อารมณ์ดี ปลูกต้นไม้!!! นายกบิ๊กตู่ นำปลูกต้นพะยูง กลางทำเนียบรัฐบาล น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จย่า

Publish 2018-10-22 10:40:18


เมื่อเวลา  08.30 น. ที่บริเวณสนามหญ้าด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมปลูกต้นไม้เนื่องในโอกาสวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ 

 

 โดยได้ร่วมกันปลูกต้นพะยูง รวมทั้งสิ้น 9 ต้น โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี 
แต่เนื่องด้วยในส่วนของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ติดภารกิจได้มอบหมายให้ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นตัวแทน

 

 

รวมถึงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งติดภารกิจเช่นเดียวกันได้มอบ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม ร่วมปลูกแทน พร้อมด้วย นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

ภายหลังปลูกต้นไม้นายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับข้าราชการให้ช่วยกันปลูกต้นไม้ ต้นไม้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเทศ เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับประชาชน ก่อนจูงมือพล.อ.ประวิตรเดิน ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมอารมณ์ดี
ร้องเพลงต้นไม้ของพ่อ และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เพลงเพราะ 

  

 

ทั้งนี้ เนื่องในวันที่ 21 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี เป็น “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ”  เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งไม้พะยูง ถือเป็น 1ใน 58 ไม้มีค่า ที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้เป็นไม้มีค่าทางเศรษฐกิจ สามารถนำมาเป็นทรัพย์สิน เพื่อใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจในการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรี ได้เคยปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา และร่วมกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน