ชีวิตยิ่งกว่าละคร..!! วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือหญิงชราวัย 68 ตาบอดสนิท 2 ข้าง ปากเป็นแผลเรื้อรัง อาศัยอยู่กับลูกในบ้านที่ไม่มีไฟ..!??

Publish 2018-01-14 12:40:21วันนี้ 14 ม.ค. 61  วอนช่วยเหลือหญิงชราตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง  และปากเป็นแผลเรื้อรัง  รวมทั้งเป็นโรคเบาหวาน  ความดัน นาง มณีวรรณ เอี๊ยจุยเผ่า อายุ 68 ปี อาศัยอยู่ภายในบ้านเลขที่ 81/2  หมู่ที่ 6  ตำบลท่าช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง เป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูงชั้นเดียว  บนบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้า  ไฟแสงสว่าง  พัดลม  และหม้อหุงข้าวไฟฟ้า  แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้งาน  เนื่องจากโดนตัดกระแสไฟฟ้า โดยอยู่อาศัยกินอยู่หลับนอนอยู่ในมุ้งบนบ้าน  มีลูกชายวัย 48 ปี  ที่ไม่มีงานทำเป็นคนดูแล และเลี้ยงแมวอยู่ภายในบ้านกว่า 10 ตัว ซึ่งรายได้ในครอบครัวของ 2 คน  แม่ตาบอดและลูกชาย  พร้อมแมวอีก 10 กว่าตัวนั้น มาจากเบี้ยผู้สูงอายุ จำนวน 600 บาท บวกกับเงินผู้พิการ 800 บาท เป็นรายได้ที่นำมาใช้จ่ายแต่ละเดือนค่าน้ำค่าไฟค่าอาหารการกินในครอบครัว ซึ่งในแต่ละวัน นาง มณีวรรณ  จะกินอยู่หลับนอนภายในมุ้งอยู่บนบ้านไม่ได้ออกไปไหน โดยมีลูกชายวัย 48 ปี  เป็นคนหุงหาอาหารให้กินในแต่ละวัน  เบื้องต้นทาง นาย ปริญญา  เขมะชิต  นายอำเภอวิเศษชัยชาญ  พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าช้าง  ได้เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจ  พร้อมช่วยเหลือดูแลในความเป็นอยู่

 ด้าน นาง มณีวรรณ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวกับแมวกว่า 10 ตัว และลูกชายวัย 48 ปี ที่คอยดูแล  โดยมีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยผู้พิการรวมแล้วก็ได้เดือนละ 1,400 บาท  ก็แค่มีอาหารการกินเลี้ยงชีพไปวัน ๆ  และไม่มีเงินจ่ายค่าไฟฟ้า  ทำให้เจ้าหน้าที่จึงต้องตัดไฟฟ้าไปแล้ว  หากร้อนก็นอนทนเอาถ้าหนาวก็หาผ้าห่มมาคลุมกายไม่เห็นเดือนเห็นตะวันเนื่องจากตาบอดสนิท  ในช่วงที่ร่างกายแข็งแรงและตายังไม่บอดนั้น ตนเองมีอาชีพนวดจับเส้นหาเลี้ยงครอบครัว  มาระยะหลังมีโรคแทรกซ้อนหลายอย่างทั้งเบาหวาน  ความดัน  เป็นแผลเรื้อรังที่บริเวณปาก และก็มาตาบอดสนิทได้กว่า 1 ปีแล้ว  จึงต้องอยู่ภายในมุ้งบนบ้านถ้าร้อนก็ทนเอาไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร  มีทางหน่วยงานราชการก็เข้ามาดูแลตลอด และให้การช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ

 

 ด้าน นาย ภิสิษฐ์ แจ่มจันทร์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6  ตำบลท่าช้าง  เปิดเผยว่า นาง มณีวรรณ มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณจับคลายเส้น แต่มาระยะหลังอายุมาขึ้นนั้นมีโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง  ทั้งเบาหวาน  ความดัน  และมีแผลเรือรังที่ปาก  ต่อมาดวงตาทั้งสองข้างได้มืดมิดบอดสนิทลงได้ประมาณ 1 ปี แล้ว ทำให้มีความเป็นอยู่อย่างลำบากยากแค้น โดยทาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านรวมทั้งเทศบาลได้เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้นตามระเบียบของทางราชการ  แต่ยังไม่เพียงพอ จึงวอนผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ นาง มณีวรรณ ให้มีความเป็นอยู่และมีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก  ธนาคารออมสิน  สาขาวิเศษชัยชาญ  เงินบริจาคสมทบทุน นาง มณีวรรณ  เอี๊ยจุยเผ่า  เลขที่บัญชี  020232899706

ติดต่อสอบถามเบื้องต้นได้ที่ นาย ภิสิษฐ์ 088-6552341  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6  และ

นาย สมนึก 095-4759487  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง