สุดประทับใจ “ทิวลิปแห่งสยาม” กว่า 1 แสนดอก บานสะพรั่งกลางสวนสวย ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

Publish 2017-07-15 19:48:36อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยดอกปทุมมา ดอกไม้แห่งฤดูฝนหรือที่ได้รับการขนานนามว่า “ทิวลิปแห่งสยาม” หรือ “Siam Tulip” ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งอวดโฉมให้ได้ชมความงดงามกันแห่งเดียวในภาคเหนือ ที่ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้รวบรวมปทุมมา จำนวน18 สายพันธุ์ มาประดับตามสวนต่างๆ พร้อมทิวทัศน์หอคำหลวงที่สวยเด่นสง่าโอบล้อมไปด้วยภูเขาที่เขียวขจี นับเป็นฤดูกาลที่งดงามชวนให้มาสัมผัสด้วยตัวเอง

 

งานชมสวนฤดูฝน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 15 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ชมสวนหลากสีสันประดับด้วยปทุมมา 18 สายพันธุ์ จำนวน 100,000 ดอก

 อาทิ เชียงใหม่เรด เชียงใหม่พิงค์ ขาวมอญรัง แดงดอยตุง ไจแอ้น นิวเรด แดงกุหลาบ ลานนาสโนว์ ยูคิ กิโมโน เขียวช็อคโกแลต โรสพิงค์ ขาวสโนว์ ลาย 602 สโนว์ไวท์ ลายใหญ่ ไข่มุกสยาม แดงระฆัง และยังได้นำดอกปทุมมาจากโครงการพัฒนาพื้นที่สูงจากโครงการหลวงโหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ มาร่วมจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมตลอด 1 เดือนเต็ม

นับว่าเป็นแห่งเดียวในภาคเหนือที่ได้รวบรวมปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์ มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมดอกไม้แห่งฤดูฝนที่มีความสวยงามสร้างสีสันในช่วง Green Season พร้อมร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับนักท่องเที่ยว 1,000 คนแรกที่เข้าชมงานจะได้รับดอกปทุมมากลับบ้านท่านละ 1 ต้น นอกจากมาชมสวนกันแล้วนักท่องเที่ยวสามารถร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในโครงการ “๙๙,๙๙๙ ดอกดารารัตน์ ทำจากใจถวายพ่อหลวง” ณ อาคารนิทรรศการ ๒ และเลือกชม ชิม ช้อป ผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูป จากเกษตรกรพื้นที่สูงใน “ตลาดเกษตรกร (Farmer’s Market) ที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ด้วยพิเศษสุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เที่ยวชมสวน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับชาวเชียงใหม่และลำพูน เข้าชมสวนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงแสดงบัตรประชาชนที่อาคารจำหน่ายบัตร และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าคนพิเศษของหน่วยงานภาคี เพียงนำสลิบ ใบเสร็จรับเงินของ บิ๊กซี ซูปเปอร์เซ็นเตอร์, เซเว่น อีเลฟเว่น, ซีพี เฟรชมาร์ท (ทุกสาขาไม่จำกัดมูลค่า), บัตร Big Card, บัตร 7Card, บัตร Blue Card, บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย, บัตร ATM บัตรสินเชื่อเกษตรกร หรือสมุดเงินฝากของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มาแลกบัตรเข้าชมสวน 1 บัตร/ สลิป ต่อ 1 สิทธิ์ ได้ทุกวันที่จุดจำหน่ายบัตรอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่เดียวเท่านั้น และพิเศษสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่วันคล้ายวันเกิดในช่วงระยะเวลาที่จัดงาน เพียงแสดงบัตรประชาชน ณ อาคารจำหน่ายบัตร รับทันทีบัตรส่วนลดชมภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ คนละ 1 ใบ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 053-114110-5

ข่าว/ภาพ  กานต์พิชชา สลับ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่
Recommend News