"อัจฉริยะ" ลั่นมีหลักฐานเบิกเงินล้านแบงค์ดังภูเก็ต แฉ "เอมี่" รอดคดีเพราะช่วยกันเป็นขบวนการ

Publish 2018-09-21 15:52:04จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. โดยระบุว่า ได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า คดียาเสพติดที่มี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอบ หรือเอมี่ นักแสดงสาวที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายร่วมกันทุจริตในการช่วยเหลือ น.ส.อาเมเรีย ให้หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล โดยได้รับโทษเพียงรอลงอาญาในคดีเสพยา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

 

 

(เอมี อาเมเรีย จาคอป)

 

 

 

 

 วันนี้ (21 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.เปิดเผยความคืบหน้าว่า ได้มีการเรียกคณะทำงานมาประชุมแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับเอกสารคำพิพากษาอย่างเป็นทางการ จึงให้พนักงานสอบสวนในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปขอคัดคำพิพากษา และจะมาศึกษารายละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้จะต้องเรียก นายอัจฉริยะ และ น.ส.อาเมเรีย มาสอบปากคำเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะก็แจ้งความประสงค์ว่าจะมาเข้าพบตน อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีก็จะสอบปากคำและรวบรวมไว้ ยืนยันว่าจะทำแบบตรงไปตรงมา รวมถึงจะดูว่ามีความบกพร่องตรงจุดไหน หรือข้อจุดอ่อนของการทำสำนวนและการรวบรวมพยานหลักฐาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ซึ่งทาง พล.ต.ต.สมพงษ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำพิพากษาฉบับสมบูรณ์ ซึ่งคำพิพากษาจะลงรายละเอียดทั้งหมดว่าสาเหตุที่ศาลยกฟ้องข้อหาจำหน่าย เนื่องจากสาเหตุใด ถ้าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการลงโทษทางวินัย ถ้าผิดอาญาก็ลงโทษทางอาญา เมื่อถามทางเรื่องที่ นายอัจฉริยะ ก็ได้ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การช่วยเหลือหลายนายนั้น พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า การพูดใครก็พูดได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน แล้วคนพูดก็ต้องรับผิดชอบในคำพูดของตนเอง พล.ต.ท.ชาญเทพ พูดไว้อยู่แล้วว่าให้ทำตรงไปตรงมา ถ้าตำรวจผิดก็ต้องเล่นงานตำรวจ แต่ถ้าตำรวจไม่ผิดคนพูดต้องรับผิดชอบ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากการให้สัมภาษณ์ของ นายอัจฉริยะ นั้นได้บอกว่า "เฝ้าดูพฤติกรรมทนายคนดังนี้มานานแล้ว  ผิดสังเกตุเลือกทำคดียาเสพติด  มีหลักฐานการโอนเงินจำนวนมาก อ้างว่านำไปใช้ในการเคลียร์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ  ย้ำไม่ใช่เรื่องส่วนตัว  และไม่ต้องไปเคลียร์กับอีกฝ่าย..."

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนที่ นายอัจฉริยะ มาที่ บช.น. ในวันนี้ก็เพื่อ ขอเปลี่ยนตัวกรรมการสอบ เพราะอาจไม่เป็นธรรม มีผกก.สายไหมอยู่ในกรรมการสอบด้วย วันนี้ยังไม่ให้หลักฐาน ซึ่งมีพยานบุคคล มีชื่อคนจ่ายเงิน คดีมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน มีการทนายหลายคน ทุกคนรู้สำนวน แต่แปลกใจพนักงานสอบสวนสายไหม ไม่ได้ขึ้นเบิกความด้วย งานนี้ทำเป็นขบวนการ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(เอมี อาเมเรีย จาคอป และ ทนาย)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล