รู้แล้วถึงกับอึ้ง!?! เสื้อสีเทาของผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก อย่าง “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ราคาสูงลิบตัวละเป็นหมื่น!!!

Publish 2017-11-23 14:49:13

          ดูเหมือนการแต่งตัวจะเรียบง่ายไม่มีอะไร สำหรับ ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กอย่าง “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ที่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ โดยเฉพาะเกี่ยวกับสีของเสื้อยืดที่มีสีเดียวคือ “สีเทา” ซึ่งเจ้าตัวก็เคยบอกไว้ว่าที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่าตนเองไม่อยากจะมาเสียเวลาที่หยุมหยิมในการเลือกหากจะต้องมีเสื้อหลายๆ สี กระทั่งเรื่องนี้ทำให้เจ้าตัวได้รับความชื่นชมไปทั่วในเรื่องของความเป็นมหาเศรษฐีที่มีการแต่งกายเรียบง่าย สมถะ

           โดยใครจะรู้บ้างว่าจริงๆ แล้วเสื้อยืดของเจ้าพ่อเฟซบุ๊กนั้นหาใช่เสื้อยืดสีเทาที่มีวางขายทั่วๆ ไปแต่อย่างใด หากแต่เป็นเสื้อที่มีการสั่งตัดเป็นพิเศษจากร้านเสื้อผ้าเก่าแก่ของนักออกแบบชื่อดังชาวอิตาลีอย่าง Brunello Cucinelli ขณะที่สนนราคานั้นก็อยู่ที่ $300 and $400. หรือประมาณ 10,000 - 13,000 บาทกันเลยทีเดียว

  อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เสื้อยืดดังกล่าวไม่มีวางขายที่ไหนนั่นเองทำให้ทาง Klaus Buchroithner ผู้บริหารของ Vresh Clothing ได้ตัดสินใจที่จะศึกษารายละเอียดเสื้อของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กอย่างจริงจังพร้อมทั้งทำแบบจำลองออกมาให้ใกล้เคียงกับของเจ้าพ่อเฟซบุ๊กมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งในเรื่องของเนื้อผ้า (ฝ้าย 100%) น้ำหนัก สี การตัดเย็บ เพื่อให้คนที่ชื่นชอบในสไตล์การแต่งตัวแบบผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กได้หามาซื้อสวมใส่กัน ซึ่งเสื้อยืด “ซัคเคอร์เบิร์ก” จะมีการผลิตที่อิตาลีและถูกตั้งราคาขายไว้ที่ 40 ยูโร (ประมาณ $46) หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1,500 กว่าบาท โดยที่กำไรทั้งหมดจะมอบให้กับองค์กรการกุศลของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก นั่นเอง สำหรับคุณสมบัติของ เสื้อของ Zuckerberg นั้นก็ประกอบไปด้วยFabric 100% mercerized combed cotton, Made in Italy (extra soft)Weight 180g per m² (20% more than industry standard)Color zucker-grey tones, melange (sale e pepe)Stitching double-stitched with PEGASUS EX3215-03 Serger
ขอบคุณข่าว : https://www.businessinsider.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน