นพ.เหรียญทอง เปิดเรื่องเบื้องลึก  ปี57ประกาศป้องสถาบัน ผบ.พล.1รอ.ช่วยผมจาก M79

นพ.เหรียญทอง เปิดเรื่องเบื้องลึก ปี57ประกาศป้องสถาบัน ผบ.พล.1รอ.ช่วยผมจาก M79

Publish 2018-09-06 07:40:27

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยได้นำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี 2561 ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ล่าสุดวานนี้(1ก.ย.61)ราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศ โปรดเกล้าฯให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ จำนวน 935 นาย อาทิ  ให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง เป็น ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) 

 

 

ล่าสุดวันนี้(6ก.ย.)พล.ต.นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เหรียญทอง แน่นหนา เปิดเผยถึงเรื่องราวระหว่างตนเองกับบิ๊กแดง เมื่อ4ปีที่ผ่านมาอันเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยรับรู้เรื่องราวนี้มาก่อน ซึ่งมีเนื้อหาที่ตอกย้ำถึงความรักชาติ ปกป้องสถาบันอย่างที่สุดของ ผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่นี้

 

 

 

 


 

เมื่อ เม.ย.-พ.ค.57 ผมประกาศตนต่อสู้กับขบวนการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ผมต้องเผชิญการข่มขู่คุกคามต่างๆนานา แต่ผมได้รับการช่วยเหลือจาก ผบ.พล.1 รอ. ในขณะนั้น คือ พลตรี อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่ช่วยเหลือผมและครอบครัวให้ปลอดภัย ทั้งจัดทหารมาช่วยติดตั้งตาข่ายป้องกัน M.79 ให้กับบ้านที่พักอาศัย วันนี้ท่านกำลังจะเป็น ผบ.ทบ....ผมเชื่อมั่นในตัวท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งความจงรักภักดีต่อชาติและราชบัลลังก์ ผมขอแสดงความยินดีต่อท่าน พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก...ทหารพระราชาที่ผมเชื่อมั่น

 

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

5 กันยายน 2561 เวลา 21.18 น.

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับพลเอกอภิรัชต์ หรือ บิ๊กแดง ได้สร้างความประทับใจและอบอุ่นใจให้กับประชาชนมาโดยตลอดหลายปี คือ ตั้งแต่ออกมาปกป้องพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา สมัยเป็นผู้บัญชาการทหารบก ที่ถูกเสธ.แดง พลตรีขัตติยะ สวัสดิผล โจมตีและนอกจากนั้น เป็นที่รับรู้กันทั่วไปว่า ลูกชายบิ๊กจ๊อด พลเอกสุนทร คงสมพงษ์ ผู้นี้รักและเทิดทูนสถาบันยิ่งชีพ ครั้งหนึ่งเคยประกาศให้นายจักรภพ เพ็ญแข หยุดจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบัน เหนืออื่นใดต่างรับทราบว่า บิ๊กแดงเป็นที่หวั่นเกรง เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคนเสื้อแดงเป็นอย่างยิ่ง กับกลุ่มคนที่ก้าวล่วงสถาบัน หรือคิดร้ายกับประเทศ บิ๊กแดงจะแสดงท่าทีแข็งกร้าวไม่ยอมรับเป็นอันขาด

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เหรียญทอง แน่นหนา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน