หวิดตายหมู่ เครื่องบินโดยสารไถล ออกนอกรันเวย์เกือบตกทะเล โชคยังดีค้างหน้าผา เนื่องจากล้อติดโคลน (คลิป)

Publish 2018-01-14 19:30:56

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว วันที่ 14 มกราคม 2561 กรณีทางด้าน เครื่องบินโดยสารแบบ Boeing-737 ของสายการบินพีกาซัส ได้เกิดอุบัติเหตุ ไถลออกนอกรันเวย์ ของสนามบิน ขณะที่นักบินได้พยายามนำเครื่องบินร่อนลงจอดที่สนามบินในเมืองแทรบซอนริมฝั่งทะเลดำทางตอนเหนือของตุรกี โดยเหตุดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561

 เครื่องบินโดยสารแบบ Boeing-737 ของสายการบินพีกาซัส ได้ออกเดินทางจากกรุงอังการา ของประเทศตุรกี โดยมีจุดหมายปลายทางที่เมืองแทรบซอน ซึ่งเมื่อถึงปลายทางนักบินก็ได้นำเครื่องร่อนลงจอดแต่ทว่าเครื่องได้ไถลออกนอกรันเวย์ และลงไปค้างอยู่ริมหน้าผา ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่เมตร เนื่องจากล้อเครื่องบินนั้นติดโคลน

 


ขณะที่ทางด้านสายการบินพีกาซัส ได้แถลงยืนยันว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งเครื่องบินโดยสารลำดังกล่าว บนเครื่องประกอบไปด้วย ผู้โดยสาร 162 คนลูกเรือ 6 คนเป็นนักบิน 2 คนและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 4 คน ได้รับการช่วยเหลือและอพยพออกมาจากเครื่องบินได้สำเร็จ
 


ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการสอบสวนอย่างเร่งด่วน


เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News