เฮียจะกลายเป็นตำนาน!!! "หนุ่มใหญ่" ฉุน! ถูกจับ 2 ข้อหาแต่มั่นใจว่าไม่ผิด ลุยคนเดี่ยวฉะข้อกฎหมายสู้ตำรวจเป็นสิบ งานนี้เลยไม่จบง่ายๆ!!(มีคลิป)

Publish 2017-08-05 13:36:37

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากย์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางเมื่อหนุ่มใหญ่รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอในเฟซบุ๊กชื่อ มงคล บุญศักดิ์เลิศวทยา โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจ และได้สกัดรถกระบะที่บรรทุกท่อนเหล็ก ซึ่งเป็นรถของบุคคลในคลิปวีดีโอดังกล่าว ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ตนมีความผิดฐานบรรทุกสิ่งของที่ไม่มีสิ่งปกคลุม บรรทุกยื่นล้ำเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้ถามว่ายื่นล้ำออกไปกี่เมตร แต่ไม่ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นหนุ่มรายดังกลาวได้ยืนยันว่าตนขอไม่รับใบสั่ง แต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุในใบจับกุมว่าเหล็กที่ตนบรรทุกมายื่นยาวออกไปกี่เมตร และที่ระบุว่า ไม่มีสิ่งปกคลุมให้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามที่แจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่

 ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้ระบุด้วยว่า...พฤติกรรมตำรวจ ชุดกวดขันวินัยจราจร สน.วัดพระยาไกร ขออภัยโพสหายในขณะที่เพิ่มคลิปวิดิโอ
นัดหมายให้ปากคำ ๙สค๖๐ เวลา ๑๓.๐๐น แสดงความคิดโปรดใช้ภาษาที่สุภาพ เรื่องราวนี้มีประโยชน์ต่อสังคมโดยเฉพาะการจับกุมของตำรวจตามกฎหมาย และสิทธิ์การต่อสู้คดีของผู้ถูกจับกุม ที่มีกฎหมายรับรอง เรื่องนี้ผมได้ร้องทุกข์กล่าวโทษตำรวจชุดกวดขันวินัยจราจรทั้งชุดฐานร่วมกันกระทำผิดละเมิดสิทธิ์เสรีภาพด้วยการกักขังหน่วงเหนียวให้เสียเสรีภาพและกล่าวหาในความผิดที่ไม่มีระบุในกฎหมายและออกเอกสารโดยมิชอบ(ใบสั่ง)

 


ทั้งนี้ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก มงคล บุญศักดิ์เลิศวทยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม