ผมเป็นผู้ใหญ่บ้านนะ จะจับผู้ใหญ่บ้านได้ไง!!ตำรวจตั้งด่านตรวจ พบชายพกปืน พร้อมกระสุน อ้างเป็นผู้ใหญ่บ้าน กร่างคับจังหวัดต่อสายเคลียร์ผู้ใหญ่

ผมเป็นผู้ใหญ่บ้านนะ จะจับผู้ใหญ่บ้านได้ไง!!ตำรวจตั้งด่านตรวจ พบชายพกปืน พร้อมกระสุน อ้างเป็นผู้ใหญ่บ้าน กร่างคับจังหวัดต่อสายเคลียร์ผู้ใหญ่

Publish 2017-06-21 20:09:53

     วันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.7บก.ทล. (พังงา, ภูเก็ต, กระบี่) ได้ตั้งจุดตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและผู้มีอิทธิพล ตาม นโยบายของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ในขณะที่กำลังปฏิบัติงานอยู่นั้น ก็ได้เรียกรถตรวจตามปกติ จนมาถึงรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ หมายเลขทะเบียน กฉ xxxx กระบี่ ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจตามปกติ พบชายไทย แต่งกายชุดทั่วไป จึงขอตรวจค้น และพบปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก บรรจุกระสุนปืนขนาด จำนวน 6 นัด ในลูกโม่


      โดยต่อคนขับรถได้บอกว่า ตนเองนั้นเป็นผู้ใหญ่บ้าน "คุณไม่รู้จักผมได้ยังไง ให้เข้าประชุมหมู่บ้านบ้าง จะได้รู้จัก ผมเป็นผู้ใหญ่บ้าน" และจากก็ต่อสายให้คุยกับ ข้าราชการท้องถิ่นอีกคน ซึ่งบอกว่า “จะจับผู้ใหญ่บ้านได้ไง คราวหน้าพวกผมจะจับตำรวจบ้าง” โดยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่นั้นยืนยันว่า ไม่มีการแสดงบัตรต่อเจ้าหน้าที่แต่อย่างใดและไม่อยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ หลังจากนั้นไดตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวน และได้มีชายฉกรรจ์จำนวนประมาณ 10 คน ไปรอที่ทำการพนักงานสอบสวน และจะนัดพวกมาเจอที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงด้วย


     ตำรวจทางหลวง กระบี่ ยังล่าวอีกว่า “เกิดอะไรขึ้นกับสังคมของเรา ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย ขนาดเป็นตำรวจยังถูกกระทำในลักษณะข่มขู่ให้เกิดความกลัว เปรียบเสมือนมีกฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย คนไม่เคารพกฎหมาย ไม่มีระเบียบวินัย และไม่รู้จักหน้าที่ของตนเอง ความเจริญรุ่งเรืองจะเกิดขึ้นกับประเทศชาติได้อย่างไร และประเทศของเราจะต้องมีกี่มาตรฐาน หรือกฎหมายบางอย่างใช้กับ ประชาชนทั่วไปเท่านั้น ไม่ใช่กับผู้มีอำนาจหรือมีอิทธิพล” ตำรวจทางหลวง กระบี่ กล่าว

     ทั้งนี้ตำรวจทางหลวงพังงา ยังได้บอกอีกว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ได้จับกุมอาวุธ ปืนไปแล้วกว่า 15 กระบอก ไม่แบ่งว่าใครเป็นใคร มีฐานะอย่างไร  หรืออีกกว่า 15 คน ต้องถูกจับกุม เพียงเพราะเป็นสามัญชน บุคคลธรรมดา หากเป็นเช่นนั้น อาวุธปืนคงเต็มบ้านเต็มเมือง แล้วประชาชนอย่างพวกเราจะมีความปลอดภัยในการทำการค้า ทำธุรกิจได้อย่างไร เหมือนอย่างหลาย ๆ ประเทศในทวีปอเมริกาใต้ และเราจะจ่ายภาษีเราจ้างตำรวจอยู่เพื่ออะไรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์