รวยไม่ใช่เล่น !!! 10 อันดับ "นักข่าว" ที่รวยที่สุดในประเทศไทย ระดับมหาเศรษฐีทั้งนั้น บางคนเจอหน้าทุกวัน แต่ไม่เคยรู้มาก่อน !!?

Publish 2017-11-24 11:41:14


ในประเทศไทยมีนักข่าวจำนวนมากที่กระจายตัวอยู่ในหลายสื่อหลายช่อง บางคนก็เป็นที่คุ้นเคยของผู้ชมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะนักข่าวของสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ที่จะเป็นที่รู้จักมากกว่าสถานีช่องเล็ก ซึ่งวันนี้เราจะมาเปิดเผยให้ทุกคนได้ทราบว่า อาชีพผู้สื่อข่าว ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับนักข่าวได้เป็นอย่างมากเช่นกัน ซึ่งขอนำผู้สื่อข่าว 10 คนที่ทุกคนรู้จักกันดี และมีรายได้มหาศาลมาให้ได้อ่านกัน

.

10. เต็น วราภรณ์ สมพงษ์ พิธีกรสาวสวยมากความสามารถอีกคนของช่อง 3 อย่าง “เต็น วราภรณ์ สมพงษ์” ที่เจ้าตัวนั้นได้ควบตำแหน่งพิธีกรถึง 5 รายการด้วยกันได้แก่

.

.

เรื่องเด่นเย็นนี้ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 15.40 – 17.15 คู่กับ ธีระ ธัญไพบูลย์ และ ประวีณมัย บ่ายคล้อย ทางช่อง 3 Original และ ช่อง 3 HD

.

แจ๋ว จันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.45 – 15.30 คู่กับ ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ , อภิสรา เกิดชูชื่น , สมาพร ชูกิจ ทางช่อง 3 Family

.

.

คุยข่าวเช้า จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 09.30 คู่กับ อรชุน รินทรวิฑูรย์ ทางวิทยุครอบครัวข่าว รังนกกระเต็น เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.05 – 08.30 ทางวิทยุครอบครัวข่าว และ รายการ 30 ยังแจ๋ว

.

9. อดิสรณ์ พึ่งยา หรือที่รู้จักกันดีในนามปากกาว่า JACKIE แจ๊คกี้ เป็นนักข่าวและนักพากษ์กีฬาฟุตบอลที่มีชื่อเสียงคนนึงของทางช่อง 7 สี และนักพากษ์เกมชื่อดังอย่างเกม FIFA ONLINE 3

.

.

.

8. น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ ขึ้นแท่นเป็นนักข่าวหลักในตอนเช้าในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” สำหรับ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ หรือ น้องไบร์ท ที่สรยุทธ สุทัศนจินดา ชอบเรียกผ่านหน้าจอทีวีอยู่บ่อยๆ

.

เป็นถึงพิธีกรหลักของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องรายได้คงไม่ต้องพูดถึง น้องไบร์ทรับงานเป็นพิธีกรและอาจารย์พิเศษภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ผ่านน้องไบร์ทได้เล่นโฆษณามาแล้ว 2 ตัวได้แก่ รถยนต์ Toyota Prius และ ผงซักฟอก APP

.

.7. ไก่ ภาษิต หนุ่มตี๋อารมณ์ดี ดีกรี ไก่ ภาษิต ประกาศปิดฉากการเป็นผู้ประกาศข่าวคู่กับ สรยุทธ สุทัศนจินดา ในรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ โดยให้เหตุผลว่า เตรียมตัวไปทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิตอล และพัฒนารายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ให้น่าติดตามขึ้น โดยได้ปรึกษาและขออนุญาตกับสรยุทธแล้ว ด้านงานโฆษณาได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ แปรงสีฟัน Systema

.

.

.

6. ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ได้รับการขนานนามว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการไอที” หรือ “เจ้าหญิงไอที” โดยผู้ให้คำนิยามที่ตีพิมพ์ฉบับแรกคือ นสพ.เดลินิวส์ 13 กันยายน 2552

ซึ่งต่อมาจึงเป็นที่รู้จักในฉายา “เจ้าหญิงไอที” ในการพาดหัวของหนังสือพิมพ์และนิตยสารชื่อดังในประเทศอีกหลายฉบับ ด้วยผลงานทางด้านผู้ประกาศข่าว พิธีกรทางสายไอที และการมีส่วนร่วมเป็น Producer ในการผลิตรายการไอทีทางโทรทัศน์และออนไลน์ ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จัก

.

เป็นนักข่าวที่งานโฆษณาเยอะที่สุดคนนึงเลยก็ว่าได้ เพราะซีได้รับงานโฆษณาไปแล้วถึง 15 แบรนด์

.

.

5. สู่ขวัญ บูลกุล เป็นผู้หญิงอีกคนที่ความสามารถเยอะสุดๆ เพราะเธอได้ทำมากมายหลายอาชีพ อาทิเช่น นักข่าว นักแสดง และนักธุรกิจ สู่ขวัญ มีธุรกิจส่วนตัว คือ ฟาร์มโชคชัย ร่วมกับ โชค บูลกุล สามี ทายาทของนายโชคชัย บูลกุล

.

ปัจจุบันได้แสดงซีรีย์เรื่อง โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side รับบทเป็น แม่แตง และด้านภาพยนตร์ได้มีผลงานเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน รับบทเป็น หล่อน ตอน 42.195 จีทีเอช คู่กับ นิชคุณ หรเวชกุล

.

.

4. วู้ดดี้ วุฒิธร ถือว่าเป็นพิธีกรและนักข่าวที่ฮอตที่สุดในตอนนี้คนนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับ “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” ผู้บริหารบริษัท วู้ดดี้เวิลด์ ที่ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้แก่ รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย และรายการเช้าดูวู้ดดี้ ทั้งสองรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี

.

และเป็นอีกหนึ่งนักข่าวที่สร้างกระแสได้ดีที่สุดคนนึงของประเทศไทย กับชื่อเสียงที่สร้างให้กับกระทะ korea king ที่มียอดขายไปแล้วกว่าหลาย 10 ล้านใบ

.

.3. กิตติ สิงหาปัด บิ๊กบอสแห่งบริษัท ฮอทนิวส์ จำกัด และผู้ดำเนินรายการชื่อดังอย่าง ข่าว 3 มิติ เป็นนักข่าวที่หลายสื่อจัดอันดับไว้อยู่ในอันดับที่ 3 ตั้งแต่ปี 2551-2554 มีรายได้รวม 75,073,174 บาท กำไรสุทธิรวม 20,957,787 บาท สร้างบ้านอยู่ในสถานที่ธรรมชาติที่ต่างจังหวัด ภายในบ้านตกแต่งเรียบหรู สไตล์โมเดิร์น

.

.

.

.

2.สรยุทธ สุทัศนะจินดา ถือว่าเป็นนักข่าวขวัญใจคนไทยคนนึง สำหรับ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ที่ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งโดนคดีฉ้อโกง บริษัท อสมท จำกัด มหาชน ไป 138 ล้านบาท สรยุทธ มีบริษัทอยู่ 2 บริษัทได้ไก่ บริษัทชัดถ้อยชัดคำ จำกัด และบริษัท ไร่ส้ม จำกัด มีรายได้ในรอบ 8 ปี รวม 2,624,570,323 บาท กำไรสุทธิรวม 1,047,275,753 บาท

.

.

.

1. พิศณุ นิลกลัด แฟนข่าวช่อง 7 คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ “พิศณุ นิลกลัด” อดีตพิธีกรและนักข่าวช่อง 7 ปัจจุบันได้มาร่วมงานกับทางช่อง 3 อย่างเป็นทางการ ถือว่าเป็นนักข่าวในตำนานอีกคน ที่อยู่คู่วงการข่าวมาหลายสิบปี

.

พิศณุ บิ๊กบอสแห่งบริษัท สปอร์ต ทิปส์ จำกัด ทั้งนี้ข้อมูลจากปี 2540 เป็นต้นมาจนมาถึงปี 2554 บริษัท มีรายได้รวม 951,824,652 บาท

.

.

.

ข้อมูลจาก : yumzaap

.

.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร