สวยงามสุดๆ..!?? นักท่องเที่ยวแห่ไป "ฮอลแลนด์อีสาน" กันอย่างคึกคัก ชมทิวลิปสายพันธุ์ใหม่ ครั้งแรกในเมืองไทย..!!

Publish 2018-01-01 13:54:24วันนี้ 1 ม.ค.61 บรรยากาศในช่วงปีใหม่ของบุรีรัมย์คึกคัก แหล่งท่องเที่ยวสวยงามอย่างที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน ในช่วงวันหยุดยาว วันที่ 31-2 มกราคม เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ดอกไม้เมืองหนาวเนืองแน่นในทุกปี บรรยากาศนักท่องเที่ยว ปีใหม่ ที่อุทยานไม้ดิกเพลาเพลิน คึกคัก ส่วนมากให้ความสนใจแห่ชมทิวลิปฮอลแลนด์แดนอีสานคึกคัก

บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดใส ของดอกไม้และอากาศที่เย็นสบาย พร้อมกิจกรรมที่จัดขึ้นอาทิ จัดแสดงบรรยากาศไทยอีสาน วิถีความเป็นอยู่ของชาวบ้าน รับปีใหม่ นอกเหนือจากนี้ยังเต็มไปด้วยความสดชื่นกับดอกไม้นานาชนิด ที่หนีไม่พ้นในเทศกาลปีใหม่ คือดอกทิวลิป ซึ่งปีนี้ได้จัดดอกทิวลิปสายพันธุ์พิเศษกลีบซ้อน เป็นที่แรกของประเทศไทยร่วมจัดแสดงถึง 3 สายพันธุ์ 1.Monte Orange 2.Columbus 3.Double Princess สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังจะได้ชมดอกไซคาเมน บีโกเนีย แดฟฟอดิว ฯลฯ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีมุมตกแต่งสร้างบรรยากาศความสวยงาม กับบ้านหลังเล็กจำลอง และ รองเท้าไม้ฮอลแลนด์

บริเวณอุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บนพื้นที่ร่วม 400 ไร่ มีการตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมจุดท่องเที่ยว 7 จุดไฮไลท์ ที่น่าสนใจ อาทิ สักการะพระธาตุเขี้ยวแก้ว ย้อนอดีตชมเรือนตำรับสำรับไทย สมัยรัชกาลที่ 5 ถ่ายรูปสวยกลางทุ่งคอสมอส ชมไร่ผลไม้ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชมไร่องุ่นบิวตี้ซีสเลส ไร่สตอเบอรี่และมัลเบอรี่ สนุกสนานกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรรษากับสวนน้ำเพลาเพลิน วอเตอร์ พาร์ค ปิดท้ายด้วยโซนใหม่ จอย ช้อปปิ้ง เพลส ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์โอทอป สไตล์ไทยเทรนช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสความสวยงามใน "เทศกาลทิวลิปสะพรั่งอีสานใต้" พร้อมตื่นตาตื่นใจ กับไฮไลท์พิเศษ ทิวลิปสายพันธุ์พิเศษ จัดแสดงครั้งแรกในประเทศไทย จัดแสดงตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 - กุมภาพันธ์ 2561 ณ อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์

ภาพ/ข่าว ณทชา อยู่ประพัต ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ 
Suggess News

Recommend News