สุดสลด!!! ชายอายุ 56 ปี เมืองท่าบ่อ ยึดอาชีพหาปลาเลี้ยงครอบครัว ไปทั้งคืนไม่กลับ ญาติสุดห่วงออกตามหา พบกลายเป็น "ศพ"จมน้ำดับอนาถ..!?

Publish 2018-01-14 13:01:04วันที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 09.30 น.ร.ต.อ.ไพฑูรย์ ชั้นเสมา รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณอ่างเก็บน้ำลาน หมู่ 7 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับ และได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอท่าบ่อ แพทย์หญิงปัทมา ปานพรหมมินทร์ แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ

 ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณกลางน้ำลาน สภาพนอนคว่ำหน้านุ่งกางเกงในตัวเดียวสวมเสื้อยืดทับด้วยเสือแขนยาว ใกล้กันพบเรือกีบหาปลาและอุปกรณ์หาปลา จมน้ำอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมาชันสูตรพลิกศพบนฝั่ง

ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือนายพงษ์ศักดิ์ บุญคุ้ม อายุ 56 ปี ที่อยู่ 208 หมู่ที่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จากการสอบถามนางขัน บุญคุ้ม อายุ 59 ปี ที่อยู่ 208 หมู่ที่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ภรรยาผู้ตายเล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนช่วงเวลา 03.00 น. ผู้ตายได้นำอุปกรณ์ออกมาหาปลาที่อ่างเก็บน้ำลานตามปกติจนกระทั่ง เวลา 09.00 น.ไม่เห็นผู้ตายเข้าบ้านตนและญาติจึงได้ออกตามหาที่น้ำลานร่างจมน้ำอยู่จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่บนฝั่ง แพทย์ชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัวทำให้วูบหมดสติจมน้ำ อีกทั้งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นและเข้าช่วยเหลือทำให้จมน้ำเสียชีวิต และพบว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 ชั่วโมง ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย
Suggess News

Recommend News