ป้าตามสั่งเล่าต้นเหตุทำ "วินหื่น" เสียสติลวง9ขวบย่ำยี จากคนดีเปลี่ยนเป็นคนละคน! (คลิป)

Publish 2018-09-21 09:30:04   จากกรณี เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 19 กันยายน 2561  วินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่งได้ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ณ วัดออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ก่อนที่ทางพระในวัดจะเข้ามาช่วยเพราะได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ  โดยเด็กหญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เป็นเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.4 โรงเรียนชื่อดังย่านสายไหม

 

 

 ร.ต.อ.สาธิต เผ่าแก้ว รองสว.(สอบสวน)สน.สายไหม รับแจ้งเหตุมีเด็กหญิง อายุ 9 ปี ถูกข่มขืนในห้องน้ำภายในวัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) ถนนเพิ่มสิน แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ โดยคนร้ายได้หลบหนีไป จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหมที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำหลังกุฏิ 2 ลักษณะเป็นห้องน้ำภายนอกอาคาร เรียงต่อกันจำนวนหลายห้อง แบ่งแยกชายและหญิง ห้องที่ 3 จากขวาพบ ด.ญ.แพรว (นามสมมติ) อายุ 9 ปี ยืนอยู่ โดยมีพระภายในวัดคอยดูแล เจ้าหน้าที่จึงติดต่อผู้ปกครองก่อนพาไปที่ สน.สายไหม จากการสอบถามพระทราบว่าคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้าง ผมยาว ไว้หนวด จึงเร่งติดตามตัวคนร้ายทันที

ซึ่งจากการสอบสวนพยานเป็นพระสงฆ์ ทราบว่า พบเห็นชายคนหนึ่งเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้าง ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮา รุ่นมิโอ สีดำคาดแดง ทะเบียน อฬก 458 กรุงเทพมหานคร มากับเด็กนักเรียนหญิง สวมชุดพละสีฟ้า มาจอดอยู่บริเวณหน้าห้อง แต่ไม่ได้คิดอะไร ต่อมาได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือดังออกมาจากในห้องน้ำ ตนจึงคว้าท่อนเหล็กวิ่งไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงหน้าประตูจึงใช้เหล็กเคาะเรียกให้ออกมา และพยายามงัดประตู ชายคนดังกล่าวได้เปิดประตูวิ่งสวนออกไปอย่างรวดเร็วก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม จดจำรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้ เพราะเคยจับมาทำประวัติคดีครอบครองกัญชา รู้จักกันในชื่อ "จารย์แอร์" จึงขับรถติดตามคนร้ายในพื้นที่รอบ ๆ กระทั่งพบตัวคนร้ายขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุด แต่คนร้ายกลับจอดรถแล้ววิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.สายไหม

 

 จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า ตนเองชื่อนายปัญญา แก้ววิลัย อายุ 45 ปี ได้รับ ด.ญ.แพรว (นามสมมติ) มาจากโรงเรียนวัดเกาะสุวรรณาราม เพื่อไปส่งที่บ้านย่านสุขาภิบาล 5 แต่ระหว่างทางตนปวดปัสสาวะจึงแวะเข้าห้องน้ำในวัดออเงิน ส่วนเด็กนั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ จากนั้นตนได้เรียกเด็กเข้ามาในห้องน้ำแล้วปิดประตูล็อคกลอนทันที ก่อนจะถอดกางเกงตัวเองออกทั้งหมด แต่เด็กเกิดร้องเสียงดังและมีคนมาเคาะประตูจึงเปิดประตูวิ่งหลบหนีออกไป

 

 

ร.ต.อ.สาธิต กล่าวว่า จากการสอบสวนพ่อของ ด.ญ.แพรว (นามสมมติ) ให้การว่า ตนไม่เคยเห็นชายที่ก่อเหตุมาก่อน โดยปกติแล้วลูกสาวจะเดินกลับบ้านพร้อมเพื่อน ๆ เนื่องจากบ้านห่างจากโรงเรียนไม่ถึง 500 เมตร แต่วันนี้แม่ของเด็กที่พักอยู่ย่านสุขาภิบาล 5 ได้นัดกับลูกสาวให้ไปหาโดยนั่งวินจักรยานยนต์ แต่มาเกิดเรื่องเสียก่อน เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้ แล้วให้เด็กกลับไปก่อน เนื่องจากเป็นเยาวชนจึงต้องสอบสวนพร้อมกับสหวิชาชีพอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องในการแจ้งข้อหา ส่วนผู้ก่อเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนค้นหาชื่อของผู้ต้องหา แต่ชื่อนามสกุลนั้นไปตรงกับเด็กชาย อายุ 14 ปี ส่วนบัตรประชาชนผู้ต้องหาอ้างว่าไม่มี ไม่เคยทำ เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกรับทราบข้อกล่าวหาว่าชื่อนายแอร์ ไม่ทราบนามสกุล แล้วจะประสานกองทะเบียนประวัติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำการพิสูจน์ตัวบุคคลจากลายนิ้วมือต่อไป

ล่าสุดมีการลงพื้นที่บริเวณวินมอเตอร์ไซค์ที่นายแอร์ประจำอยู่และได้ข้อมูลจากวินมอเตอร์ไซค์คนอื่นว่าเขาไม่สนิทและไม่เคยคุยกับนายแอร์ แต่ยอมรับว่านายแอร์เคยมาขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ที่นี่จริง จึงมีการไปสัมภาษณ์แม่ค้าอาหารตามสั่งที่ติดอยู่กับวิน ป้าเจ้าของร้านให้ข้อมูลว่ารู้จักนายแอร์มา 12 ปี ตั้งแต่มาขับวินมอเตอร์ไซค์แรกๆ คุณป้าบอกว่านายแอร์จริงๆแล้วเป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจเห็นเด็กๆข้ามถนนก็จะวิ่งไปช่วยพาข้ามและมักจะเก็บขยะไม่ให้บริเวณวินนั้นสกปรก ตนยังคิดว่านายแอร์นั้นเป็นคนที่รักสะอาด

 

 

แต่ว่านายแอร์มีนิสัยเสียอยู่คือเมื่อเหล้าเข้าปากจะเปลี่ยนนิสัยเป็นคนละคน อาละวาดด่าทอคนอื่นไปทั่ว กระทั่งแฟนยังทนไม่ไหวหนีไปมีแฟนใหม่ ซึ่งลูกสาวและลูกชายก็ไม่ได้อยู่กับเขา นายแอร์เคยไปง้อแฟนแต่ไม่สำเร็จก็เครียดหนักไปกระโดดให้รถสิบล้อชน แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจนหายดีแต่หลังจากนั้นสติและนิสัยก็เปลี่ยนไป ชอบลวนลามผู้หญิง ชอบอุ้มเด็กผู้หญิง บางครั้งชอบแอบลูบขาลูกค้า คือเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่ถูกรถชน ส่วนครอบครัวคนอื่นเช่นพ่อ แม่ หรือญาติของนายแอร์ตนก็ไม่เคยเห็นมาก่อน และเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตนก็เชื่อว่าเป็นเรื่องจริงเพราะหลังๆนายแอร์มีพฤติกรรมแปลกๆส่อเรื่องทางเพศอยู่บ่อยครั้งนั่นเอง

 

คลิป...

 

 

ขอบคุณ Ake Srisuwan และ รายการทุบโต๊ะข่าว

 เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล