เปิดคลิปแรกฟังเสียงครูบาบุญชุ่ม แสดงธรรมทานศิษย์ ปิดวาจามา3เดือน กราบเมตตาสาธุ

Publish 2018-10-26 08:30:34


จากกรณีพระครูบาบุญชุ่ม เกจิชื่อดังเเห่งรัฐฉาน ประเทศเมียนม่า เข้าปฏิบัติพระกรรมฐานในถ้ำ นาน 3 เดือน ช่วงเข้าพรรษา   โดยการเข้าถ้ำเข้ากรรมของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ซึ่งท่านได้ปฎิบัติกรรมฐาน ปิดวาจาและไม่พบเจอใคร จนออกพรรษา ท่านได้กระทำเช่นนี้เป็นประจำทุกปี ไม่เคยขาด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 มาจนถึงปัจจุบัน 

 

ทั้งนี้ครูบาบุญชุ่ม ได้ออกเดินทางจากวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง มุ่งสู่ถ้ำเมืองแกส ซึ่งการเดินทางนั้นจะต้องไปที่เมืองกาญ ผ่านเมืองตุง ผ่านเมืองสาด ซึ่งถ้ำแห่งนี้จะอยู่ระหว่างเมืองสาดกับเมืองเป๋ง ซึ่งอยู่ห่างจากถ้ำเมืองแกสที่ครูบาพ่อบุญเข้ากรรมปี 2560 ประมาณ 2 กิโลเมตร

 

 

 

  

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sutiroj Tithapanachotiwattana ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันออกพรรษา และ เป็นวันที่พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ออกกรรม สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมาพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ได้เข้ากรรมปฎิบัติพระกรรมฐานในถ้ำ 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษามาเป็นระยะนานกว่า 40 ปี ที่ปฎิบัติตนตามแนวทางพระป่าอรัญวาสี โดยการปิดวาจาไม่พูด ไม่พบเจอผู้ใด ตลอดพรรษา

 

 

 

ในวันออกพรรษานี้ ปี พ.ศ.2561 คณะศิษย์ได้เข้ากราบนมัสการนิมนต์พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ออกจากกรรมฐาน และออกถ้ำเมืองแกส รัฐฉานในวันนี้ เพื่อโปรดคณะศิษย์และคณะศรัทธา และท่านได้แสดงธรรมะ เพื่อเป็นธรรมะทานแก่คณะศิษย์  ทางคณะศิษย์ของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ขออนุโมทนา และกราบสาธุการไหว้สาพระครูบาพ่อบุญขุ่ม ญาณสํวโร ให้คุ้มครอง ปกปักรักษาให้เหล่าคณะศิษย์ พบแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง พบดวงตาเห็นธรรม มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ตลอดไปด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

 

 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดเฟซบุ๊ก Sutiroj Tithapanachotiwattana ได้นำคลิปวีดีโอของพระครูบาบุญชุ่ม ขณะแสดงธรรมให้บรรดาลูกศิษย์ฟังหลังออกมาจากปฏิบัติกรรมฐาน3เดือนภายในถ้ำให้ฟังด้วย ซึ่งเห็นว่าเรื่องดังกล่าวนี้เป็นสิ่งที่น่าเลื่อมใสศรัทธายิ่งจึงขอนำมาเผยแพร่ต่อเพื่อเป็นหลักในการปฏิบัติธรรมของชาวพุทธและคนทั่วไปด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sutiroj Tithapanachotiwattanaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว