ขุดประวัติ 6 โจ๋ ซ้อมหนุ่ม17ดับคาสนามบอล ชาวเน็ตถาม"นี่หรือคือการกระทำของมนุษย์"?

Publish 2019-01-16 12:59:00

จากกรณีในเฟสบุ๊ก Ake Srisuwan โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2562ที่สนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนประถามแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ลงพื้นที่ ตรวจจุดที่พบศพนายเรด ไม่ทราบ นามสกุล อายุ 17 ปี ชาวตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.30 น.หรือช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพคนตายอยู่กลางสนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพศพ ถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่ท้ายทอย จนมีแผลฉีกขาด เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชม. ในเบื้องต้นทราบเพียงชื่อเล่นว่านายเรด จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพคนตาย

 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่หาหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมถึงกล้องวงจรปิดจากร้านค้าต่างๆที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนเนื่องจากมีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกโรงเรียนเห็นรถจักรยานยนต์ขับไล่ตามกันมา 2 คัน และขับเข้าไปในสนามฟุตบอลของโรงเรียน จากนั้นมีเสียง คล้ายคนถูกทุบทำร้ายติดต่อกันหลายครั้ง ไม่นานก็มีรถจักรยานยนต์ขับขี่ออกไปเพียงคันเดียว

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย กล่าวอีกว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจจุดที่พบศพอีกครั้ง ทำให้ทราบชื่อ จริงและที่อยู่ของคนตายแล้ว แต่ขอปกปิดไว้ก่อน พร้อมทั้งได้เรียกตัวกลุ่มเพื่อนตายมาสอบสวน ทราบว่า ก่อนเสียชีวิต คนตายไปเที่ยวกับเพื่อนสนิทอีกคน แต่หลังเกิดเหตุเพื่อนรายนี้หายตัวไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังตามหาตัวเพื่อนรายนี้มาสอบสวน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทราบรายละเอียดทั้งหมด เพราะอยู่ในเหตุการณ์ก่อนที่นายเรดจะถูกทำร้ายจนตาย

 


ในทางการสืบสวนทราบว่า นายเรด ผู้ตายอายุ 17 ปี ถูกจับกุมในคดียาเสพติด เพิ่งออกจากสถานพินิจฯได้ประมาณ 1 เดือน ก็มาถูกทำร้ายจนเสียชีวิต สันนิษฐานว่า น่าจะมีเรื่องขัดแย้งส่วนตัวกับคนที่รู้จักกัน หรือคู่อริเก่าที่เพิ่งเจอกันในสถานบันเทิงจึงขับขี่รถไล่ติดตามทำร้ายจนเสียชีวิต”

ในขณะที่วัยรุ่นที่รู้จักกับคนตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เห็นศพผู้ตายและมีเพื่อนแชร์ในเฟส จำได้ว่า คนตายชื่อนายเรด หรือ เรด พลังธรรมชาติ เป็นคนอัทธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับกลุ่มเพื่อน แต่อาจจะมีเรื่องส่วนตัวอื่นๆที่เพื่อนไม่ทราบเรื่อง จนเป็นเหตุให้ถูกทำร้ายจนตายก็ได้

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ซึ่งประกอบด้วย 1.นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย ชัยสอน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.4 บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น 2.นายมนตรี เนตรพล อายุ 23 ปี 3.นายจารุพงษ์ โคตรเสนา อายุ 19 ปี 4.นายเกียรติศักดิ์ เยี่ยมเวหา อายุ 23 ปี 5.น.ส.อาลิสา หรือฝน จันทมุด อายุ 22 ปี 6.นายอั๋น อายุ 16 ปี ส่งศาลจังหวัดขอนแกนเพื่อขออำนาจฝากขังในข้อหา “ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา”

พ.ต.อ.ภาคภูมิ เผยต่อว่า ส่วน นายอั๋น ซึ่งเป็นเยาวชน เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่ง สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอัตราโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต นอกจากนี้พนักงานสอบสวน ยังได้คุมตัว นายวีระพล ไชยฤทธิ์ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ที่ให้ที่พักพิงผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลพร้อมกันด้วย ซึ่งถือเป็นคดีตัวอย่าง สำหรับบุคคลที่ให้การช่วยเหลือคนร้าย ที่ทำผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.ภาคภูมิ เผยอีกว่า จากการสอบสวน นายอรรถพล หรือ อาร์ตลาย ซึ่งเป็นคนรับงานจาก ได้ให้การว่า ก่อนก่อเหตุ ได้ชักชวนเพื่อนรุ่นน้องทั้ง 5 คน ให้มาก่อเหตุ โดยนายอรรถพล ได้หลอกล่อให้ผู้เสียชีวิตมาพบที่โรงเรียน โดยใช้อุบายหลอกให้มารับยาบ้าไปขาย พอผู้เสียชีวิตหลงเชื่อจึงมาตามนัดหมาย ในช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งถูกกลุ่มของนายอาร์ตลายรุมทำร้ายจนเสียชีวิต อีกทั้งขณะก่อเหตุได้ถ่ายคลิปรายงานให้ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ เทพ โซโล ทราบถึงการทำงานเรียบร้อยตามสั่ง จากนั้นได้พากันไปพักผ่อนที่บ้านของนายวีระพลจนกระทั่งถูกตตามจับกุม

ขณะที่ พล.ต.ท.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า สำหรับเจ้าของเฟชบุ๊ก  เทพ โซโล ที่ผู้ต้องหากล่าวถึงหลังเป็นผู้จ้างวานฆ่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการทำงานสืบสวนสอบสวน เพื่อหาตัวบุคคลดังกล่าวที่จ้างวาน คาดว่าเป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยได้เร่งขยายผลจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุดต่อไป

ทั้งนี้ 1 ใน 6 โจ๋ที่รุมฆ่าน้องเรด ก็พบรูปภาพลูกค้าที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด และข้อความขึ้นค่าหัว พร้อมแฮชแท็ก #สายล่าของป๋าโซโล จากนั้นก็จะมีทีมงานที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กรับงานโดยการลงพื้นที่ไปรุมทำร้ายร่างกายของผู้ที่เบี้ยวค่ายาเสพติด ซึ่งรายได้ในการรับงานจะอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่น - 5 หมื่นบาท

ซึ่งหลังจากรับงานแล้วพวกนี้จะมีการถ่ายคลิปเพื่อรายงานความชั่วของตัวเองลงบนโซเชียล

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย