มันท้อ จะเลิกร้องเพลง อาม ชุติมา น้ำตาไหลเปิดใจ มันหนักหนาจริงๆ ตอนนี้เข้มแข็งที่สุดแล้ว

มันท้อ จะเลิกร้องเพลง "อาม ชุติมา" น้ำตาไหลเปิดใจ มันหนักหนาจริงๆ ตอนนี้เข้มแข็งที่สุดแล้ว

Publish 2018-10-18 12:35:16


จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนักร้องสาว อาม ชุติมา มาที่สภ.วังเย็นเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยได้มีการเผยแพร่ภาพนักร้องสาวยืนร้องไห้อยู่บนโรงพัก

 

อาม ชุติมา

  

อาม นักร้อง

 

 

นักร้องสาว อาม ชุติมา

 

สาวอาม

 

อาม ร้องเพลง

 อามร้องไห้ บนโรงพัก

 

ต่อมาทราบว่านายวิศาล สมจุ้ย ซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำเร็คคอร์ด เป็นผู้เข้าพบ ร.ต.อ. พิทักษ์ ชนะเกตุ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ น.ส.ชุติมา โสภาภักดิ์ หรือ อาร์ม ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ลิขสิทธิ์ของนักแสดง โดยไปแสดงเสียงแพร่ภาพหรือเผยแพร่ต่อสาธารณชน ซึ่งบันทึกการแสดงที่ยังไม่มีการบันทึกไว้ ทำซ้ำซึ่งบันทึกการแสดง ที่มีผู้บันทึกไว้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ทำให้ค่ายได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ทางค่าย ได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด จึงต้องเป็นเรื่องของการบังคับใช้ในข้อกฎหมาย 

ซึ่งก่อนหน้านี้อาร์ม ชุติมา และนายประจักษ์ชัย เคยตกเป็นข่าวดราม่าจากกรณีนักร้องสาวซึ่งเป็นผู้แต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ เพลงฮิตที่คนไทยทั่วประเทศรู้จักแต่เจ้าตัวกลับไม่เคยได้รับค่าตอบแทนอะไรจากผลงานเพลงนี้จนถึงขั้นแตกหักกับนายประจักษ์ชัยและถึงขั้นฟ้องร้องกันเป็นเรื่องดราม่าใหญ่โต

จากนั้นบนเฟซบุ๊กของอาร์ม ชุติมา ได้โพสต์ข้อความว่า เตรียมเข้าเคลียร์กับนายห้าง หวังว่าจะจบลงด้วยดี ตามที่ท่านได้กล่าวไว้

 

โพสต์

 

และอีกข้อความระบุว่า หนูซื้อตั๋วแล้ว มารอสนามบินแล้ว ทำทุกวิถีทางแล้ว ไฟต์บิน มันสลับกัน ไม่เป็นไรค่ะ หนูซื้อใหม่ รอให้เค้าขาย หนูมานั่งรอยืนรอสายการบินอื่น ๆ เปิด ตอนนี้เวลา 07:00 น.พนักงานบอกว่าไม่มีเที่ยวบินเช้า มีแต่ตอนเที่ยงและบ่าย ซึ้งหนูและครอบครัวยังไม่ได้นอน เมื่อวานก็เดินทาง 9 ชั่วโมง ตอนนี้เพลียมากค่ะ ถ้าจะให้หนูนั่งรอไฟต์บ่ายหนูคงรอไม่ไหว หนูทำทุกอย่างแล้ว จริง ๆ ได้โปรดเห็นใจหนูหน่อยนะคะ

 

 

อาม จะเดินทาง

 

ทางด้านนายประจักษ์ชัย ได้โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงว่าข้อหาที่แจ้งจับอาร์ม ชุติมานั้นแจ้งเพียงข้อหา ละเมิดสิทธิในตัวนักแสดงเท่านั้นไม่ได้แจ้งเรื่องลิขสิทธิ์ใคร

 

ประจักษ์ชัยโต้

 

โดยโพสต์นี้มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเม้นต์ต่อว่านายประจักษ์ชัยเป็นจำนวนมากโดยมองว่าเป็นการรังแกเด็ก เหตุใดไม่ฉีกสัญญาอาร์มให้จบเรื่องไปแล้วปล่อยให้เธอเป็นอิสระไปทำมาหากินของตัวเองเพราะอย่างไรก็แตกหักจนไม่สามารถร่วมงานกันได้แล้ว ทำอย่างนี้เหมือนปิดหน้าปิดหลังเด็กนั่นเอง

 

ความเห็นระอุ

 

คอมเมนต์เดือด

 

ชาวเน็ตเม้นเดือด

 

ความเห็นต่างๆ

 

นายห้าง

 

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 17 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา อาม ชุติมา ไลฟ์สดขณะรอขึ้นแสดงเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยพูดว่า มาถึงจุดๆนี้ก็รู้แล้วว่าคนที่รักเรามีมากแค่ไหน และอยากถาม อยากถามจริงๆเอาจริงๆเลยว่า "ถ้าอามเลิกร้องเพลง ยังจะติดตามกันเหมือนเดิมไหม"

 

อาม ท้อแท้

 

อาม ระบายผ่านไลฟ์

 

บางทีก็ท้อจนคิดว่ากลับไปเรียนดีกว่า อามคิดอยู่ตลอดเรื่องเรียนต่อเพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีเวลาคิดหรือทุ่มให้กับเรื่องเรียนมากนักแต่ยังเรียนอยู่นะ คิดว่าไหนๆเราก็มีวุฒิม.6 กลับไปเรียนปีหน้าก็ได้

ปัญหาตอนนี้มันหนักหนาจริงๆ ถ้ามันหนักหนาแบบนี้อามก็จะไม่ร้องเพลง อามก็คิดว่าถ้าหากกลับไปเรียน 3 ปี กลับมาอีกครั้งอายุ21ปี กลับมาร้องเพลงยังได้หรือไม่ยังจะมีคนหลายๆคนรอติดตามเหมือนเดิมไหม สังคมเปลี่ยนไป นักร้องใหม่ๆก็มา คนเปลี่ยนไป สมมติเราพักร้องเพลงไปแล้วกลับมาคนยังจะติดตามเราอีกไหม หรืออาจจะเป็นแม่ค้าขายของเหมือนนักร้องคนอื่นๆ

 

อาม ไลฟ์สด

 

อามไม่ได้ดราม่า แต่พูดแล้วก็ขอพูดไปเลยทีเดียว ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งให้ ตอนนี้แค่คิดว่าจะหาทางออกไปทางไหนเดินทางไหนดี จะกลับไปเรียนก็ห่วงว่าแล้วใครจะหาเงินให้พ่อแม่ และตอนนี้เข้าใจความรู้สึกของนักร้องหลายๆคนที่ไม่มีสิทธิ์ในเพลงของตัวเองแล้วและรู้ดีกว่าตนก็ไม่ใช่คนเดียวที่เจอเรื่องแบบนี้ เห็นในข่าวมาเยอะไม่เคยเข้าใจในวันนี้เข้าใจแล้วแต่ก็ยังแอบไม่เข้าใจอยู่ดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
-อาม ชุติมา ซื้อทองเเจกทีมงานคนละเส้น เเทนคำขอบคุณที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "อาม ชุติมา" ซื้อทองเป็นของขวัญให้คุณเเม่ ในวันคริสมาสต์ - ปีใหม่

อาม ชุติมา มันท้อ

 

คลิป...

 

ขอบคุณภาพจาก ที่นี่”แปดริ้ว” , อาม ชุติมา และ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล