ทรมานสาหัส เป้ย ปานวาด เปิดใจอยู่ในภาวะซึมเศร้าหลังคลอด แต่ต้องฝืนเข้มแข็งเพื่อลูกๆ

ทรมานสาหัส "เป้ย ปานวาด" เปิดใจอยู่ในภาวะซึมเศร้าหลังคลอด แต่ต้องฝืนเข้มแข็งเพื่อลูกๆ

Publish 2018-10-25 12:48:00


หลังจากผ่านมรสุมต่างๆ มาได้ ก็ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ในครอบครัวที่เกิดขึ้น สำหรับ "เป้ย ปานวาด" ที่เพิ่งคลอดลูกสาวคนที่ 2 "น้องปาลิน" ออกมาลืมตาดูโลก และในวันสำคัญ ก็มีสามี "ป๊อบ นิธิ" มาคอยให้กำลังใจไม่ห่างอีกด้วยนั้น
แถมน้องปาลิน หรือ "ปรานปาลิน" ก็น่ารักน่าชังอย่างมาก จนมีหลายคนสมัครเป็นแฟนคลับ เพราะเอ็นดูในความน่ารักของหนูน้อย และดูท่าว่า พี่ชายอย่างน้องโปรด จะหลงรักน้องสาวเอามากๆ ทั้งหอมแก้ม ช่วยแม่เลี้ยงน้อง ดูแลไม่ห่าง และก่อนหน้านี้เป้ยและป๊อบ ก็ได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ หลังคลอดลูกสาว พร้อมบอกข่าวดีของครอบครัวอีกด้วย ว่าหลังจากนี้ป๊อบจะออกจากราชการมาทำธุรกิจส่วนตัว พร้อมดูแลลูกๆ และภรรยา อย่างเต็มที่

 

และดูเหมือนว่าตอนนี้ชีวิตครอบครัวของสาวเป้ย จะมีความสุขและลงตัวมากขึ้น หลังจากมีน้องปาลินมาเติมเต็ม และหลังจากที่คุณสามีหลังจากที่ออกจากราชการ มาทำธุรกิจนั้น ก็ทำให้เขามีเวลาจะช่วยดูแลน้องโปรดตามประสาผู้ชาย มีไปรับไปส่งที่โรงเรียนด้วย ช่วยกันดูแลลูก ส่วนเรื่องมือที่สามนั้น เรื่องมันผ่านไปนานแล้ว ตอนนี้ครอบครัวแฮปปี้แล้ว

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สตรองสุดๆ "เป้ย ปานวาด" เปิดใจสถานะครอบครัว ในวันที่ชีวิตไร้มือที่สามล่าสุดเป้ย ปานวาด ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องราวหลังคลอดน้องปาลิน ว่าตนเองนั้นเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอด หรือที่เรียกว่า "มาม่าบลู" โดยเธอเล่าว่า "เป้ยเป็นมาม่าบลูมาเดือนกว่าๆ แล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็ยังไม่หาย หลายๆ คนส่งข้อความมาหาเป้ยหลังจากที่ทราบว่าเป้ยเป็นมาม่าบลู ว่าทำไมเหมือนไม่เป็นอะไรและฟื้นตัวเร็วมาก 

 

 

 

 

 

 

 


อาจจะเป็นเพราะเป้ยเคยเป็นตั้งแต่ท้องแรกแล้วก็ได้ พอมาท้องนี้มีอาการปุ๊บ เป้ยเลยรู้ตัวเร็วว่ากำลังจะเป็นอีก และก็ทำให้เป้ยพอที่จะรู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง มันรู้สึกว่าแย่มากกว่าจะผ่านไปแต่ละวัน แต่ก็ต้องสู้กับมันค่ะ เพราะเป้ยมีลูกอีกคนที่ต้องดูแลด้วย เป้ยจะไม่ปล่อยให้ฮอร์โมนมาทำให้เป้ยไม่สามารถเลี้ยงลูก 2 คนไม่ได้ การพาโปรดออกมาข้างนอกทำกิจกรรมด้วยกัน ก็จะทำให้ลืมภาวะซึมเศร้าช่วงนั้นไปได้ 

 

 

 


หากิจกรรมทำบ่อยๆ คิดเรื่องสนุกๆ คุยเรื่องงานก็พอจะช่วยเป้ยได้ มันก็ยากนะคะ แต่อย่างที่บอกต้องมีเป้าหมายและมีแรงใจค่ะ เป้ยขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆคนที่ประสบเหตุการณ์แบบเดียวกับเป้ยอยู่นะคะ ถ้าถามว่าเป้ยเป็นหนักขนาดไหน ก็ถึงขนาดกินน้ำอุ่นยังน้ำตาไหลได้เลยค่ะ"
 

 

 

 

ตอนหลังคลอดน้องโปรด แม่เป้ยก็เคยเป็นมาม่าบลูมาแล้ว 

 

 

ถึงจะซึมเศร้า แต่คุณแม่ก็สตรองมาก 

 

 

 

 

กำลังใจจากแฟนคลับ 

 

 

 

 

 

 

 

สู้เพื่อลูก ดวงใจน้อยๆ ทั้ง 2 ของแม่เป้ย 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : ppanward
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;