เปิดประวัติน้องข้าวจี่!!! ตามเชียร์ มารีญา พูลเลิศลาภ ถึง ลาสเวกัส นางงามต่างชาติหลงรัก จนกลายเป็นทูตของนางงามไทยไปแล้ว!?!

เปิดประวัติน้องข้าวจี่!!! ตามเชียร์ "มารีญา พูลเลิศลาภ" ถึง "ลาสเวกัส" นางงามต่างชาติหลงรัก จนกลายเป็นทูตของนางงามไทยไปแล้ว!?!

Publish 2017-11-23 13:42:12

สำหรับ "น้องข้าวจี่" หรือ "Lucky" โดยเจ้าของคือ คุณ "ธนกรณ์ จินดาศรี" ผู้ที่หลงรักนางงามและตามเชียร์นางงามไทยในเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในหลายๆครั้ง สำหรับปีนี้ คุณ"ธนกรณ์" หรือ มีชื่อเล่นว่า "พี่นก" ก็ได้เล่าถึงประสบการณ์ในการตามเชียร์ "มารีญา" ถึง "ลาสเวกัส" ในครั้งนี้ว่า การพาน้อง"ข้าวจี่"บินลัดฟ้าไกลไปตามเชียร์ "มารีญา" นั้น เหล่านางงามต่างชาติต่างชอบและหลงไหลในตัวน้องข้าวจี่มากๆ นางงามเล่นกันใหญ่เลย จนคนที่นั่นบอกว่า ชอบมากๆ จะเป็นตัวนำโชค ให้ "มารีญา" เป็นทูตนางงามไปแล้ว วันนี้เราจะมาเปิดถึงเรื่องราวของ"น้องข้าวจี่"กันจ้า

 

 ข้าวจี่..... คือ น้องหมาที่นกรักมาที่สุด เสียไปเมื่อ 7 ปีก่อนครับ นกรักมากๆ สมัยนกทำงาน เป็น นักกออกแบบตกแต่งภายใน นกจะเดินทางไปทุกจังหวัด และจะเอาเขาติดตัวไปทำงานด้วย เวลาพักโรงแรมก็ใจดี เจ้านายเครียให้ เจ้านายทุกๆคนในบริษัท รักน้องข้าวจี่มากๆครับ

เวลาไปทำบุญทุกๆที่ ทั้งมนกรุงเทพ และต่างจังหวัด ข้าวจี่ก็จะไปด้วย เราอยู่ด้วยกันตลอดครับ และในสมัยนั้นห้องพักเล็กๆ นกก็ลำบากทำงาน แต่เรามีความสุขครับที่เราอยู่ด้วยกัน

จนปี 2553 ข้าวจี่เสียเพราะปอดอักเสป นกหมดเงินรักษาไปเป็นแสนเพื่อดึงชีวิตน้องเขาไว้ แต่ก็ดึงไม่ได้ครับ

ตอนน้องอยู่โรงพยาบาลสัตว์นกไปเฝ้าทุกวัน และเวลานั่งเฝ้าน้อง นกก็จะถักสร้อยลูกปัดเอง ทำจากงาช้างครับ เป็นล๊อกเก็ตพระพิฆเนศเล็กๆถักจากเชือก นกถักเอง เลยเป็นสร้อยเส้นสุดท้ายที่ทำให้นกคิดถึงกัน ตัวแทนเขาครับ

นกจะเอารูปข้าวจี่ติดตัวไปด้วยทุกๆที่ที่นกเดินทางเหมือนมีเพื่อนเดินทางไปด้วย จนวันนี้นกได้ตุ๊กตาตัวนี้ จึงตั้งชื่อว่า “ ข้าวจี่ และเอาสร้อยที่นกถักสวมให้เขา “ ตอนนี้ นกก็เหมือนมีน้องอยู่กับนกตลอด เป็นกำลังใจนกตลอด เวลานกเดินทางครับ ไปไหนไปด้วยกัน

นกมีกำลังใจทำงานทุกวัน เพราะนกมีคนที่นกรักอยู่ข้างๆตลอด

 


อย่าลืมโหวต มารีญา กันเยอะๆนะค๊าาาา

โหวตได้ทุกวันตั้งแต่วันนี้จนถึง 01.00 น วันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย. !!
Vote.missuniverse.com. อย่าลืมกด confirm vote นะคะ วันละ 10 ครั้ง/ Account...
Vote ทาง Twitter โดยติด hashtag #MissUniverse #Thailand  (M U T เป็นตัวพิมพ์ใหญ่) โดยผู้ tweet ต้องเป็นเปิด public (สาธารณะ) และสามารถ tweet และ retweet รวมไม่เกินวันละ 100 ครั้ง/ Account
ขอบคุณทุก vote ทุก tweet ทุกคนนะคะ
Tips for Vote on web นอกจากจะโหวตด้วย facebook แล้ว ยังสามารถ vote ด้วย email นะคะ (ขอเป็น email จริงๆเพราะ MUO ตรวจสอบได้ค่ะ) โดยกด log out มุมขวาบน แล้ว log in ใหม่ด้วย email ก็จะเข้าไป vote ได้อีก 10 vote/วัน/1email

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Nok Tanakon Chindasriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา