วิญญาณเฮี้ยน!? โจ๋ผูกคอตายคาบ้าน หลังกลับจากงาน "ศพเพื่อน" พ่อแม่สุดห่วงหลังเก็บตัวเงียบ แฟนสาวเผยปม เขาบอกว่าเพื่อนมาตาม "ให้ไปอยู่ด้วยกัน"

Publish 2018-01-14 13:38:47วันที่14 มกราคม 61 เวลา 05.30 น. พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตร สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตาย ภายในบ้านพัก เลขที่ 164 หมู่ 3 บ้านนาคำ ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านผือ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนไม้ชั้นเดียว ซึ่งทางญาติกำลังจัดงานศพให้กับ นายธีรวัฒน์ เครือเกาะ อายุ 18 ปี โดยได้ใช้เชือกสีขาวผูกคอตายกับขื่อหลังบ้านที่หน้าห้องน้ำหลังบ้าน โดยมีรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงบาดแผลบริเวณหน้าอก ทราบจากญาติว่าเป็นบาดแผลที่ถูกยิงมา เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคม 2561 ภายหลังชันสูตรพลิกศพ เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อนางสาวสุนิตษา วรรณวงศ์ อายุ 35 ปี แม่ของนายธีรวัฒน์ ให้การว่า ลูกชายถูกยิงพร้อมกับเพื่อนคือ นายเทิด พรมดี อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 7 บ้านกลางน้อย ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคม 2561ในงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิต วัดเกาะแก้วขวัญเมือง บ้านผำไผ หมู่ 5 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ทำให้นายเทิด เสียชีวิต ส่วนลูกชายถูกกระสุนลูกปราย 8 นัด ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน โดยมีญาติๆคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

โดยล่าสุดลูกชายได้เดินทางไปเผาศพนายเทิด ที่บ้านกลางน้อย หมู่ 7 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ก่อนกลับมาบ้านและเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร ซึ่งตนพร้อมด้วยญาติๆได้เฝ้าคอยดูอยู่ไม่ห่าง เกรงว่าลูกชายจะคิดสั้น  จนกระทั้งตื่นขึ้นมา พบว่าลูกชายคิดสั้นผูกคอตายห้อยโตงเตง อยู่หน้าห้องน้ำหหลังบ้านเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

 

 ส่วนน.ส.พรพรรณ์ มาวาย อายุ 18 ปี แฟนสาวของผู้ตาย  ให้การว่า ภายหลังเกิดเหตุผู้ตายถูกยิง ตนกับผู้ตายก็ทะเลาะกัน เนื่องจากตนพยายามปลอบใจไม่ให้ผู้ตายคิดมาก เพราะผู้ตายบ่นอยากตาย โดยบอกว่านายเทิด มาเข้าฝัน ชวนไปอยู่ด้วยกัน ตนก็ได้แต่ให้กำลังใจไม่อยากให้เขาคิดสั้น แต่แล้วก็มาผูกคอตาย ในที่สุด ซึ่งญาติพี่น้องรวมทั้งคนในครอบครัวต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา  กล่าวว่า สำหรับนายธีรวัฒน์ เครือเกาะ ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคม 2561 ได้ถูกยิงพร้อมกับนายเทิด พรมดี อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 7 บ้านกลางน้อย ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ในงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิต วัดเกาะแก้วขวัญเมือง บ้านผำไผ หมู่ 5 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ทำให้นายเทดเสียชีวิต ส่วนนายธีรวัฒน์ ถูกกระสุนลูกปราย 8 นัด แต่ไม่ระคายผิว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รวบรวมหลักฐานและสอบพยานที่อยู่ในเหตุการณ์จนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุคือกลุ่มวัยรุ่นบ้านโพนพระ ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ และผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงได้2 คน ดังกล่าว 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์