เท่าไหร่นะครับ!! หนุ่มเข้าร้านบุฟเฟต์สอบถามราคาจนมั่นใจ กินเสร็จเช็คบิลกลับต้อง งงหนักโดนบวกเพิ่มอีก 30 บาท แค่มาคนเดียว (มีคลิป)

Publish 2018-01-14 10:26:51


เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Karinyapat Lerdakkarajinda ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวขณะที่ตนเองเข้าไปรับประทานอาหารบุฟเฟต์ในร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งได้ติดป้ายราคาไว้ที่ 239 บาท ต่อคน และด้วยความที่เคยเดินผ่านร้านนี้อยู่บ่อยๆ จึงอยากเข้าไปกินซึ่งในวันเกิดเหตุได้เข้าไปนั่งกินเพียงคนเดียว ซึ่งเมื่อเข้าไปในร้านก็ได้สอบถามพนักงานร้านแล้วว่าราคานี้รวมเครื่องดื่มด้วยหรือไม่ ซึ่งพนักงานก็ได้ตอบว่าต้องบวกเพิ่มค่าเครื่องดื่มอีก 20 บาท ไม่อั้นเช่นกัน ซึ่งตนเองก็ตกลงในราคานั้นและไม่คิดว่าจะมีค่าอื่นๆ เพิ่มเข้ามาเพราะทางร้านไม่ได้ติดป้ายบอก และพนักงานเสริ์ฟก็ไม่ได้แจ้ง ทำให้เมื่อเรียกเก็บเงินจึงเกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากทางร้านคิดราคาบวกเพิ่มอีก 30 บาท โดยทางร้านแจ้งว่าเป็นค่าเตาในกรณีที่ลูกค้ามาเพียงท่านเดียว ทำให้เจ้าของคลิปไม่พอใจและรู้สึกว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคเนื่องจากว่าไม่ได้แจ้งราคาและข้อกำหนดนี้ให้ชัดเจนตั้งแต่แรก จนสุดท้ายแล้วคนดูแลร้าน ได้มาหยิบบิลคืนไปแล้วลบค่าเตา 30 บาทออกไป โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 เคยเดินผ่านบ่อยๆ คิดไว้ว่าจะลองกินดูซักวัน พอวันนี้ก็แวะมาใช้บริการ ได้เรื่องเลยจ้า... ไม่พูดถึงเรื่องรสชาติอาหารนะ พอกินได้ตามประสาร้านปิ้งย่างทั่วไป มาสะดุดตรงป้ายตัวใหญ่เบ้อเริ่ม “บุฟเฟ่ต์ 239 บาท / หัว” พอดีวันนี้มาคนเดียว ก็นั่งลงแล้วก็สั่งอาหารตามปกติ (ไม่อั้น) ถามพนักงานว่าราคานี้รวมเครื่องดื่มด้วยไหม? พนักงานตอบมาว่า “เครื่องดื่ม + อีก 20 บาท ไม่อั้นเช่นกัน” (ราคา 239 + 20 = 259) เราก็โอเค อาหาร + เครื่องดื่มไม่อั้น นั่งกินมาเรื่อยๆ จนจะกลับเลยเช็คบิล พนักงานก็เดินถือบิลค่าอาหารมา “ทั้งหมด 289 บาท ครับ” เราก็นึกว่าฟังผิด “หืม... เท่าไหร่นะครับ?” คำตอบคือ 289 จริงๆ เลยถามไปว่า แล้วอีก 30 มันค่าอะไร พนักงานคนแรกเป็นคนพม่า งงๆ เราเลยให้ไปเรียกอีกคนมาคุย ปรากฏว่าคำตอบที่ได้คือ “ถ้ามาคนเดียวต้องจ่ายเพิ่มอีก 30 บาท (ค่าเตา)” เราก็... อ้าว เฮ้ย มีงี้ด้วยหรอ ถามกลับไป “แล้วได้มีตรงไหนที่เขียนบอกลูกค้าไว้ไหมครับ?”

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม อย่างเด็ด!! สาวแวะร้านอาหารดูมืดๆ เงียบๆ แต่เจ้าของร้านใส่ชุดเชฟเต็มยศยิ้มรอต้อนรับถามไป ถามมาสุดยอดคนสู้ชีวิตแถมดีต่อใจ "ข้าวต้มฟรี" (คลิป)ตามคลิปเลย ตอบกลับมานิ่งๆ “ไม่มีครับ” โอเค ได้... เรียกคนดูแลร้านมาคุยเพราะจะไม่ยอมจ่ายราคานี้แน่นอน ไม่ใช่เพราะไม่มีเงินนะครับ แต่การทำแบบนี้มันไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และจริงๆ เงิน 30 บาทสำหรับบางคนที่เขายากจนไม่มีอันจะกิน มันเยอะครับ ยืนอยู่ตรงนั้นซักพัก ไม่หนี ไม่จ่าย จนในที่สุดคนดูแลร้านดึงบิลคืนไปตีราคาให้ใหม่เป็น 259.- ตามราคาจริง เราจ่ายเงินแล้วก็เดินออกมา

** เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับจำนวนเงิน แต่เกี่ยวกับความซื่อสัตย์ที่ควรมีต่อลูกค้าให้มากกว่านี้ มื้อละเป็นพันบนตึกใบหยกก็กินมาแล้ว ร้านนี้ต่อให้ติดราคาไว้หัวละ 500 ถ้าพอใจจะกินก็จะกิน ราคาจะถูก - จะแพงไม่ว่าแต่ต้องชัดเจน ทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ

 

 


ขอบคุณ : Karinyapat Lerdakkarajinda


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน