เอลวิส เจ้าตูบคู่ใจ ไฮโซลูกนัท รุดด่วนรพ. บริจาคเลือดช่วย 2 ชีวิตสุนัข ตัวหนึ่งปั๊มหัวใจให้เลือดรอดปาฏิหาริย์

"เอลวิส" เจ้าตูบคู่ใจ "ไฮโซลูกนัท" รุดด่วนรพ. บริจาคเลือดช่วย 2 ชีวิตสุนัข ตัวหนึ่งปั๊มหัวใจให้เลือดรอดปาฏิหาริย์

Publish 2018-11-26 23:02:09


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจบนโลกออนไลน์อย่างมาก หลังเจ้าตูบแสนรักของ "ไฮโซลูกนัท" หนึ่งในสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ช่วยชีวิตสุนัขอีก 2 ตัวไว้ได้ ด้วยการบริจาคเลือด  โดยนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ได้บอกเล่าเรื่องราวสร้างรอยยิ้มผ่านทางเฟซบุ๊ก ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ระบุว่า "เมื่อวันก่อน มีโทรศัพท์โทรมาหาผมตอนค่ำๆ เข้ามาว่ามีเคสเจ้าตูบที่อาการหนักเข้าขั้นโคม่า ต้องการถ่ายเลือดด่วน! ไม่งั้นน้องจะตายแน่ ตอนนั้นทางโรงพยาบาลนึกถึงผมและเจ้าเอลวิสหมาพันธุ์โกลเด้นขี้ซน เพราะโรงบาลนี้เป็นโรงบาลประจำของเอลวิส ตอนนั้นผมติดงานอยู่ในพื้นที่มีนบุรี เลยส่งทีมงานพาเจ้าเอลวิสไปบริจาคเลือดเพื่อช่วยชีวิตเจ้าตูบตัวนั้น เอลวิสบริจาคเลือดถุงใหญ่มากจนใช้ไม่หมด หลังจากบริจาคเลือกเสร็จผมก็ไปรับเจ้าเอลวิสกลับ ทางโรงพยาบาล ก็โทรมาบอกว่า ถุงเลือดที่เอลวิสบริจาคไปช่วยเจ้าตูบได้เพิ่มอีก 1 ตัว! เพราะมีเคสด่วนเข้ามาอีกเคสแล้วมีถุงเลือดช่วยไว้พอดี ปาฏิหารย์จริงๆ กับการช่วยชีวิตเจ้าตูบทั้ง 2 ตัว

 

เชิญชวนทุกคนให้พาเจ้าตูบมาบริจาคเลือด เป็นธนาคารเลือดนะครับ เพราะเลือดสำรองไม่ค่อยมี เวลามีเคสด่วนมักจะไม่พร้อม ส่วนเจ้าตูบที่จะบริจาคเลือดได้นั้นต้องแข็งแรง ไม่มีโรค น้ำหนักมากกว่า 17 กก. และบริจาคได้ทุกๆ 3 เดือน หลังจากเหตุการณ์นี้ผมนึกถึงเจ้าตูบของหลายๆคนที่ถูกทอดทิ้ง ผมอยากให้ประเทศไทยกลับมาสนใจมีพรบ.คุ้มครองสัตว์ มันมีกฏหมายที่หากคุณทิ้งเจ้าตูบของคุณ คุณต้องโดนปรับเป็นหมื่น แต่เชื่อผมเถอะครับไม่มีใครโดนปรับหรอก เจ้าตูบคือเพื่อนของเรา ดูแลมันดีๆเหมือนที่เราดูแลตัวเองแค่นั้นก็เพียงพอแล้วครับ #ประสบการณ์ดีๆ #ช่วยชีวิตเจ้าตูบ #เอลวิสบริจาคเลือด #เอลวิสจับต้องได้"

 


 เจ้าเอลวิสสุดยอดไปเลย 

 

ได้เลือดไปช่วยชีวิตเพื่อนๆ เยอะเลย

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าตูบเอลวิส ที่ช่วยเหลือเพื่อนสุนัขให้รอดชีวิต และยังชื่นชมไฮโซลูกนัทที่เชิญชวนให้นำน้องหมามาบริจาคเลือด เพื่อช่วยเหลือชีวิตสันุขตัวอื่นๆ ให้มีชีวิตยืนยาว และเป็นการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันและกันอีกด้วย 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ธนัตถ์ ธนากิจอำนวยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน