อ๋อเหรอ!! ร้อนรุ่มทั้งสภ.ล่าสุด "ผกก.พบพระ" แจงเหตุโดนสื่อบุกโรงพักเจอสภาพร้าง แชร์คลิปภาพผ่านโซเชียล!?? (มีคลิป)

Publish 2018-01-30 13:55:36

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ชาวบ้านใน อ.พบพระ จ.ตาก กำลังเดินทางไปแจ้งความไร่อ้อยที่สภ.พบพระ แต่เมื่อไปถึงกลับไม่เจอเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้แต่รายเดียวให้บริการ จนภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือด (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เงินภาษีตรูแท้ๆ!!! "นักข่าว" อัดคลิปแฉ ชาวบ้านเข้าแจ้งความโรงพัก ผงะ! เงียบกริบอย่างกับป่าช้า งง ตร.นอนกินเงินเดือนอยู่บ้านเหรอ??) (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงประเด็นชาวบ้านอ.พบพระ ไปร้องเรียนแจ้งความแต่กลับไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด โดย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.พบพระ เผยว่า ตามวันเกิดเหตุ เวลา 11.00 น.ขณะที่ ร.ต.อ.พิพัฒน์ ฤทธิ์อ่องรักษ์ พงส.เวร ขณะทานข้าวอยู่ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงโรงพัก ได้รับแจ้งจาก ด.ต.เลอศักดิ์ สีวงศ์ สิบเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สภ.ฯ ในช่วงดังกล่าว ว่ามีกลุ่มชาวบ้านมาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จึงรีบมาที่โรงพักทันที และได้พบกับกลุ่มชาวบ้านและสอบถามรายละเอียดจุดประสงค์ ขอลงบันทึกเป็นหลักฐานฯ จากนั้นทางพนักงานสอบสวนเวรได้แจ้งให้ พ.ต.ท.เรวัช ณ ลำพูน สว.(สอบสวน) นายตำรวจเวรชั้นผู้ใหญ่ทราบ และร่วมในการรับฟังปัญหาของกลุ่มชาวบ้าน

 

 


ส่วนประเด็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ สภ.พบพระ ได้ตรวจสอบแล้วว่า มีตำรวจเวรประจำวัน และตำรวจเวรชั้นผู้ใหญ่อยู่ปฎิบัติหน้าที่ในวันเวลาดังกล่าว โดยขณะที่มีการไลฟ์สดเป็นห้องร้อยเวรซึ่งได้ออกไปทานข้าว และสิบเวรอยู่ในห้อง.

 

 

 

cr. FB Pukpang TAศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ