โลกนี้ชักอยู่ยาก!!! หนุ่มแชร์อุทาหรณ์...บัตรปชช.หมดอายุ พอทำเรื่องต่อใหม่ถึงกับช็อก พบชายนิรนามสวมรอยแทนประวัติตัวเอง!?

โลกนี้ชักอยู่ยาก!!! หนุ่มแชร์อุทาหรณ์...บัตรปชช.หมดอายุ พอทำเรื่องต่อใหม่ถึงกับช็อก พบชายนิรนามสวมรอยแทนประวัติตัวเอง!?

Publish 2018-01-01 15:06:31

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์ทันที เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งเล่าถึงเหตุการณ์ที่กำลังจะไปทำบัตรประชาชนใหม่ เนื่องจากบัตรเดิมหมดอายุ แต่พอไปถึงอำเภอ ได้มีการค้นประวัติเดิม เพื่อเช็คข้อมูล ปรากฎว่าภาพที่ขึ้นในหน้าจอ ไม่ตรงกับเจ้าของตัวจริง ซึ่งเจอหน้าของบุคคลอื่นเข้ามาแทนที่ประวัติของตนเอง 

 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ซึ่งได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า "#หนุ่มช็อค #ไปต่อบัตรประชาชน #ค้นประวัติเจอหน้าคนอื่น โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน...คือเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เราไปทำบัตรประชาชนที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย พอถึงคิวเราเจ้าหน้าที่เขาก็จะดูข้อมูลต่างๆ

 

พอพิมชื่อเราไปปุ๊ป มันขึ้นเป็นข้อมูลเราหมดทุกอย่างแต่.... มันไม่ใช่หน้าเรา เจ้าหน้าที่เลยยังไม่ให้ทำบัตรเพราะหน้าไม่ตรงกันต้องมีผู้รับรองตัวเรา นั้นก็คือแม่ของเราเอง แต่ประเด็นคือ เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง ทำไมถึงเป็นหน้าคนนี้ เจ้าหน้าที่เลยบอกว่า มันมีการแจ้งทำบัตรที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด คือออ ฉันไม่เคยอยู่ที่นั่น แล้วฉันอยู่ที่บางกอกน้อยมาเป็น 10 กว่าปี ไม่รู้จักด้วยว่าที่นั่นคือที่ใด
 

 

 


#คำถามคือ เจ้าหน้าที่ทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิ ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร จริงอยู่ที่ข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์บอกว่าจำหน่ายไปแล้ว แต่บัตรคุณออกไปแล้ว คุณออกไปได้อย่างไง เราก็เห็นเหตุการณ์ต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการสวมสิทธิ์ใช้บัตรประชาชน แล้วเหตุผลถ่ายรูปสลับตัว?

 


ขอโทษนะจะสลับตัวได้ยังไง ในเมื่อวันที่ 30 ต.ค.58 วันที่ออกบัตรให้คนนี้ กูไม่ได้ไปทำบัตรที่อำเภอสุวรรณภูมิ และบัตรฉันตอนนั้นยังไม่หมดอายุและไม่เคยทำบัตรหาย #มองในแง่ลบไอ้คนนี้ไปแอบอ้างเอาชื่อฉันไปทำไรแล้วบ้าง นี่คือความสัพเพร่า หรือ ความเจตนาในทางมิชอบ เจ้าหน้าที่ทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิต้องรับผิดชอบ เรากำลังดำเนินการติดต่อไปล่ะ แล้วบัตรล่ะ บัตรนั้นไปแอบอ้างทำไรแล้วบ้าง ถ้าวันนี้ไม่ไปทำบัตรก็ไม่รู้เลย เคยเห็นแต่ข่าวไม่ขึ้นว่าจะโดนเอง มันไม่ขำนะถ้าเรื่องนี้ไม่ได้เกิดกับคูณ คุณจะไม่รู้เลย ว่ามันน่ากังวลแค่ไหน เราขอคนละ 1 แชร์ ช่วยแชร์เตือนภัยต่อๆ กันแชร์กันไปเยอะๆ ผมวอนขอความเป็นธรรม การถูกสวมสิทธิ์เป็นเรื่องน่ากลัวมาก มันเกิดขึ้นได้ยังไง เราเสียหาย.........."

 


ซึ่งต่อมาเจ้าของบัตรประชาชนตัวจริง ได้ติดต่อประสานไปยังชายในรูปที่ปรากฎแทนประวัติตนเอง ว่ามีตัวตนอยู่จริง "#อัพเดต ตอนนี้ผมดำเนินการได้เรื่องเรียบร้อยแล้วครับ คนในภาพมีตัวตนเค้ามาแสดงตัวแล้ว เหตุมันเกิดจากความผิดพลาดของระบบทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งตอนนี้ทางผมกับทางคนในภาพกำลังร่วมมือกันจะร้องเรียนกับทางทะเบียนอำเภอที่นั่นครับ ขอบคุณครับผม ^^"

 

 


และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าโชคดีที่ตามหาตัวชายในรูปเจอ อีกทั้งยังเตือนหลายๆ คนให้ระวังเลยการทำบัตรหาย เพราะอาจจะมีการสวมรอยบัตร นำไปใช้ในทางที่ไม่ดีอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล