"ผู้การ 191" แฉลูกน้องเบ่งอวดกร่าง อาละวาดรพ.รามาไม่ได้ทำแค่ครั้งเดียว พูดชัดวันเกิดเหตุเมายาบ้า แถมพกปืนเจตนาไปหาเหตุวิวาทรปภ.ด้วย!??

Publish 2018-02-23 18:39:08

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ 'บริสุทธิ์ แซ่ย่าง'  เผยแพร่คลิปชายใส่เสื้อเสื้อสีขาว อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปขอตรวจค้นพ่อค้าแม่ค้าบริเวณด้านหน้า ร.พ.รามาธิบดี แขวงและเขตพญาไท โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าบุคคลในคลิปเป็นตำรวจในสังกัด บก.สปพ. นั้น (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รัวด่าเช็ดชายอ้างตร.เบ่งใส่ชาวบ้านยืนรอรถจะตรวจค้น ลั่นประโยคสุดกร่างทำชาวเน็ตปรี๊ดแตก เจอหน้าต้องกระทืบมันเท่านั้น) 

 

 

 

ล่าสุด ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า ทาง พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ. ได้รายงานเรื่องดังกล่าวมาที่ตนแล้ว โดยเหตุการณ์ที่ จ.ส.ต.ศิระกร พรมนิล ผบ.หมู่งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ (191) บก.สปพ. ปฏิบัติหน้าที่ชุดเฉพาะกิจคอลเซ็นเตอร์ ถูกจับกุม กับเหตุการณ์ในคลิปเป็นคนละเหตุกัน

 

 

ซึ่งก่อนถูกจับกุม 1 วัน จ.ส.ต.ศิระกร ได้ไปเยี่ยมพ่อตาที่ ร.พ.และไปมีปัญหากับ รปภ. ต่อมาวันที่ 20 ก.พ. สน.พญาไท ได้รับแจ้งจาก ร.พ. ว่ามีชายพกอาวุธปืนเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบและจับกุม ซึ่งชายคนดังกล่าวไม่ได้แต่งเครื่องแบบและมีอาวุธปืน ตอนแรกยังไม่ทราบว่าเป็นตำรวจ จึงเชิญตัวมาที่ สน.พญาไท หลังจากดำเนินคดีที่ สน.พญาไท ก่อนแจ้งทางต้นสังกัดให้ทราบและมารับตัวไปทำการตรวจปัสสาวะจึงพบสารเสพติด 

 

 

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนต่อไป ทาง ผกก. จะต้องทำรายงานถึง พล.ต.ต.ภาณุมาศ ว่าผู้ต้องหาเป็นข้าราชการตำรวจอยู่ในความปกครองของ บก.สปพ. ซึ่ง พล.ต.ต.ภาณุมาศ จะทำรายงานถึงตน แต่ตอนนี้ก็ให้มีคำสั่งปลดออกไว้ก่อน และให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เมื่อกระบวนการเสร็จสิ้นจะมีการพิจารณาโทษอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้บังคับบัญชาในระดับรองสว.,และ สว. ก็ต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องตามระเบียบ 1212/2537 ว่ามีการปล่อยปะละเลยไม่สอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาจนไปกระทำความผิดหรือไม่ต่อไป

 

 

 


ขณะที่ทางด้าน พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ. ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า บุคคลในคลิปดังกล่าว เป็นบุคคลเดียวกับ จ.ส.ต.ศิระกร พรมนิล ผบ.หมู่งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ (191) บก.สปพ. ปฏิบัติหน้าที่ชุดเฉพาะกิจคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งถูกเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไทจับกุม หลังจากได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่รปภ.รพ.รามาธิบดี ว่า จ.ส.ต.ศิระกร ได้พกพาอาวุธปืนบริเวณลานจอดรถชั้นบี1 ภายในโรงพยาบาลดังกล่าว จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนมีทะเบียนขนาด 9 มม.และยินยอมให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ทำการตรวจสอบ

 

 

 

ภายหลังจากที่ได้เชิญ จ.ส.ต.ศิระกร ไปทำการสอบสวนที่สน.พญาไท แล้ว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสารธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ก่อนที่จะให้ประกันตัวและปล่อยตัวชั่วคราว

แต่หลังจากมีการแจ้งข้อกล่าวหาไปก่อนหน้านั้น จ.ส.ต.ศิระกร ได้เดินทางมารพ.รามาธิบดีอีกครั้งแล้วแสดงพฤติการณ์ลักษณะเดิม โดยพกพาอาวุธปืนและทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท จึงได้ควบคุมตัวมาที่สน.พญาไท เพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนที่จะติดต่อไปยังงานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ (191) บก.สปพ. ให้มารับตัว โดยมีอาการลักษณะมึนเมา ทางผู้บังคับบัญชาจึงได้ทำการซักถามจนทราบว่า จ.ส.ต.ศิระกร ได้ทำการเสพยาบ้ามา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ (191) บก.สปพ.จึงได้ทำการนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ผลการตรวจสอบพบว่ามีสารเสพติดประเภท 1 หรือ เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) ในร่างกาย จึงนำตัวจ.ส.ต.ศิระกร ส่งพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 

กระทั่งเมื่อวาน (22 ก.พ.) ทางพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น ได้ควบคุมตัว จ.ส.ต.ศิระกร ส่งสถานที่เพื่อการควบคุมตัวและสถานที่เพื่อการตรวจพิสูจน์ เรือนจำกลางครองเปรม เพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ตามพ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ.2545 อย่างไรก็ตาม จากกรณีดังกล่าวทางบก.สปพ.พิจารณาแล้วถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรง ตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 เห็นควรตั้งคณะกรรมการสอบสวนในเรื่องดังกล่าว และจากพฤติการณ์และหลักฐานทางคดี หากให้ จ.ส.ต.ศิระกร อยู่ในหน้าที่ราชการจะเกิดความเสียหายแก่ราชการ สมควรสั่งให้พักราชการหรือสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนเพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณา ซึ่งตนก็ได้ย้ำเสมอว่าหากมีตำรวจในสังกัดไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็ต้องดำเนินคดีทุกราย อย่างไรก็ตามอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าคลิปที่ปรากฎเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันใด แต่ยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกับ จ.ส.ต.ศิระกร.

 

 

cr. FB Red Skull Infinity , บริสุทธิ์ แซ่ย่าง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน