ไล่เลียงคดี!! ตำรวจ วิสามัญ หนุ่มซิ่งกระบะ แหกด่าน ญาติกังขาแห่ศพประท้วง ทำตามหน้าที่หรือเกินกว่าเหตุ?

ไล่เลียงคดี!! "ตำรวจ" วิสามัญ "หนุ่มซิ่งกระบะ" แหกด่าน ญาติกังขาแห่ศพประท้วง ทำตามหน้าที่หรือเกินกว่าเหตุ?

Publish 2018-09-26 12:23:27

 

จากเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงวิสามัญคนขับรถกระบะ หลังขับรถแหกด่าน ในจังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงเวลา 01.30 น. ของวันที่ 18 กันยายน 2561 ซึ่งต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายในรถกระบะ คือ นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ชาวภูเก็ต จากการตรวจค้นภายในรถ พบอาวุธปืนพกสั้น พร้อมกระสุนจำนวน 6 นัด และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ สร้างความไม่พอใจกับญาติของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก ที่มองว่า ตำรวจ ทำเกินกว่าเหตุ!!

 

อ่านข่าว : เปิดคลิปยิงเดือด กระบะซิ่งแหกด่านตร. ก่อนรัวปืนปะทะสนั่นภูเก็ต

 

 

ภาพเหตุการณ์ กระบะซิ่ง

 

กระทั่งเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 61 นายอรุณ เครือจันทร์ บิดานายชิษณุพงษ์ ผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยญาติกว่า 50 คน ได้นำศพของนายชิษณุพงษ์ ร้องขอความเป็นธรรม ต่อ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้มีการรับเรื่องร้องเรียน และในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ 9 นาย ที่ร่วมในปฏิบัติการวิสามัญนายชิษณุพงษ์ ถูกคำสั่งย้ายด่วนออกจากพื้นที่ ภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อความสบายใจของทางญาติ ตลอดจนเพื่อความสะดวกในการสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดี

 

อ่านข่าว :  ย้ายด่วน! 9ตร.ภูเก็ตระดมยิงหนุ่มแหกด่านอ้างชักปืนสู้ ญาติแห่ศพประท้วง ลูกมีอาวุธแต่ไม่ได้ใช้
 

 ญาติ แห่ศพนายชิษณุพงษ์ ประท้วง

 

ขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์ มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบันทึกได้จากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เผยให้เห็นวินาทีที่รถกระบะของนายชิษณุพงษ์ ขับแหกด่านด้วยความเร็วพร้อมทั้งฝ่าสัญญาณไฟแดง จนพุ่งชนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย  โดยหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายเสียงเข้าข้างกับสิ่งที่ตำรวจทำลงไปนั้น ว่าถูกต้องแล้ว 

 

อ่านข่าว : โอละพ่อ!เหตุตำรวจวิสามัญจนถูกย้าย คดีอาจพลิก ปล่อยคลิปสาเหตุที่ถูกยิง เพราะแหกด่านชนมอไซต์กลางไฟแดงหรือไม่(คลิป)

 

ทางด้าน นายอรุณ เครือจันทร์ บิดานายชิษณุพงษ์ ผู้เสียชีวิต ก็ได้ออกมาเปิดเผย หลังจากที่ได้เห็นคลิปในช่วงเกิดเหตุว่า ตนเองนั้นรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งดูจากคลิปแล้ว อาจเป็นไปได้ที่ลูกชายขับหนีตำรวจซึ่งขับไล่ยิงตามมา จนต้องชนรถจักรยานยนต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยืนยันลูกชายเป็นคนดี ไม่ได้เป็นคนจิตใจเลวร้ายแน่นอน

อ่านข่าว : พิสูจน์ใครผิด! พ่อเหยื่อตร.ภูเก็ตวิสามัญ เล่าเป็นฉากๆลูกชายจิตใจดี ซิ่งกระบะแหกด่านชนรถยับ มีเหตุจำเป็นโดนตร.ไล่ยิง


 

ต่อมา ทางเพจ Spotlight Thailand ได้ออกมาเผยแพร่คลิป อ้างว่าเป็นคลิปที่ตำรวจ ทำลายหลักฐาน ด้วยการโยนปืนทิ้งหลังจากวิสามัญนายชิษณุพงษ์เรียบร้อยแล้ว แต่ทางด้านเพจ "Red Skull Z" ก็ได้ออกมาโต้แย้ง ว่าสิ่งที่ตำรวจโยนทิ้งนั้น ไม่ใช้ปืน แต่เป็นขวดน้ำ !!

อ่านข่าว : เพจดาร์คเปิดคลิปโต้เดือด"โจ้ สปอตไลท์" จับผิดตร.อ้างโยนปืนเหยื่อตร.ภูเก็ตวิสามัญทิ้งเจตนาบิดคดี
 
 

 

ตำรวจ ทิ้งวัตถุต้องสงสัย

 

และหลังจากเกิดเหตุ 1 ใน 3 ของเหยื่อเคราะห์ร้ายที่ถูกนายชิษณุพงษ์ขับรถชนจนได้รับบาดเจ็บ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ยังรู้สึกผวาและหวาดกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งอาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นตามลำดับ ส่วน อีก 2 รายนั้น แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านเพื่อรักษาตัวได้แล้ว ทั้งนี้ นายอรุณ บิดาของนายชิษณุพงษ์ ออกมาเผยถึงความคืบหน้าคดีของลูกชายว่า ขณะนี้ ได้นำร่างของนายชิษณุพงษ์ ส่งชันสูตรตรวจหาถีกระสุน ที่โรงพยาบาลถลาง เพื่อนำผลที่ได้ใช้อ้างอิงในการต่อสู้ทางกฎหมายต่อไป  


อ่านข่าว : นศ.ยังรู้สึกผวากับเหตุการณ์ที่ถูกกระบะแหกด่านพุ่งชนกลางไฟแดง ด้านพ่อของหนุ่มถูกวิสามัญ เผยที่กับเก็บศพ รอผลชันสูตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา