“ธนาธร” โชว์กึ๋นแก้"ปาตานี"ให้ทหารกลับเข้ากรม!! โซเชียลจวกยับ..เปลี่ยนแนวร่วมโจรใต้เป็น "ฐานเสียง"อนาคตใหม่ที่ต้องแลกด้วยชีวิตผู้บริสุทธิ์??

Publish 2018-07-16 17:28:02จากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้เดินทางไปยังจ.ปัตตานี  โดยได้อ้างว่าเพื่อรับฟังเสียงความเดือดร้อนของคนในพื้นที่ และเปิดเวทีรับฟังเสียงหนุ่มสาวชาวปัตตานี ณ Patani Art Space อ.หนองจิก โดยได้เชิญชาวปัตตานีและจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมเสวนาด้วย

 

 

 

โดยในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความต่อมาเป็นจำนวน ถึงเนื้อหาบางช่วงบางตอนที่นายธนาธร ได้กล่าวในงานเสวนาในครั้งนี้  มีเนื้อหาทั้งหมด ดังนี้

 พี่ธนาธรมีความเห็นต่อประเด็น "เอกราชปาตานี" อย่างไร

 

ประเด็น "เอกราชปาตานี" เป็นปัญหาการเมืองที่จะต้องแก้ไขด้วยแนวทางทางการเมืองและทุกคนสามารถพูดคุยถกเถียงในที่สาธารณะได้ และให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะให้อนาคตของพวกเขาเป็นเช่นใด

.

เราไม่ควรใช้แว่น (กรอบคิด) ความมั่นคงหรือการทหารนำการเมือง ในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งเพราะแว่นความมั่นคงคือการใช้กระบอกปืนในการกดหัวประชาชนให้ยอมศิโรราบ ซึ่งวิธีการเช่นนั้นนั่นมันไม่ได้แก้ปัญหา แต่กลับไปสร้างปัญหาใหม่เกิดขึ้นมา นั่นก็คืออุตสาหกรรมความมั่นคง

.

สิ่งแรกที่จะต้องทำก็คือให้ทหารกลับเข้ากรมกองเอาทหารออกจากพื้นที่ และให้มีพื้นที่ในการถกเถียงแสดงออกทางการเมืองได้

 

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม

at Patani Artspace : 15 - 7 - 2561

 

 เรื่องกล่าวได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ในสังคมเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันทางด้านเพจ “เปิดโปง BRN” ได้แสดงความคิดเห็นถึงแนวความคิด "เอกราชปาตานี" ได้อย่างน่าสนใจ ระบุว่า..

 

 

เปลี่ยนแนวร่วมโจรใต้ ให้เป็น "ฐานเสียง"

อนาคตใหม่ที่ต้องแลกด้วยชีวิตผู้บริสุทธิ์

 

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 61 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หน.พรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ 3 จชต. พบปะกับนักกิจกรรม นักเคลื่อนไหวที่ขับเคลื่อนเรื่องการแบ่งแยกดินแดนให้ฝ่ายขบวนการ ซึ่งมีการจัดเสวนาเกี่ยวกับอนาคตของประเทศปาตานีว่าจะมีวิธีใดที่จะทำให้ได้รับเอกราชโดยเร็ว ซึ่งมันน่าเจ็บใจไม่น้อยที่นักการเมืองรุ่นใหม่คิดจะยกแผ่นดินให้โจรใต้เพื่อแก้ปัญหา โดยที่ไม่คำนึงถึงผู้ที่พลีชีพเพื่อปกป้องแผ่นดิน ปกป้องประเทศชาติ ผู้บริสุทธิ์ต้องบาดเจ็บล้มตาย เพราะคำว่า "เอกราช" มากี่ชีวิตแล้ว

 

ทำไมธนาธร ถึงเลือกที่จะพบปะกับกลุ่มนักเคลื่อนไหวการแบ่งแยกดินแดนแนวร่วมขบวนการโจรใต้ แทนที่จะพบปะกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ นี่เป็นการหาเสียงหรือปูพรหมให้ตนเองได้เดินเข้าพื้นที่สะดวก อีกในแง่หนึ่งหากตนได้พูดคุยกับฝ่ายขบวนการโดยตรงอาจทำให้ฐานเสียงของตนมีเพิ่มมากขึ้น คงเห็นว่าฝ่ายขบวนการคุมประชาชนในพื้นที่อยู่สินะ ...เลยฉวยโอกาสนี้ เพราะคิดว่าชาวบ้านต้องกลัว "โจรใต้" และสุดท้ายต้องยอมเลือก..สินะ พวกแนวร่วมโจรใต้ก็ชุปมือเปิบยื่นข้อเสนอไปว่า "หากคุณสามารถทำให้เราแบ่งแยกดินแดนได้สำเร็จ เราจะเกณฑ์คนมาเลือกให้คุณได้รับชัยชนะ" 

 

(1 ในผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่คือมุสลิมในกลุ่มของ PerMAS)

 

ถ้าเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง แล้วได้คนแบบ...มา 

...ขออยู่ภายใต้เผด็จการแบบนี้โดยที่ไม่เสียดินแดนดีกว่าครับ

#อนาคตใหม่หรืออนาคตดับ

#ธนาธรจับมือแนวร่วมโจรใต้

#ขบวนการโจรใต้

#PerMASแนวร่วมโจรใต้

 เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม


Recommend News