สาวผูกคอเสียชีวิต เล่ากันไปเพราะเครียดรพ.ทวงหนี้ค่าคลอดลูก เหตุจริงๆมาจากน้อยใจสามี แถมวันเกิดเหตุทะเลาะโดนชกหน้า

สาวผูกคอเสียชีวิต เล่ากันไปเพราะเครียดรพ.ทวงหนี้ค่าคลอดลูก เหตุจริงๆมาจากน้อยใจสามี แถมวันเกิดเหตุทะเลาะโดนชกหน้า

Publish 2018-12-01 08:41:18

สืบเนื่องจากกรณีข่าวเหตุการณ์สลดใจ เมื่อผู้เป็นแม่วัย 29 ปี เกิดอาการเครียดเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าโรงพยาบาล หลังจากไปคลอดลูกคนเล็กที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และมีการทะเลาะกับสามีอยู่บ่อยครั้ง จึงคิดสั้นนำเชือกผูกคอตนเองเสียชีวิตต่อหน้าลูกทั้ง 3 คน ภายในบ้านพัก ใน ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นั้น

 
โดยชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเล่าว่า หญิงสาวผู้เสียชีวิตอยู่กินกับสามีและมีลูกด้วยกัน 3 คน ต่อมาภายหลังจากที่หญิงสาวรายดังกล่าวได้คลอดลูกคนเล็กกลับมีปัญหาเรื่องเงินตามมา ทั้งค่านมลูกและค่ารักษาพยาบาล ทำให้มีปากเสียงกับสามีอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหญิงสาวผู้เสียชีวิตเกิดความเครียดยิ่งขึ้น เพื่อนบ้านก็ได้แต่พูดปลอบใจ กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงลูกของผู้ตายส่งเสียงร้องดังผิดปกติ จึงไปดูก็พบว่าหญิงสาวผู้เสียชีวิตใช้เชือกผูกคอตนเองเสียชีวิต

 

 

 


ด้าน สามีของหญิงสาวที่เสียชีวิตกล่าวด้วยอาการโศกเศร้าและร้องไห้ว่า ครอบครัวเป็นหนี้โรงพยาบาล เนื่องจากค่ารักษาการคลอดลูกคนเล็กเป็นเงินจำนวนเงิน 27,000 บาท แต่โรงพยาบาลไม่ได้ตามทวงแต่อย่างใด ซึ่งก่อนออกจากโรงพยาบาลหมอก็ให้ออกได้ตนจึงได้จ่ายเงินไปในตอนนั้น 500 บาทก่อน ส่วนสาเหตุการผูกคอตายของภรรยา เกิดจากช่วงก่อนหน้านี้ ตนและภรรยามีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง เพราะตนไม่ค่อยมีเวลาให้เนื่องจากต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

 

 

 

โดยในวันเกิดเหตุตนทะเลาะและมีปากเสียงกับภรรยา เพราะตนจะไปทำงาน แต่ภรรยาอยากให้ช่วยดูลูกก่อน ตนต้องรีบออกไป จึงทำให้มีปากเสียงและชกภรรยาไปด้วยความไม่ตั้งใจ ก่อนจะนำลูกทั้ง 3 คนไปฝากไว้ที่บ้านญาติ เพราะไม่อยากให้เห็นเหตุการณ์ หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที ภรรยาตนก็ล็อกบ้านและไม่ให้ใครเข้า เมื่อเรียกก็ไม่ตอบ ตนได้ไปปีนหน้าต่างดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว นาทีนั้นเสียใจอย่างที่สุด

 

 

 

ทั้งนี้ ฐานะทางครอบครัวตนนั้นจนมาก ตนหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนภรรยาเลี้ยงลูกอยู่บ้าน โดยตนมีอาชีพตักดินใส่กระสอบ ซึ่งงานไม่ได้มีทุกวันได้ค่าแรงวันละ 100-200 บาท อย่างไรก็ตามลูกทั้ง 3 คน ผู้ชายคนโต อายุ 5 ขวบ และผู้หญิงคนกลาง 3 ขวบ ก็อยู่ในการดูแลของเพื่อนบ้านที่ช่วยเลี้ยงดูให้ตอนตนไปทำงาน ส่วนลูกผู้ชายคนเล็กอายุ 1 เดือนกว่าก็จะให้ญาติเป็นคนดูแล ตอนนี้ตนต้องทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ของลูกให้ดีที่สุด

 

 

 

ขณะที่ นพ.สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เขต 6 ซึ่งดูแลพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบถามไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางบ่อ พบว่าหญิงสาวผู้เสียชีวิตได้มาคลอดด้วยการผ่าคลอดเมื่อต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน โดยโรงพยาบาลได้สอบถามขอเอกสาร ขอบัตรประจำตัวประชาชน แต่ไม่ได้ และหลังจากทำคลอดและพักฟื้น ได้มีการเรียกเก็บค่ารักษา ซึ่งคนไข้ได้นำบิลใบแจ้งค่ารักษาพยาบาลแล้วออกจากโรงพยาบาลไป โรงพยาบาลยืนยันว่า ไม่ได้ตามไปทวงค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และไม่เคยไปทวงที่บ้าน 

 

ด้านนพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่ได้สั่งการให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) สมุทรปราการ ไปตรวจสอบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งปกติแล้วโรงพยาบาลรัฐให้การดูแลหญิงตั้งครรภ์ตามเกณฑ์อยู่แล้ว เช่นหากเป็นสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บัตรทอง) นั้นจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายหมด หญิงตั้งครรภ์ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม 

 

ขอบคุณ : ข่าวนกกระจอก, รายการทุบโต๊ะข่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน