คู่กรณีไม่จบโพสต์รัวๆ ฉะหมอไล่คนไข้ขึ้นกูมึง #จุดชนวนเหตุชกหน้า พยานในเหตุการณ์โผล่แฉคนละเรื่องเลย ชาวเน็ตเสียงแตกด่าแย่พอๆ กัน

Publish 2018-01-17 08:43:16สืบเนื่องจากกรณีประเด็นร้อนที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับคลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างคนไข้และหมอรายหนึ่ง ซึ่งเกิดความไม่เข้าใจและตกลงกันเรื่องรักษาอาการป่วยไม่ได้จนทำให้เกิดความไม่พอใจและมีเรื่องชกต่อยกันขึ้นกลางคลินิก ก่อนที่คนไข้จะได้มีการนำคลิปเหตุการณ์มาเผยแพร่ผ่านโลกออนไลนน์ จนชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่างๆ นานา ซึ่งมีทั้งผู้ที่กล่าวว่าคนไข้รายนี้ทำตัวไม่เหมาะสม ไม่ควรทำร้ายหมอ ต่อมาฝ่ายคู่กรณีกับหมอในคลิปดังกล่าว ยังได้โพสต์ให้ข้อมูลในเชิงกล่าวหาพฤติการณ์ของหมอคนดังกล่าวว่า

  

โดยในเวลาต่อมาเพจ  Red Skull Never Die ได้โพสต์ข้อมูลเพิ่มเติม..สองผัวเมียที่ไปอาละวาดที่คลินิกต้นเรื่องเป็นไงไม่รู้ เพราะคลิปมาถ่ายเอาช่วงท้ายๆ ดูช่องอัมรินทร์เค้าไปสัมภาษณ์พวกคนไข้ที่มารักษากับหมอในคลิป ก็ไม่มีใครบอกว่าหมอมีพฤติกรรมอย่างที่อีกฝั่งหนึ่งโพสต์ เพื่อความยุติธรรมกูเลยเอารูปทั้งผัวทั้งเมียแบบชัดๆมาให้พวกมึงดูบ้าง หมอจะได้ไม่เสียเปรียบอยู่ฝั่งเดียว กูมีหมดละทั้งเบอร์ทั้งเฟซ ดูกันไปก่อน #ลงใหม่สัสโดนจำกัดการมองเห็นซะงั้น  ประเด็นสำคัญที่อยู่ในเหตุการณ์มาเล่าข้อเท็จจริงอีกด้าน  โดยเฉพาะการให้ข้อมูลว่าหมอเป็นฝ่ายถูกระทำจากอีกฝ่ายก่อน  และนำไปสู่การทะเลาะวิวาทที่ฝ่ายสามีและภรรยานำไปโพสต์เพื่อชี้นำความผิดของหมอ..

 

 

 

  

 

ขณะเดียวกันในเวลาต่อมาทางด้านคู่กรณีได้โพสต์ตอบโต้บุคคลที่เข้าไปแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์เช่นกัน   โดยเน้นย้ำให้เห็นว่าฝ่ายหมอเป็นผู้เริ่มต้นให้เกิดความขัดแย้งบานปลาย  ซึ่งเริ่มต้นจากการรักษาโดยไม่ใส่ใจคนไข้  แต่ในมุมกลับกันก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ในเชิงตำหนิการกระทำของคู่กรณีกับหมอ และรวมถึงหมอที่ทำให้เกิดคลิปภาพที่แสดงถึงความรุนแรงอย่างขาดสติ

 

 

 

ล่าสุด ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก  Kelly Rattanawong ได้โพสต์ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นอีกครั้งโดยระบุว่า..."ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคอมเมนต์นะคะที่ให้ความสนใจกับคลิปนี้ ขอชี้แจงตามนี้ค่ะ ดิฉันและลูกไปหาหมอเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้วค่ะ นี่คือครั้งแรกที่ไปคลินิกสะพานสูง ไปครั้งแรกก็เข้าไปพบคุณหมอตามปกติ และไหว้คุณหมอด้วยความเคารพ วันนั้นน้องไม่สบายเป็นไข้ มีน้ำมูก คุณหมอก็ให้พยาบาลออกไปรอข้างนอก เหลือ ดิฉันและลูกสองคน คุณหมอก็หยิบอุปกรณ์ตรวจเพื่อจะมาตรวจช่องปาก แทนที่คุณหมอจะบอกว่าน้องครับช่วยอ้าปากด้วยครับคุณหมอจะตรวจก็ไม่ได้พูด หรือแทนที่จะบอกว่าคุณแม่คะ ช่วยจับน้องหน่อยครับจะตรวจคอน้องครับ ไม่ได้พูดอะไรกับเราเลย อยู่ดีๆ ก็ตะคอกขึ้นมาว่า "ผู้ปกครองที่เข้ามา มายืนทื่อๆ ทำเห..ย ไร?"

 

แทนที่คุณหมอจะบอกเราว่า ช่วยบอกน้องอ้าปากหน่อยครับ แต่นี่อยู่ดีๆ เราไม่ได้เถียงคุณหมอสักคำ เขาก็ตะคอกด่าเลยค่ะ คิดในใจว่า คุณหมอคงเหนื่อยเจอคนไข้เยอะ เราก็ไม่ว่าอะไรและไม่เถียงคุณหมอสักคำ วันนั้นก็ขอบคุณคุณหมอ ไหว้หมอรับยากลับบ้านตามปกติ พอครั้งที่สอง เหตุเกิดเมื่อวาน เจอคุณหมอ ท่านเดิม ครั้งแรกที่เข้าห้อง คุณหมอก็ให้พยาบาลออกไปข้างนอก และแฟนที่ช่วยถือกระเป๋า ก็ทำท่าจะเดินเข้าห้องคุณหมอ แฟนมาถึงก็ไหว้คุณหมอ แต่คุณหมอไม่รับไหว้ และไล่ให้แฟนไปนั่งรอข้างนอก อันนี้เราเข้าใจได้ค่ะ ว่าคุณหมออาจไม่อยากให้ดูวุ่นวาย แฟนก็เลยออกไปนั่งเงียบๆ ข้างนอก ทีนี้เหลือดิฉันคุณหมอและลูก คุณหมอก็ถามอาการปกติ ว่าคนไข้เป็นอะไรมา แต่ไม่มองหน้าคนไข้ ก้มหน้าก้มตาเขียน ดิฉันก็เลยบอกว่า คุณหมอคะ หน้าน้องมีผื่นขึ้นค่ะ เป็นวงกลมจากจุดเดียว ตอนนี้เริ่มไปแก้มซ้ายค่ะ คุณหมอก็ไม่มองมาที่คนไข้ และไม่ถามน้องว่าคันไหม อาการเป็นอย่างไร และไม่หันมามองหน้าน้องค่ะ ตามปกติ คุณหมอควรจะใส่ใจคนไข้มากกว่านี้ไหมคะ 

 

คิดในใจ เราก็นิ่งๆ เลยถามคุณหมอว่า คุณหมอช่วยดูหน่อยนะคะ ว่าหน้าน้องเป็นด่างหรือเปล่าคะ ถามแค่นี้หละค่ะ แกขึ้นเสียงเลยค่ะ “ถ้าเชื่อว่าน้องเป็นด่าง ก็ไปรักษากับคนอื่นสิไป๊ะ ไม่ต้องมารักษาที่นี่” เอ้า เรายังไม่ทันบอกเลยค่ะว่าเราเชื่อ เพราะไม่ทราบจึงถามค่ะ เราก็ไม่ได้เถียงหมอสักคำ ก้มหน้าไหว้หมอตามปกติแล้วเดินออกมา พอแฟนที่นั่งอยู่ด้านนอกได้ยิน และเราก็เดินไปบอกแฟนว่าคุณหมอไล่ แฟนก็เลยไปถามเคาท์เตอร์พยาบาล ว่าทำไมคุณหมอพูดจาไม่ดี ไล่คนไข้ได้อย่างไร? คุณหมอได้ยินเสีย ก็เดินตามออกมา และบอกว่า “นี่คือสิทธิ์ 30 บาท ถ้าคุณอยากรักษาตามอำเภอใจ ก็ไปรักษาที่อื่นไป๊ะ” พอได้ยินคำนี้ แฟนถูกหมอไล่ครั้งที่สอง และเราถูกไล่ครั้งที่สองเช่นกัน ตอนแรกคุณหมอก็พูดจากูมึงใส่ สักพักแฟนบอกให้ถ่ายคลิปไว้ พอเห็นคลิปแกพูดคุณทันทีเลยค่ะ เออคนเราเปลี่ยนไวจังค่ะ ทุกคนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตอนคุณหมอไล่ เพราะเราคงไม่คิดจะถ่ายและมือถืออยู่กับแฟน คนอื่นเลยเห็นแค่คลิปด้านเดียว วอนสังคมนะคะ ให้ฟังความทั้งสองฝ่ายอย่างมีสติ เรายอมรับว่าแฟนเราและคุณหมอก็ใจร้อน ถ้าเจอไล่อย่างหมูหมาแบบนี้ ทุกคนก็คงคุมอารมณ์ไว้ไม่อยู่ค่ะ ที่ออกมาโพสต์ เจตนาเราไม่ได้อยากจะปรักปรำคุณหมอ หรือทำให้คุณหมอเสียหาย แค่อยากให้ทางการลงไปตรวจสอบความจริง ช่วยสอบถามคนที่ไปใช้บริการด้วยยิ่งดีค่ะ ที่คุณหมอไม่โต้ตอบ เพราะเขาด่าและไล่เราแล้ว พอเจอคลิป เราลูกทุ่งค่ะ คิดยังไงพูดแบบนั้น แต่คุณหมอเขาเป็นงานค่ะ บอกได้เท่านี้ค่ะ ทั้งๆ ที่ด่าเราหมาดๆ บอกว่าไม่ได้พูด ขอบคุณทุกคอมเมนท์นะคะ ไม่ว่าจะต่างความเห็นหรือเห็นด้วย เรายินดีรับฟังค่ะ"

 

 

 

*****โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Red Skull Never Die


HASTAG : ต่อย  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News