คนเยอะขอโชว์หน่อย..!?? ตำรวจเมืองเพชรรวบ "กำนันเอ๋" คนดังทุ่งลม รัว 11 ม.ม.ขึ้นฟ้ากลางงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ 15 นัด..!!

Publish 2018-01-14 12:27:43ตำรวจเมืองเพชรรวบกำนันเอ๋ คนดังทุ่งลม รัว 11 ม.ม.ขึ้นฟ้ากลางงานเลียงขึ้นบ้านใหม่ 15 นัด ท่ามกลางแขกที่มาร่วมงานค่อนพันคน และมีนายตำรวจใหญ่ร่วมงานอีกหลายคน ขณะตำรวจเข้าควบคุมตัว โชว์ใหญ่ขัดขืนการจับกุมชกตำรวจบาดเจ็บอีก 2 นายก่อนสิ้นฤทธิ์ถูกรวบตัวได้ ขณะที่ศาลให้ประกันตัวในเวลาต่อมา


         เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ม.ค.61  ร.ต.อ.ชาติ   เตชนันท์ รองสว.สส.ขณะปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ประจำสภ.ย่อยราชภัฏฯ ได้รับแจ้งเหตุจาก ร.ต.อ.กดชา  บันเทิงจิตร รองสวป.สภ.เมืองเพชรบุรีว่า ได้นำกำลังสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ประจำ สภ.ย่อยราชภัฏฯจำนวน 5 นายไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ภายในงานฉลองทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ของนายสำรวย ทับคล้าย หรือโกรวย อายุ 51 ปี ณ บ้านเลขที่ 3/6 ม.3 ต.นาวุ้ง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งจัดให้มีการแสดงวงดนตรี และภายในงานมี พ.ต.อ.วิทัศน์  บริรักษ์ รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ร่วมอยู่ในงานรวมถึงแขกและประชาชนมาดูดนตรีประมาณ 500 กว่าคน กระทั่งเวลาประมาณ 22.50 น.ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 10 กว่านัด จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ พบเห็นนายเสถียร ชวนรัก หรือกำนันเอ๋ กำนันตำบลโพไร่หวาน  อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ในมือขวาถืออาวุธปืนพกสั้นอยู่ จึงเข้าทำการควบคุมตัว ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัว กำนันเอ๋ฯ ได้ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามอำนาจหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่       อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ในมือขวาถืออาวุธปืนพกสั้นอยู่ จึงเข้าทำการควบคุมตัว ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัว กำนันเอ๋ฯ ได้ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามอำนาจหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมได้ตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นได้จากตัวนายเสถียร หรือกำนันเอ๋ จึงยึดไว้เป็นของกลางประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ COLT ขนาด 11 ม.ม. ทะเบียน พ.บ.4/4480 เลขประจำปืน 7588723 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 8 นัด ซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 2 อัน ซองหนังสีดำ จำนวน 1 ซอง และตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 15 ปลอก 


        จากนั้นได้ควบคุมตัวนายเสถียร ไปทำบันทึกการจับกุมตัวที่สภ.เมืองเพชรบุรี และต่อมา พ.ต.อ.  ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจพิสูจน์เขม่าดินปืนในร่างกายของผู้ต้องหา ที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันสมควร พาไปในชุมนุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้นเพื่อการรื่นเริงหรือการอื่นใด,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย จึงได้จับกุมตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งได้จัดทำแผนที่เกิดเหตุ บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้และได้ส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บไปพบแพทย์ที่ โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพื่อตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐาน  ต่อมาสายวันเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี โดยญาตได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดหนึ่งแสนบาทยื่นขอประกันตัวต่อศาลและศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวในเวลาต่อมา


      

ภาำ/ข่าว  สุภาวดี เข็มตรง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี
Suggess News