มืดฟ้ามัวดิน ! ปชช.แห่ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ"อดีตเกจิชื่อดังอ่างทอง" มีเครื่องรางของขลังเพียบ เผย..เหรียญรุ่นแรกปี 2505 ปืนยิงไม่ออก?

Publish 2018-01-14 19:36:36วันที่ 14 ม.ค. 61  ที่วัดรางฉนวน ต.วังน้ำเย็น อ.แสวงหา จ.อ่างทอง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผวจ.อ่างทอง เป็นประธานจุดไฟพระราชทานเพลิงศพพระครูนิพัทธ์ธรรมรัต(หลวงพ่อเกลื่อน)อดีตเจ้าอาวาสวัดรางฉนวน เกจิชื่อดังของจังหวัดอ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียง ที่มรณภาพลง เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 13 พ.ค.60 ด้วยโรคชรา ที่โรงพยาบาลอ่างทอง รวมสิริอายุได้ 91 ปี พรรษาที่ 67 โดยมีคณะสงฆ์จังหวัดอ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน กว่า 20,000 คน ร่วมวางดอกไม้จันทน์เพื่อส่งดวงวิญญาณของพระครูนิพัทธ์ธรรมรัต(หลวงพ่อเกลื่อน)เกจิชื่อดัง จนเมื่อเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมงถึงเวลา 18.00 น.ประชาชนที่มาร่วมงานยังวางดอกไม้จันทน์ยังไม่หมด ซึ่งทางวัดรางฉนวน ได้แจกหนังสืออนุสรณ์และพระเนื้อผง ที่หลวงพ่อเกลื่อนปลุกเสกไว้ให้เป็นรุ่นสุดท้ายโดยหลวงพ่อเกลื่อน เป็นพระเกจิชื่อดัง มีเครื่องรางของขลัง วัตถุมงคลจำนวนมาก ซึ่งเหรียญรุ่นแรก ปี พ.ศ.2505 มีประสบการณ์ปืนยิงไม่ออก น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ อาบน้ำมนต์แล้วส่วนมากจะโชคดี ศัตรูจะกลับเป็นมิตร ที่ขัดสนจะกลับมั่งมี ซื้อง่ายขายคล่อง  สำหรับหลวงพ่อเกลื่อน พระครูนิพัทธ์ธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดรางฉนวน เป็นพระเกจิชื่อดังแห่งเมืองอ่างทอง ชื่อเดิมว่า เกลื่อน ประสารทรัพย์ เป็นชาวบ้านรางฉนวน ตำบลวังน้ำเย็น เรียนจบชั้น ป.4 ที่โรงเรียนวัดข่อย อำเภอโพธิ์ทอง แล้วช่วยบิดามารดาประกอบอาชีพในด้านเกษตรกรรม ก่อนเข้าอุปสมบทเมื่ออายุ 24 ปี ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์จอมขมังเวทย์ มีวิชาไสยเวทย์แก่กล้า มีวาจาสิทธิ์ บรรลุญาณสมาบัติชั้นสูง บริสุทธิ์ ผ่องแผ้วทั้งทางโลก และทางธรรม ปฏิปทาน่าเลื่อมใส ถือมักน้อยสันโดษ และเคร่งครัดในพระธรรมวินัย เป็นพระสุปฏิปัณโนรูปหนึ่งที่กราบได้อย่างสนิทใจ

 ด้านไสยเวทย์พุทธาคมได้รับการถ่ายทอด และสืบสายจากหลวงพ่อบัว วัดแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หลวงพ่อชั้น เกสโร วัดบางละแก อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลวงพ่อคำ วัดหน่อพุทธางกูร จังหวัดสุพรรณบุรี หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย จังหวัดสุพรรณบุรี ล้วนเป็นเกจิอาจารย์จอมขมังเวทย์ และมีชื่อเสียงวัตถุมงคลได้รับความนิยมสูง

สุรชัย ผลจันทร์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง