อายุยืนเพราะกินข้าวกับน้ำพริก ปลาทู!?คุณยายทวด วัย 102 ปี ลูก 8 คนๆโตอายุ 83 ปี อายุยืนทั้งครอบครัว เผยเคล็ดลับวันครอบครัว

Publish 2018-04-16 16:54:07คุณยายทวด วัย 102 ปี.....???
ลูก 8 คนๆโตอายุ 83 ปี.....???

ครบรอบวันเกิด วันที่ 16 เมษายน .....???
ลูกหลาน ร่วมขอพร ความจำเป็นเลิศ....???

      ยุคคุณยายทวด ที่เกิด เมื่อปี  พ.ศ.2459 ศิริรวมอายุ ถึงวันนี้ 102 ปีพอดี ที่บ้านเลขที่ 241 หมู่ที่ 1 ซอยตรงข้ามอำเภอเขาสมิง จ.ตราด ลูกหลาน ได้ร่วมกัน มอบเค้ก ของขวัญ ให้คุณยายทวด ทิม เพียรผล วัย 102 ปี ที่ยังแข็งแรง ช่วยเหลือตัวเองได้ดี 
เมื่อเห็นลูกหลานและแหลน ทุกคนคุณยายทวด แกจำได้หมด คุณยายมีลูกชายหญิง 8 คนคนโตอายุ 83 ปี คนเล็กอายุ 60 กว่าปี คนโตและคนเล็กเสียชีวิตแล้ว.....???
       หลังจากที่ทราบว่าลูกหลานนำเค้กมาให้ ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ น้ำตาคลอ ด้วยความภาคภูมิใจ......!!!     คุณยายทวดบอกกับทีมข่าวว่า “ร่างกายยังแข็งแรงอยู่” แต่ด้วย ความเป็นห่วง ของลูกๆหลานๆจึงทำภารกิจให้แก เสียส่วนใหญ่ ยกเว้นตอนอาบน้ำจะอาบเอง....???

     คุณยายทวดทิม บอกอีกว่า การที่มีอายุยืน มาทุกวันนี้เชื่อว่าบุญที่ทำ และการกินอยู่ ไม่ต้องอาหารดี เพราะดีมากเกินเราก็กินไม่เป็น ดีที่สุดคือผัก น้ำพริกปลาทู ต่อท้ายบอกว่า “หมูคั่วเค็มก็อร่อย”.......???

      ท้ายที่สุดคุณยายทวดได้ให้พร ว่าปีใหม่ไทย ขอให้อายุยืนสุขภาพแข็งแรง มีเงิน-เยอะๆ ทุกๆคนนอกจากนี้คุณยายยังบอกว่า ตอนนี้ได้เงินคนแก่จากรัฐบาล มาตั้งแต่อายุครบ 90 ปี ได้เดือนละพันบาท ....!!!

ใครอยากอายุยืนก็กินข้าวกับน้ำพริก ปลาทูนะครับ.....????

สุทัศน์ บุญช่วยเหลือ ทีมข่าวเฉพาะกิจ ศูนย์ข่าวทีนิวส์ ภาคตะวันออกรายงาน