งานนี้เจอถอนรากถอนโคน!! โซเชียลเปิดวาร์ป "หนุ่มเครากร่าง" ถ่ายคลิปจวกทหาร สุดเหลือเชื่อ! ทำตัวรู้กม. แต่กับทำผิดกม.สารพัด แต่ไม่โดนดำเนินคดี

Publish 2018-05-17 19:07:31จากกรณี เฟซบุ๊กธกร อำพันธ์เปรม ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่เจ้าของเฟซนั้นได้มีการไลฟ์สดสอบถาม ทหารหน่วยหนึ่งจอดรถซื้อต้นไม้ริมถนนซึ่งเป็นเขตห้ามจอดมีสัญลักษณ์ขาว-แดงริมฟุตปาธ บริเวณหน้าตลาดบองมาร์เช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ เขตจตุจักร เพื่อนำต้นไม้ไปปลูกในสถานที่ราชการ จึงเข้าไปตักเตือนว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ในช่วงนาทีแรกนั้น ทหารซึ่งเป็นพลขับได้พยายามเดินหลบนายธกร ไปขี้นรถ แต่นายธกร ได้เรียกลงจากรถ จากนั้นพลทหารยศสิบตรีได้ยกมือขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และยืนฟังสิ่งที่นายธกร พูดสอนให้ฟังอย่างไม่มีทีท่าจะโต้เถียงกลับ ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไป

 

 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น ทำให้สังคมตีกลับเข้าหาคนที่เป็นการเผยแพร่คลิปจนเกินการวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตที่เห็นคลิปดังกล่าวนั้น ก็ได้กล่าวชื่นชมนายทหารรายดังกล่าวที่ใจเย็นมากๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

สำหรับนาย ธกร อำพันธ์เปรม นั้นเป็นนักเคลื่อนไหวเรียกร้องความชอบธรรมให้สังคม อาทิ คดีน้องแก้ม คดีลูกตํารวจทําร้ายคนพิการ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้มายืนถือป้ายประท้วงเงียบเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับกรณีบ้านพักตุลาการ ที่เชิงดอยสุเทพ บริเวณหน้าตึกแกรมมี่ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา.

 นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังเข้าไปทวงถามถึงเรื่องที่ชายคนดังกล่าวนั้น ชอบโพสต์ภาพเหล้าหรือเบียร์ ลงเฟซบุ๊กแต่กับไม่ถูกดำเนินคดี เพราะเป็นการโพสต์ชวนเชิญเรื่องแอลกกอฮอล์หรือไม่ ?? ยกตัวอย่างคอมเม้นเช่น ไม่รู้จักกฎหมายเหรอ เอาเหล้าเบียร์โพสแบบนี้มันดีที่ไหน มัวแต่หาเรื่องเาหน้าไปวันๆลืมดูตัวเอง คนเหนือกฎหมาย , กฎหมายห้ามถ่ายรูปสิ่งมึนเมาเเอลกอฮอลงโซเชี่ยวครับผมมมมมม อิอิ สวัสดีครับผู้รู้ด้านกฎหมายรู้ดีสะทุกอย่าง , กล้าชนกลับความไม่ถูกต้อง ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำผิด กม. พรบ.คอมเนี่ยนะครับ ขอให้พี่หนวดเค้าโดนทหารฟ้องนะ อยากรู้โทษใครหนักกว่ากัน , ทำเป็นรักษากฎหมาย แต่ตัวมึงเองยังโพสต์รูปเหล้าลงโซเชียล ไม่รู้หรอว่ามันผิดกฎหมาย ไอ้หนวด
 

ภาพจาก ธกร อำพันธ์เปรม เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News