รวบรวมความกล้าสุดๆ!! ผู้ประกาศ+นักข่าวหน้าคุ้นลุยล่ามิจฉาชีพ สารพัดอ้างน่าสงสารขอเงิน ตามสะกดรอยถ่ายคลิปเตือนภัย..ต้องระวังโดนหลอก??(มีคลิป)

Publish 2017-09-05 18:58:57

เป็นอีกหนึ่งกรณีที่หลายคนต้องระมัดระวังให้ดี เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ แชร์เรื่องราวของพัทโตะ - พัทธ์ ชนภัณฑารักษ์ พิธีกรและนักข่าวชื่อดัง หลังได้พบชายรายหนึ่งอ้างตัวถูกขโมยพาสปอร์ต แล้วออกกลอุบายขอความช่วยเหลือจากเหยื่อหลอกให้พาไปหรือทำนองขอเงินค่าเดินทางกลายๆ แถวย่านรัชดาภิเษก พบว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

 

 โดย เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า...


 

 

"#แฉมิจฉาชีพชอบขอเงินตามถนน #รอบนี้เป็นต่างชาติอ้างพาสปอร์ตหาย #หายแม่งทุกวันขอเงินย่านรัชดา #อย่าใจดีจนต่อชีวิตพวกขี้โกง
พัทเจอหมอนี่มาเป็นครั้งที่4แล้ว (เจอกับตัว2บังอิญเจอ2) ครั้งนี้เลยอัดคลิปสะกดรอยตามสดๆร้อนๆเลย เสียดายที่เหมือนมันรู้ตัว หลบหายไปก่อน แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ระมัดระวังแล้ว คิดพิจารณาทุกครั้งที่จะช่วยเหลือใครนะครับ (เสียงหวอๆในคลิปไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์นะครับ แค่บังเอิญดังมาจากเหตุอื่นแถวนั้นพอดี)
**** เตือนภัย มิจฉาชีพ(อ้างว่า)โดยขโมยพาสปอร์ตให้เราพาไปสถานทูตสิงคโปร์ โดยมีเหยื่อกลุ่มพนักงานออฟฟิศหรือคนดูดีมีเงินตามย่านธุรกิจเป็นเป้าหมาย****
ลักษณะ : ผู้ชายวัย25-35 ผอมแก้มตอบ สูงราว175
ใส่แจ๊กเก็ตหนังสีดำสนิท (เหมือนของเวอร์ซาเช่)
ตำแหน่งที่พบ : ตึกออฟฟิศ, ร้านกาแฟมีระดับใต้สำนักงาน ย่านรัชดา-พระราม9 (ผมเจอที่starbucks ตึก Unilever 2รอบ แถวฟอร์จูน1รอบ และเจออีกทีคือย่านตึกสินทร(ถนนวิทยุ)
วิธีการ : เดินเข้าไปหาเหยื่อในร้านกาแฟใต้ตึกออฟฟิศที่ดูดี แล้วทำท่าขอความช่วยเหลือด้วยภาษาอังกฤษ (สำเนียงเอเชีย-สิงคโปร์) ทำนองว่า
"ผมโดนปล้น/ขโมยกระเป๋าเงินกับพาสปอร์ตเมื่อคืน .....บอกทางไปสถานทูตสิงคโปร์ได้มั้ย.... ไกลจัง ....คุณพาไปได้มั้ย...?....ใช้เงินเท่าไหร่?"
***มันจะไม่พูดขอเงินตรงๆ แต่จะพูดและแสดงอาการว่าเกรงใจไม่ต้องให้เงินหรอก...แต่มันไกลจัง(เอ๊ะอีนี่!) หรือเซ้าซี้ให้เราเสนอเงินให้มันเองด้วยความสงสาร....อย่างกรณีผมก็บอกให้เค้าไปแจ้งสถานีตำรวจเลย ตำรวจช่วยคุณได้แน่ๆ มันก็บอกว่า ตำรวจไม่รับแจ้ง****
ส่วนตัวผมเองนั้นได้เคยแจ้งยามตึกยูนิลีเวอร์แล้ว ซึ่งพี่ยามที่นั่นน่ารักมาก และบอกว่าตอนนี้ได้แจ้งให้ยามทั้งตึกคอยสอดส่องคนลักษณะดังกล่าวไว้แล้ว ส่วนครั้งล่าสุดวันนี้ที่เจอนั้น ผมเริ่มสะกดรอยตามจากหน้าสถานทูตจีนก่อน สักพักหมอนี่ก็หยุดเดิน มองเข้าไปในตึกbank of china(ข้างๆฟอร์จูน) แล้วเดินเข้าไป(มีร้านกาแฟMezzoอยู่ที่ชั้น1) ผมเลยหยุดอัดคลิปแล้วโทรแจ้ง191แทน (แจ้งรูปพรรณสัณฐาน, สถานที่, เวลาที่เจอ) พร้อมๆกับกวักมือเรียกพี่ยามตรงนั้นเพื่อบอกให้เค้าระมัดระวังบุคคลคนนี้ไว้ แต่หมอนี่ก็เดินสวนออกมาคืน(ในร้านกาแฟตอนนั้นไม่มีลูกค้าพอดี) ผมเลยทิ้งระยะแป๊ปนึงแล้วจึงถ่ายคลิปเดินตามถ่ายห่างๆ เพื่อถ่วงเวลาและต้องการเก็บภาพให้ทุกคนเห็นจะได้จำไว้(แต่ก็คลาดสายตาไปเพราะผมไม่ต้องการเอาตัวเข้าไปเสี่ยงด้วยการตามใกล้ๆเกินไป)
ดังนั้นเลยอยากให้ช่วยกันระมัดระวัง บอกต่อ ส่งต่อให้ทุกคนพิจารณาดีๆหากเจอเคสแบบนี้ หรือถ้าใครเจอหมอนี่เลย (จำไว้ ผู้ชายแจ็คเก็ตหนังสีดำหน้าผอมๆ) ก็ให้แจ้งยามให้คอยสอดส่องอาคารที่ตัวเองดูแลให้ดี โทรแจ้งตำรวจให้ลงบันทึกสถานที่/เวลาที่เจอไว้ ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีรุนแรงจำไว้ว่า รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีครับ
พัทโตะ 4/กย/2017 
15.50 น"

 

 

 

 

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งแชร์โพสต์ออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนเคยมีประสบการณ์พบเจอกับกลุ่มบุคคลอ้างตัวอย่างลูกเพจคนนี้เคยเจอมาก่อน และเป็นกรณีที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขเพราะยังคงมีบุคคลเหล่านี้กระทำความผิดเกลื่อนอย่างมากในสังคม.

 

 

 

 

cr. FB แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ