ผู้พันเบิร์ด ติดยศพ.อ.พิเศษ เข้ากราบเท้าพ่อ นายทหารผู้จงรัก เจ้าของคำพูด คนใจบอด สยบพวกหมิ่นสถาบัน

Publish 2018-08-27 12:21:35


จากกรณีวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยได้เปิดเผยถึงเรื่องราวของผู้พันเบิร์ด หรือ พันเอก วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกระทรวงกลาโหม ซึ่งในวันนี้ได้รับการติดเครื่องหมาย พันเอกพิเศษ ให้แล้ว โดยพลเอก เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมทั้งได้แสดงความยินดี และมอบหมายหน้าที่สำคัญต่อไปด้วย 

 

 

ยินดี “ผู้พันเบิร์ด”

 

“บิ๊กเข้”พลเอก เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกลาโหม ติดเครื่องหมาย พันเอกพิเศษ ให้ พันเอก วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกลาโหม.... พร้อมแสดงความยินดี และมอบหมายให้ทำหน้าที่ ในทีมโฆษกกลาโหม ตามเดิม....

 

 

 

  

       ขณะที่เฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยระบุข้อความว่า

 

ติดพันเอกพิเศษ รองนายพล แล้วนะครับ

 

แสดงความยินดีกับ ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม ติดยศพันเอกพิเศษ แล้ว เมื่อวานนี้ โดยมีพลเอกเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ประดับยศให้

 

ยินดีด้วยคร้าบพี่เบิร์ด

 

 

       ก่อนหน้านี้หากยังจำกันได้ ผู้พันเบิร์ด ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาเเกรมส่วนตัว "colonelbird" ระบุกรณีสื่อต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับงบประมาณที่รัฐบาลใช้ในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และมีชาวต่างชาติหลายคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผ่านโลกออนไลน์

 

“ตนไม่เห็นข้อเสียของการจัดพระราชพิธี แต่สิ่งนี้คือความสุขของคนไทยที่ได้แสดงพลังความสามัคคี ทั้งยังเป็นการส่งมอบวัฒนธรรมให้แก่ลูกหลาน ฯลฯ ผมกำลังพูดถึงอดีตปัจจุบันอนาคต หรือจะเป็น บรรพบุรุษ ตัวเราและลูกหลานแต่ที่เห็นจะเหมาะที่สุดก็น่าจะเป็น ผู้สร้าง ผู้รักษา ผู้สืบทอด อนาคตข้างหน้า นี่จะเป็นการจารึกร่องรอยทางประวัติศาสตร์เพื่อบอกลูกหลานของเราว่า เราคือประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างไร

 

 

ผมกำลังพูดถึงอนาคตของลูกหลานของเราครับ ส่วนอดีตที่บรรพบุรุษของเราสร้างเอาไว้นั้น ก็ได้แสดงออกถึงความเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่วิจิตรบรรจงมาแต่เก่าก่อน การสร้างความเจริญนับแต่วันนี้ไปจนถึงอนาคตเราสร้างกันได้ แต่อดีตและวัฒนธรรมที่มีมาแต่ก่อนนั้น เราย้อนกลับไปสร้างไม่ได้อีกแล้ว นี่ผมกำลังพูดถึงอดีตของประเทศของเรา และนี่คือวิถีของประเทศที่มีขนบประเพณี ที่เราต้องการที่จะเก็บรักษาไว้

 

 

ส่วนการมองในปัจจุบันนั้น การใช้เงิน 1,000 ล้านบาทในครั้งนี้ผมมองว่ามันถูกสร้างขึ้นภายใน 1 ปีแต่นับจากนี้มันไม่ได้หายไปไหนเลย แต่มันกลับกลายเป็นว่า มันจะอยู่ไปชั่วลูกชั่วหลานต่างหากเพราะนี่คือการส่งมอบมรดกทางวัฒนธรรมของคนรุ่นเราไปสู่ลูกหลานของเรา มันคือความสุขของคนไทยในปัจจุบัน ความสุขมาก ที่ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี สุขมากที่ได้แสดงพลังของความสามัคคี สุขมากที่ได้เป็นผู้ให้

 

เราจึงไม่ว่าและไม่ตำหนิอะไรถึงคนที่วิจารณ์เรื่องงบประมาณในการสร้างเพราะนั่นมันก็อาจจะเป็นความสุขของผู้วิจารณ์ ก็ได้ ที่ผมมองว่าเป็นความสุขของผู้วิจารณ์นั้นเพราะผมไม่เห็นว่าเขาจะทุกข์อะไรเพราะไม่ได้เอาเงินของเขามาสร้าง แต่สิ่งที่เราทำในวันนี้มันก็คือความสุขของเราเช่นเดียวกัน ปัจจุบันคนไทยมีความสุขมากๆที่ได้ทำ วิถีของไทย วิถีของเรา #คนใจบอด

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam , สายข่าว จิตอาสา

คลิป : Army times Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ