บุ๋มว่าไง? ชาวเน็ตคอมเม้นต์ด่า กุเรื่องมีคนยืมเงินแสน ล่าสุดเจ้าตัวตอกกลับชุดใหญ่ พวกป่วนหงายเงิบ

บุ๋มว่าไง? ชาวเน็ตคอมเม้นต์ด่า กุเรื่องมีคนยืมเงินแสน ล่าสุดเจ้าตัวตอกกลับชุดใหญ่ พวกป่วนหงายเงิบ

Publish 2018-09-20 17:58:44ถือเป็นคุณแม่สุดสตรองอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับ "บุ๋ม ปนัดดา" นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง อดีตนางสาวไทยคนสวย ที่ปัจจุบันต้องบอกว่า แม้อายุจะขึ้นเลข 4 แล้ว แต่ความสวย ความเก่ง ไม่ได้ลดน้อยลงเลย นอกจากนี้ยังทำงานการกุศล เป็นประธานองค์กรทำดีอีกด้วย  
 

 

  

 

ซึ่งก่อนหน้านี้มีเคสหนึ่ง เข้ามาขอความช่วยเหลือแบบด่วนๆ กับทางองค์กร จนทำหลายคนอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อมีคนมาขอยืมเงิน 1.5 แสน จากบุ๋ม ปนัดดา เพื่อเอาไปใช้หนี้บัตรเครดิต โดยในเฟซบุ๊กของคุณ Arngun Phumpha สมาชิกจากองค์กรทำดี ได้โพสต์ไลน์ที่ส่งมาหา เพื่อให้องค์กรทำดีช่วย โดยที่บอกว่า ตนเองกับแฟนนั้น รูดบัตรเครดิตไปเที่ยวญี่ปุ่น 60,000 บาท และไม่เคยส่งเงินคืนเลย ตอนนี้บัตรเครดิตก็กำลังฟ้อง ส่วนตอนนี้ตนกับแฟนเลิกกันไปแล้ว นอกจากนี้ ตนยังค้างค่างวดรถ 3 งวดกว่า 25,800 บาท เงินเดือนต้องใช้หนี้ค่าหวยทุกเดือน จึงวานให้ทางองค์กรช่วยเหลือเงิน 1.5 แสนบาท

 


ก่อนจะโดนชาวเน็ตด่าถล่มยับ ว่าองค์กรมีหน้าที่ช่วยคนที่ทุกข์ร้อน ลำบากจริงๆ ไม่ใช่เคสไร้สาระแบบนี้ อีกทั้งหลายคนยังตั้งคำถามด้วยว่า ยังมีคนหน้าด้านแบบนี้อยู่ด้วยหรอ 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : งงตึ้บ "บุ๋ม ปนัดดา" ถูกขอยืมเงินแสน สาวอ้างจะใช้หนี้บัตรเครดิต สืบเบื้องหลังชัดๆ งานนี้ชาวเน็ตมีด่าซ้ำล่าสุดดูเหมือนว่าดราม่าเรื่องนี้จะยังไม่จบ เมื่อมีข้อความจากคนที่มาคอมเมนต์ว่า ทีมงานกุเรื่องนี้ขึ้นเอง เหมือนไม่มีอะไรจะทำ และจะกุข่าวขึ้นมาเพื่ออะไร คนกินข้าวไม่ใช่กินหญ้า สร้างไลน์พูดเองตอบเองไม่อายหรือ

        

 


นอกจากนี้ ยังมีคนบอกว่า เจ้าหน้าที่ส้นตีน อะไร ไม่ต้องไปตอบอะไรมาก เพราะมันไม่ใช่เงินมึง ปฏิเสธก็จบไปแล้ว ส่วนคนขอก็หน้าด้านมาก และถ้ามองในแง่ดี คือเตี๊ยมกันหรือเปล่า อยากเป็นข่าวโปรโมทมูลนิธิ 

 

 

ซึ่งทางบุ๋ม ปนัดดา ถึงกับทนไม่ไหว ต้องเข้ามาชี้แจงด่วนๆ บอกว่า อาสาสมัครขององค์กรทำดี แต่ละคนทำงานด้วยใจ ไม่ได้รับค่าตอบแทนสักบาท ทุกคนเข้ามาก็อยากให้งานดีที่สุด วัน ๆ หนึ่งมีคนส่งเรื่องมาให้ช่วยกว่า 200 เคส แต่กว่า 80% คือการยืมเงิน และทีมงานก็ไม่มีใครว่างมาสร้างไลน์ปลอมเพื่อเป็นข่าวด้วย

 

 

 

 

"แล้วที่เป็นข่าว น้ององุ่นก็บ่นในเฟซบุ๊กตัวเอง ด้วยความงงตรรกะคนแบบนี้ แต่นักข่าวเอาไปเป็นข่าวเอง บางทีบุ๋มก็คิดนะ คนที่คิดว่าต้องสร้างไลน์ปลอม ต้องทำให้เป็นข่าว เขาคิดได้ยังไง ทำไมถึงคิดได้แค่นี้ ? ไม่เคยช่วยใครก็อย่าบั่นทอน"
 

 

 

 

ไลน์แชทต้นเหตุ มีคนทักมาขอยืมเงินไปใช้หนี้บัตรเครดิต 

 

 

 

 

 


งานนี้คำตอบชนะเลิสไปเลยทีเดียว ใครมาอ่านก็ต้องจุกแน่นอน ไม่ช่วยไม่ว่า อย่ามาบั่นทอนคนทำดีด้วยเรื่องแบบนี้เลยนะจ๊ะ 

 

 

 

อย่ามาเล่นแบบนี้กับแม่นะจ๊ะ 

 

 

 

เพราะช่วยเหลือคนมาเยอะ เลยเจอเคสแปลกๆ เพียบ

 

 

อย่าให้แม่ต้องโมโหนะ  ไม่เคยช่วยใคร อย่าบั่นทอน 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : boompanadda

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน