์เรื่องราวของ “น้องป๊อป” หรือ น.ส.มนสินี ชูสุวรรณ บัณฑิตสาวป้ายแดงจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ผู้คว้าปริญญาพร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.60 และยังเตรียมตัวเข้ารับการติดยศเรืออากาศตรีในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเป็นเรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 19 ปี 

 

 โดยเธอเล่าย้อนให้ฟังว่า เมื่อตอนเป็นเด็กได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพทหารจากคุณตา ทำให้ก่อเกิดเป็นความประทับใจ แปรเปลี่ยนเป็นความฝันที่เธอพยายามฝ่าฟันทำให้สำเร็จ จึงเลือกเรียนปริญญาด้วยการเก็บหน่วยกิตผ่านระบบ Pre-degree ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อช่วยย่นเวลาให้ทำตามความฝันได้อย่างเร็วขึ้น โดยเริ่มเรียนตั้งแต่จบมัธยมศึกษาปีที่ 3 กระทั่งจบการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 6 สามารถเก็บหน่วยกิตได้มากถึง 139 หน่วยกิต และเทียบโอนเป็นนักศึกษาปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ เรียนต่อเพียง 1 เทอม ก็คว้าปริญญาตรีได้สำเร็จ พร้อมๆ กับการคว้าฝันด้านการเป็นทหาร โดยสอบแข่งขันกับผู้เข้าสอบ 5,000 คน มีชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 22 คน และในที่สุดก็เป็น 1 ใน 5 คน สุดท้าย เป็นความภาคภูมิใจและสิ่งการันตีความพยายามทั้งหมดที่ผ่านมา ทั้งคว้าใบปริญญา และเตรียมตัวเข้ารับการติดยศเรืออากาศตรี 

 นอกจากนี้ น้องป๊อป ยังได้เผยเคล็ดลับการอ่านหนังสือและเตรียมตัวสอบที่ง่ายต่อการประสบความสำเร็จ แต่ต้องอาศัยความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่เต็มร้อย 
คือ การเสริมทัพการอ่านหนังสือทุกวัน วันละ 2-3 ชั่วโมง โดยไม่ลืมทำการบ้านส่งคุณครู และถึงระบบ Pre-degree เป็นเพียงการช่วยเก็บหน่วยกิต เธอยังใส่ใจกับการลงทะเบียนและการสอบอย่างเต็มร้อย ไม่เคยลืมที่จะลงทะเบียนให้เต็มหน่วยกิตตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด และตั้งใจอ่านหนังสือสอบให้ผ่านทุกวิชาในครั้งเดียว เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความมุมานะ เป็นแบบอย่างของความตั้งใจและความพยายามที่เปี่ยมล้น ผู้หญิงตัวเล็กที่หยัดยืนด้วยความสามารถตัวเอง เหมาะแล้วที่จะได้รับความยกย่องและเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย